Dừng các tuyến vận tải hành khách cố định của 24 tỉnh, thành đi và đến Hải Phòng

28/03/2020 21:00 PM | Xã hội

Ngoài các tuyến vận tải khách đi và đến Hải Phòng, tuyến vận tải khách Hà Nội đi Quảng Ninh cũng tạm dừng hoạt động đến 15/4.

Hải Phòng dừng hoạt động vận chuyển khách đi 24 tỉnh

Ngày 28/3, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng vừa có chỉ đạo dừng ngay hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính Covid-19 đi và đến thành phố Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.  

Cụ thể các tuyến này gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Binh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình. Đồng thời, cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo lái xe dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

Chủ tịch Hải Phong giao Sở Giao thông vận tải thành phố chủ động thông báo đến các Doanh nghiệp kinh doanh bến xe, vận tải hành khách, các Cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố và trên địa bàn các tỉnh, thành phố liên quan; yêu cầu công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

 Dừng các tuyến vận tải hành khách cố định của 24 tỉnh, thành đi và đến Hải Phòng - Ảnh 1.

Trước đó, Hải Phòng đã bố trí các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại nhánh đường ra vào thành phố.

Tuyến vận tải khách Hà Nội - Quảng Ninh cũng tạm dừng

Cũng trong ngày 28/3, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh có thông báo về việc hạn chế hoạt động kinh doanh vận chuyển khách công cộng bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ 0h00 ngày 28/3/2020 đến ngày 15/4/2020.

Cụ thể, Quảng Ninh sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tuyến cố định, vận tải khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh còn lại (trừ tuyến cố định, hợp đồng, du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại) giảm ít nhất 70% tần suất hoạt động hoặc số lượng xe/tuyến/đơn vị vận tải. Trong đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu xe trọng tải từ 35 khách trở lên chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm; các loại xe còn lại được chở không quá 50% trọng tải xe trong một thời điểm.

Sở Giao thông vận tải tỉnh này cũng yêu cầu lái xe có trách nhiệm xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên xe ô tô theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách đường bộ đăng ký kinh doanh vận tải tại Quảng Ninh muốn hoạt động trong thời gian này phải đăng ký số lượng, biển số xe hoạt động hoặc đăng ký giảm tần suất số xe dừng hoạt động và xe dự phòng (tối đa 2 xe/tuyến/đơn vị).

 Dừng các tuyến vận tải hành khách cố định của 24 tỉnh, thành đi và đến Hải Phòng - Ảnh 3.

Theo Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM