Đừng bao giờ nhét ví vào túi quần sau, tác hại khôn lường

05/05/2016 08:50 AM | Công nghệ

Tránh việc bị móc túi không phải là lý do duy nhất, việc không để ví ở túi quần sau hóa ra có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe hơn chúng ta tưởng.

Với những người hay đi xe buýt hằng ngày có thể cảm thấy quen thuộc với lời khuyên này: "Không nên để ví ở túi quần sau". Đây là lời khuyên mọi người hay nói với nhau để tránh việc bị móc túi khi xe buýt chở nhiều người. Tuy nhiên đây không phải là lý do duy nhất, việc không để ví ở túi quần sau hóa ra có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe hơn chúng ta tưởng.

Chúng ta không nên để ví hay bất kỳ vật dụng gì có độ dày lớn ở túi quần sau vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tư thế/dáng người, đồng thời gây ra các tác động xấu đến lưng. Theo bác sĩ chỉnh xương Arnie Angrist cho biết, ngồi trên ví sẽ "tạo ra một sự bất cân đối có thể làm biến dị xương hông, lưng và xương chậu của con người".

Việc trên nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau, ví dụ như những cơn đau bất chợt, thoái hóa xương khớp, kích động các dây thần kinh ở vùng lưng. Những việc này sẽ dẫn đến thoái hóa xương ở vùng lưng và xương chậu, gây méo xương và đau đớn kinh niên.

Các nhà khoa học nói thêm những tác động trên không chỉ gây ra bởi các loại ví dày, mà với các loại ví mỏng nhất cũng gây những ảnh hưởng tương tự vì nó làm lệch trọng tâm của xương hông. "Thậm chí chỉ với 30 phút ngồi trên ví mỏng có thể gây ra đau mỏi lưng và tê dây thần kinh hông", bác sĩ chỉnh xương Mathew Ullom nói.

Cách đơn giản để phòng tránh việc trên là để ví ở túi trước hoặc trong áo khoác/túi xách. Hoặc mọi người có thể đổi qua lại ví card nhỏ gọn hay ví gấp làm đôi, tránh mua loại ví gấp làm 3 với nhiều ngăn khác nhau. Nếu những ví nhỏ gọn này không phải là gu của bạn, cách duy nhất để phòng tránh thoái hóa lưng là hãy lấy ví ra khỏi túi sau mỗi khi ngồi.

Cùng chuyên mục
XEM