Đức: Gần như không còn hi vọng tìm thấy 158 người mất tích vì lũ lụt

23/07/2021 08:01 PM | Thời sự

Một tuần sau khi lũ lụt tấn công Tây Âu, các quan chức Đức hôm thứ Năm cho biết họ lo ngại rằng những người mất tích có thể sẽ không được tìm thấy.

Đức: Gần như không còn hi vọng tìm thấy 158 người mất tích vì lũ lụt

Theo CNN, số người chết vì lũ lụt ở khu vực Tây Âu đã lên đến 205 người, trong khi vẫn còn 176 người mất tích.

Tại Đức, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 173 người, và 158 người vẫn đang mất tích.

Cơ quan cứu hộ Đức hôm thứ Năm cho biết gần như không còn có khả năng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát. Trước đó, trong suốt một tuần, lực lượng cứu hộ đã đi khắp các thị trấn bị lũ lụt tàn phá để tìm kiếm những người mất tích.

Đức: Gần như không còn hi vọng tìm thấy 158 người mất tích vì lũ lụt - Ảnh 1.

Một tuyến đường bị phá huỷ ở Euskirchen (Đức) (Ảnh: CNN)

Tại thành phố Koblenz, thuộc bang Rhineland-Palatinate, miền Tây nước Đức, cảnh sát cho biết ít nhất 125 người được xác nhận là đã chết. "Vẫn còn 155 người chưa được tìm thấy", phát ngôn viên cảnh sát Verena Scheurer nói với CNN hôm thứ Năm. "Do đó, chúng tôi cho rằng số người chết vẫn có thể tăng.""Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục được tiến hành. Nhưng do sự tàn phá nặng nề và do đã quá lâu, nên có rất ít hi vọng tìm thấy người mất tích còn sống ở thời điểm này", bà Sabine Lackner, lãnh đạo cơ quan cứu hộ liên bang Đức cho biết.

Max Wilmes, phát ngôn viên cảnh sát Cologne nói với CNN hôm thứ Năm rằng ít nhất ba người ở quận Euskirchen vẫn chưa được tìm thấy.

Tại Bỉ, 32 người đã thiệt mạng và 18 người khác đang mất tích.

Hà Lan không ghi nhận bất cứ ca tử vong nào, nhưng hàng chục nghìn người đã phải sơ tán.

Phát ngôn viên cơ quan khí tượng Đức - Andreas Friedrich cảnh báo rằng cuối tuần này, mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống khu vực phía Tây, đặc biệt là vào thứ Bảy. Tuy nhiên, cường độ mưa sẽ không lớn như đợt mưa kỉ lục trước đó.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm