Dubai vừa khánh thành tòa nhà dát vàng trông giống hệt cái khung ảnh

04/01/2018 03:12 PM | Thời sự

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nổi tiếng vì những tòa nhà chọc trời và bây giờ là cả "khung ảnh dát vàng lớn nhất thế giới".

Dubai vừa khánh thành tòa nhà dát vàng trông giống hệt cái khung ảnh

Tọa lạc tại công viên Zabeel ở Dubai, công trình khổng lồ này được gọi là "Dubai Frame" (tạm dịch: Khung ảnh Dubai), cao 150m, cây cầu nối giữa công trình dài 93m với lối đi bộ bằng kính, tầm nhìn toàn cảnh hướng về Deira (Dubai cũ) ở phía bắc.

Ghé thăm "Dubai Frame", công trình khổng lồ có hình dáng giống một chiếc khung ảnh.

Ngoài ra, du khách sẽ được tham gia triển lãm tương tác sử dụng kính VR, tái hiện lại toàn bộ lịch sử cũng như diện mạo của Dubai trong tương lai.

Qúa trình xây dựng bắt đầu từ năm 2013, tổng chi phí khoảng 1000 tỷ đồng. Dù gặp phải nhiều tranh cãi khi Dubai quyết định... dát vàng cho công trình này, đến nay nó đã hoàn thành.

Dubai vừa khánh thành tòa nhà dát vàng trông giống hệt cái khung ảnh - Ảnh 2.

Dubai vừa khánh thành tòa nhà dát vàng trông giống hệt cái khung ảnh - Ảnh 3.

Dubai vừa khánh thành tòa nhà dát vàng trông giống hệt cái khung ảnh - Ảnh 4.

Tòa nhà Dubai Frame ẩn hiện trong mây mù

Theo Long J

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm