Dubai vừa bán được 1 chiếc bánh burger trị giá 10.000 USD

17/03/2017 14:53 PM | Kinh doanh

Hiện chiếc bánh burger này được bán đấu giá làm từ thiện tại Dubai.

Trong phiên đấu giá tuần này, Asma Al Fahim - nhà sáng lập tạp chí phong cách sống Villa 88 của Dubai đã giành chiến thắng với 36.700 dirham (10.000 USD) biến đây trở thành chiếc bánh burger đắt nhất thế giới.

Chiếc bánh burger khổng lồ này có 7 lớp thịt bò - mỗi lớp tượng trưng cho một tiểu quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngoài ra, chiếc bánh còn có phô mai Cheddar và thịt bê xông khói.

Được biết Russell Impiazzi - bếp trưởng tại nhà hàng Le Gourmet trong trung tâm thương mại Dubai Mall và một thành viên hoàng gia Qatar - Sheikh Mohammed bin Abdullah Al Thani chính là người làm ra chiếc burger này.

"Hai năm trước, chúng tôi đã phá kỷ lục khi bán được một chiếc burger giá 7.000 USD. Và năm nay, chúng tôi muốn tiếp tục làm điều đó. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng để nâng cao nhận thức về ung thư vú và giúp phát hiện miễn phí bệnh này trong giai đoạn đầu", Al Thani cho biết.

Cuộc đấu giá được tổ chức bởi Pink Caravan - tổ chức vận động nâng cao nhận thức về ung thư vú. Al Fahim cho biết bà muốn ủng hộ sự kiện có mục đích tốt đẹp này, và tưởng nhớ giám đốc Pink Caravan là Ameera bin Karam đã qua đời năm ngoái.

Điều đáng nói chiếc burger đắt đỏ này chỉ là một trong số những món ăn được đem ra đấu giá lần này. Cùng với một số món ăn khác, buổi đấu giá đã thu về được gần 30.000 USD.

Phương Linh

Từ khóa:  Dubai , bánh burger
Cùng chuyên mục
XEM