Đưa siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos chạm nước, không cần tháo dỡ cầu cổ lịch sử của Hà Lan

04/08/2022 14:32 PM | Sống

Sau nhiều ngày chờ đợi, siêu du thuyền Y721 trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos cuối cùng đã được đưa xuống nước ở Alblasserdam, Hà Lan mà không cần tháo dỡ cây cầu cổ lịch sử De Hef của quốc gia này.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Getty
Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Getty

Sau nhiều ngày chờ đợi, siêu du thuyền Y721 trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos cuối cùng đã sẵn sàng để chạm nước lần đầu tiên ở Alblasserdam. Tuy nhiên, con tàu xuất hiện mà không có 3 cột buồm khổng lồ như thiết kế.

Trước đó, hồi tháng 2, Y721 đã gây tranh cãi khi có thông tin cho rằng để đưa được con tàu ra biển, thành phố Rotterdam của Hà Lan sẽ phải tháo dỡ phần trung tâm của cây cầu cổ 95 tuổi De Hef. Hơn 5.000 người dân địa phương đã đăng ký tham gia một chiến dịch phản đối, thậm chí nói rằng sẽ ném trứng thối vào du thuyền khi nó đi qua cây cầu. Tuy nhiên, The New York Times mới đưa tin công ty đóng tàu Oceano đã quyết định không xin giấy phép tháo dỡ cây cầu nữa.

Đưa siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos chạm nước, không cần tháo dỡ cầu cổ lịch sử của Hà Lan - Ảnh 1.

Du thuyền của Jeff Bezos đã được hạ thủy. Ảnh: Dutch Yachting


Một đoạn video về chiếc Y721 được tung ra vào rạng sáng ngày 2/8 trên kênh YouTube Dutch Yachting. Sau khi được đưa ra khỏi bãi cạn, con tàu ngay lập tức được đưa đến cơ sở ở Rotterdam để thực hiện công đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng, bao gồm cả việc gắn cột buồm. Ba cột buồm khổng lồ cao 70 m được phát hiện được vận chuyển dọc phân lưu Nieuwe Maas của sông Rhine.

Sau khi hoàn thành, siêu du thuyền Y721 dự kiến sẽ giao cho chủ nhân vào cuối năm nay, để tỷ phú Jeff Bezos có thể đón năm mới cùng với bạn gái Lauren Sanchez. Thời điểm Y721 chính thức được đưa vào sử dụng rất được người trong ngành du thuyền chờ đón, coi đó là sự kiện lớn không chỉ bởi giá trị của con tàu mà còn vì chủ nhân của nó là người nổi tiếng.

Trên du thuyền Y721 có đủ không gian cho các cuộc họp và giải trí, đồng thời lưu trữ tất cả các món đồ của Bezos. Nội thất của Y721 được thiết kế bởi Winch Design (London, Anh) và có thể đi được hành trình 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để nghỉ dưỡng, Jeff Bezos cũng có thể cho các đoàn làm phim thuê chiếc siêu du thuyền của mình để làm bối cảnh đóng phim.

Đưa siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos chạm nước, không cần tháo dỡ cầu cổ lịch sử của Hà Lan - Ảnh 2.

Ý tưởng siêu du thuyền Y721 của Jeff Bezos. Ảnh: Dutch Yachint


Với các thông số kỹ thuật của mình, Y721 của Jeff Bezos thậm chí lớn tương đương với đại kim tự tháp Giza của Ai Cập và dài hơn một sân bóng. Siêu du thuyền được làm bởi công ty đóng tàu nổi tiếng Hà Lan Oceano.

Cho đến hiện tại, trên đây mới chỉ là những thông tin ban đầu được bàn luận trên các diễn đàn về du thuyền, còn lại, chi tiết hơn về con tàu của tỷ phú vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài giá trị lớn đi kèm với thiết kế đặc biệt, du thuyền buồm còn có sân bay trực thăng và hồ hơi, rạp chiếu phim và nhiều tiện nghi khác.

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM