Đưa hơn 2.000 công nhân Công ty POYUN Việt Nam đi cách ly tập trung

30/01/2021 08:03 AM | Xã hội

Hơn 2.000 công nhân đang được cách ly tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam được đưa đến 6 địa điểm cách ly tập trung.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Quảng Tân (xã Nam Tân), huyện Nam Sách, Hải Dương). Ảnh: Báo Hải Dương
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Quảng Tân (xã Nam Tân), huyện Nam Sách, Hải Dương). Ảnh: Báo Hải Dương

Ông Nguyễn Văn Kiên (Chủ tịch UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) thông tin trên báo Tuổi trẻ online, đến 22h ngày 29/1, các cơ quan chức năng của thành phố đã di chuyển hơn 2.000 công nhân đang được cách ly tại Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam đến 6 địa điểm cách ly tập trung của TP Chí Linh, do tại công ty không đảm bảo các điều kiện về cách ly.

6 địa điểm cách ly tập trung này gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Trường THPT Chí Linh; Trường THPT Trần Phú; Trường tiểu học Chu Văn An; Trường đại học Sao Đỏ cơ sở 2; Trường cao đẳng Cơ giới xây dựng.

Theo TTXVN, trước đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam và yêu cầu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn cần tuân thủ pháp luật của Việt Nam về các quy định phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi họp trực tuyến vào sáng 29/1, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh phải tăng cường công tác kiểm tra đối với Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, là nơi bùng phát dịch và yêu cầu công ty này dừng mọi hoạt động sản xuất và có biện pháp xử lý nghiêm do xảy ra dịch COVID-19 và bùng phát với số lượng lớn các ca bệnh.

 Đưa hơn 2.000 công nhân Công ty POYUN Việt Nam đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương. Ảnh: báo Hải Dương

Trong ngày 29/1, có thêm 53 ca mắc cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và Bắc Ninh. Trong đó riêng Hải Dương là 48 ca bệnh, có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo báo Hải Dương, tỉnh này đã thành lập 5 chốt kiểm soát dịch trên các Quốc lộ 37, 18. TP Chí Linh thành lập 15 chốt kiểm dịch tại các nút giao thông quan trọng trên các quốc lộ. Các xã, phường thành lập gần 20 chốt kiểm dịch. Tại các chốt kiểm dịch, ngoài nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội, Thành đoàn Chí Linh huy động khoảng 500 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ.

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM