Dự Year End Party công ty, anh nhân viên may mắn rút thăm được 365 ngày nghỉ phép

30/01/2022 07:00 AM | Sống

Nhận được món quà này, chính người nhân viên còn không tin về món quà mình bốc trúng.

Ngày 26/1, người đàn ông họ Lâm, 30 tuổi, ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã tới tham dự buổi tiệc liên hoa cuối năm của công ty. Thật không có điều gì đáng nói ở buổi tiệc nếu Lâm không phải là người bốc trúng phần quà to nhất. Thậm chí, anh còn không tin mình bốc được phần quà ấy bởi đối với người đi làm, phần quà ấy thật không thể tưởng tượng nổi.

Phần quà mà Lâm bốc trúng được là "365 ngày nghỉ phép có lương". Ban giám đốc của công ty Lâm đang làm việc phải giải thích với anh rằng đó là một món quà nghiêm túc mà các lãnh đạo muốn dành cho nhân viên của mình. Lâm hoàn toàn có thể nghỉ 365 ngày phép và nhận lương bình thường chứ không hề bị đuổi việc.

Ông Hoàng, người phụ trách công ty truyền thông mà Lâm làm việc, chia sẻ doanh thu của công ty năm vừa qua đạt kết quả tốt ngoài mong đợi. Vì thế, giải thưởng trên được ban giám đốc đề xuất để khích lệ nhân viên nỗ lực hơn trong năm mới.

Dự Year End Party công ty, anh nhân viên may mắn rút thăm được 365 ngày nghỉ phép - Ảnh 1.

Ngày 27/1, giám đốc đã gọi cho Lâm và đưa ra hình thức trao đổi: một, anh có thể nghỉ đủ 365 ngày phép; hai, anh có thể nhận giải thưởng thay thế là 200.000 tệ (178 triệu đồng) đủ với số tiền 1 năm làm việc và tiếp tục đi làm bình thường, thậm chí không bị gây áp lực công việc, không cần đến đúng giờ hành chính.

Cuối cùng, Lâm quyết định chọn phương án thứ hai. Với số tiền 200.000 tệ, Lâm chuyển ngay 10.000 tệ tới một quỹ từ thiện đóng góp cho trẻ em vùng cao. Sau đó, anh biếu bố mẹ một khoản và dành cho mình một khoản để mua sắm những vật dụng cần thiết. Số tiền còn lại, anh gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM