Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được

03/09/2020 01:52 PM | Kinh doanh

Thời điểm hiện tại, Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 83,8 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được

Ngày 30/8 vừa qua, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã bước sang tuổi 90. Trong nhiều năm qua, vị tỷ phú đã đưa ra không ít lời khuyên có giá trị về đầu tư lẫn cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến quan điểm mà ông đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway năm 2019.

Sau khi trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn, Buffett nhận được một câu hỏi "ngoài lề": "Điều gì mà ông coi trọng nhất trong cuộc sống hiện tại". Vị tỷ phú đã trả lời ngay lập tức: "Đó là hai thứ mà chúng ta không thể mua được: Thời gian và tình yêu".

Tài sản của Buffett đã tăng lên rất nhiều sau khi sự nghiệp đầu tư của ông thăng hoa. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 83,8 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Mặc dù vậy, "Nhà hiền triết xứ Omaha" từng chia sẻ rằng của cải vật chất chưa bao giờ là mục tiêu của ông. Tại Đại hội cổ đông năm ngoái, ông nói: "Tôi đã rất rất may mắn trong cuộc sống khi có thể kiểm soát thời gian của mình ở mức độ cao nhất. Tôi rất coi trọng thời gian. Lý do tôi thực sự muốn có tiền là để kiểm soát thời gian tốt hơn và làm những điều mình yêu thích.

Tôi đã cực kỳ may mắn khi làm một công việc không đòi hỏi sức mạnh thể chất quá nhiều. Tôi vẫn có thể đảm đương mọi việc khi là một ông lão với thân hình già nua. Tôi đang hạnh phúc hơn bao giờ hết với công việc hiện tại".

Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được - Ảnh 1.

Theo Buffett, tiền bạc không phải tất cả.

Trên thực tế, dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, Buffett vẫn chưa có ý định nghỉ hưu và ông luôn nhắc đến việc sống qua 100 tuổi.

Nhìn từ lối sống giản dị của ông, người ta nhận ra rằng tiền bạc không phải là thứ ông sử dụng để đo lường và thể hiện thành công. Ông vẫn di chuyển bằng chiếc xe ô tô bình thường và sống trong căn nhà mua từ năm 1958 với giá gần 32.000 USD.

Đối với ông, thành công của một người không nằm ở tiền bạc mà nằm ở việc những người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự quý mến bạn.

Ông từng chia sẻ với các sinh viên MBA tại một trường đại học năm 2008: "Được trao cho tình yêu thương vô điều kiện là món quà lớn nhất mà bạn nhận được trong đời".

Trong một buổi tọa đàm tại Đại học Georgia, khi được hỏi về định nghĩa thành công, tỷ phú Warren Buffett trả lời: "Khi bạn sắp kết thúc cuộc đời, thước đo thành công nhất chính là những người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự yêu quý bạn. Tôi biết nhiều người rất giàu có nhưng lại chẳng ai quý mến họ cả. Nếu bạn bằng tuổi tôi mà không ai yêu mến bạn thì dù tài khoản ngân hàng của bạn đầy ắp tiền đi chăng nữa, cuộc đời bạn vẫn là một thảm họa".

Tình yêu là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người. Theo Warren Buffett, vấn đề là tình yêu không phải một loại hàng hóa có thể dùng tiền để mua.

Ông chia sẻ: "Cách duy nhất để có được tình yêu là trở thành một người đáng được yêu. Chúng ta không thể viết một tấm séc để mua một tình yêu trị giá hàng triệu USD, thay vào đó, càng cho đi nhiều, bạn càng nhận được nhiều tình yêu".

Mộc Tiên

Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm