Du lịch xanh - mục tiêu của nhiều địa phương Trung Quốc

24/11/2020 04:29 PM | Thời sự

Các loại hình du lịch xanh đang mang đến nguồn thu đáng kể với những cách làm không phải quá khó và quá tốn kém tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Du lịch xanh - mục tiêu của nhiều địa phương Trung Quốc

Dài hơn 10 km, rộng từ 40 đến 140 mét, đảo quýt nằm ở trung tâm tỉnh lỵ Hồ Nam như một chiếc thuyền xanh ngắt. Gọi là đảo nhưng thực chất là một cù lao nổi lên giữa sông Tương, đây là một trong những điểm đến thú vị của tỉnh Hồ Nam bởi vị trí độc đáo cũng như điều kiện thổ nhưỡng đã tạo ra nhiều loại trái cây ngon. Du khách đến đây để tận hưởng không khí trong lành bởi một cù lao toàn các loại quýt, cam, bưởi bên cạnh những loại hình vui chơi giải trí và di tích lịch sử.

Chị Châu Trịnh - Du khách tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc chia sẻ: "Bây giờ mọi người rất xem trọng bảo vệ môi trường, mình là công dân mình phải bảo vệ chúng, bởi cây trái ở đảo quýt này rất là đẹp, chúng ta chỉ nên ngắm, chứ không hái làm gì".

Bạt ngàn cam quýt trĩu quả, nhưng hiếm xảy ra hái trộm. Hầu như không rào chắn nghiêm ngặt, ngoài hệ thống camera, dọc theo các tuyến đường đều có bảng hiệu ghi rõ: văn minh thưởng lãm, xin đừng hái trái. Hái mỗi trái bị phạt 10 Nhân dân tệ (khoảng 35 nghìn VNĐ). Tại các điểm giao nhau, Ban Quản lý cũng bố trí các điểm bán cam quýt thu hoạch tại đây với giá rất rẻ.

Mặc dù chỉ là trái cây phổ biến, nhưng đảo quýt ở Hồ Nam vẫn là một trong những điểm đến độc đáo, thu hút hàng chục ngàn du khách cuối tuần. Thực tế cho thấy, những công viên sinh thái vẫn ăn nên làm ra từ du lịch mà không cần phải có thắng cảnh độc đáo hay phải đầu tư mạnh cho những loại hình giải trí khủng. Xu thế du lịch xanh , sống xanh đang là mục tiêu phấn đấu của phần nhiều các địa phương ở Trung Quốc, với sự tham gia tích cực của chính quyền và mỗi người dân vì một môi trường xanh cho mình và cho cộng đồng.

Thái Bình - Thế Tâm

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm