Du lịch nội địa nóng nhờ khách hàng MICE: Doanh nghiệp rậm rịch đưa nhân viên đi “nghỉ mát bù”, kick off sau nhiều tháng hè-thu dịch dã

26/01/2022 14:35 PM | Kinh doanh

Từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Saigontourist đã phục vụ 98 đoàn khách du lịch MICE trong nước với hơn 6.000 khách. Dự kiến trong quý 1 và 2/2022, Saigontourist tiếp tục phục vụ hơn 150 đoàn khách MICE, trong đó có hợp đồng kỷ lục với 2.200 khách đi Long Hải. Hiện nay, các đoàn MICE lớn thường được tổ chức đấu thầu để lựa chọn đơn vị lữ hành đưa ra được dự án phù hợp nhất, ấn tượng nhất.

Khách MICE đi Nha Trang của Lữ hành Saigontourist.
Khách MICE đi Nha Trang của Lữ hành Saigontourist.

Ngay từ đầu tháng 10/2021 đến nay, theo ghi nhận tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, doanh nghiệp này đã phục vụ 98 đoàn khách du lịch MICE trong nước với hơn 6.000 khách đến các điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc và tại TP.HCM.

Dự kiến trong quý 1 và 2/2022, Công ty tiếp tục phục vụ hơn 150 đoàn khách MICE, trong đó có đoàn khách kỷ lục 2.200 khách đi Long Hải.

Điển hình như đoàn 280 khách được tổ chức trên du thuyền vịnh Nha Trang, nghỉ tại resort 5 sao Cam Ranh, Khánh Hoà; đoàn 250 khách đi Vinpearl Phú Quốc... đã được tổ chức thành công với những ghi nhận, đánh giá cao từ phía khách hàng.

Theo Ban lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist, thành quả này đến từ chiến lược đúng đắn của họ, như kiên định mục tiêu duy trì nguyên vẹn bộ máy hoạt động tại hệ thống 24 văn phòng và 18 chi nhánh trên cả nước cùng động ngũ 870 nhân sự và luôn vững tin vào sự trở lại của ngành du lịch mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài hơn 2 năm qua.

Đến nay, Lữ hành Saigontourist này hiện vẫn duy trì nguồn nhân lực hoạt động trong cả 3 lĩnh vực kinh doanh Du lịch quốc tế (Inbound), Du lịch ra nước ngoài (Outbound) và Du lịch nội địa dành cho khách du lịch cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, sẵn sàng phục vụ du khách theo tình hình thực tế.

Du lịch trong nước bắt đầu khởi sắc: Saigontourist phục vụ 6.000 khách MICE cuối 2021 và có thể tăng gấp đôi trong đầu 2022 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám Đốc Lữ hành Saigontourist, chia sẻ cụ thể hơn: ‘Đặc thù của du lịch MICE là những đoàn khách với số lượng lớn người tham gia, tùy từng doanh nghiệp, công ty… lại có những yêu cầu riêng về loại hình, thông điệp du lịch MICE cho nhân viên, khách hàng, đối tác của mình để phù hợp yếu tố văn hoá công ty, uy tín thương hiệu…

Chính vì vậy, yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi chọn đơn vị tổ chức tour MICE chính là uy tín thương hiệu và tiềm lực tài chính của đơn vị tổ chức. Đơn vị lữ hành có uy tín sẽ có lợi thế trong việc đàm phán dịch vụ với nhà cung ứng, đảm bảo phục vụ tốt các khách đoàn lớn, từ tiêu chí du lịch, các hoạt động trong suốt hành trình cho tới vấn đề nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn và không bị động trong mọi tình huống phát sinh’.

Ngoài ra, du lịch MICE bây giờ cũng không giống như các năm trước đại dịch mà có rất nhiều thay đổi lớn.

Hiện nay, các đoàn MICE lớn thường được tổ chức đấu thầu để lựa chọn đơn vị lữ hành đưa ra được dự án phù hợp nhất, ấn tượng nhất. Vì vậy, nếu không có tính chuyên nghiệp trong tư vấn - tổ chức - điều hành, đội ngũ hướng dẫn viên kinh nghiệm, năng động dành riêng cho loại hình MICE cao cấp, có quan hệ liên kết cung ứng dịch vụ tốt mạng lưới đối tác, chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hiểm và quản lý chất lượng ISO chặt chẽ, tính sáng tạo và ý nghĩa xã hội thông qua chương trình MICE… thì rất khó thuyết phục khách hàng.

Du lịch trong nước bắt đầu khởi sắc: Saigontourist phục vụ 6.000 khách MICE cuối 2021 và có thể tăng gấp đôi trong đầu 2022 - Ảnh 2.

Ngoài ra, chi phí tổ chức hợp lý phù hợp ngân sách doanh nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định chọn lựa của khách hàng. Trong tình hình kinh tế chung hiện nay, trên cơ sở hợp tác với các đối tác, Lữ hành Saigontourist đã tư vấn cho nhiều đoàn MICE chuyển hướng sang các chương trình tiết kiệm với chất lượng phù hợp… với nhiều ưu đãi về chi phí.

Theo ông Trần Quốc Bảo - Phó Tổng Giám đốc của Lữ hành Saigontourist, thì: "Những điểm đến du lịch MICE trong nước được nhiều khách hàng doanh nghiệp nhắm đến nhiều nhất hiện nay là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Long Hải…

Đây cũng sẽ là tâm điểm của du lịch MICE vào dịp lễ 30/4 và mùa hè năm nay. Đặc biệt, tại những thành phố nổi tiếng về du lịch MICE như Đà Nẵng và Nha Trang, Lữ hành Saigontourist còn có ưu thế chủ động về dịch vụ, tổ chức và hậu cần thông qua các chi nhánh của Công ty tại các địa phương này".

Ông Lê Hoàng Sơn - Phó Giám đốc Khối du lịch nội địa của Lữ hành Saigontourist cũng cho biết thêm: Xu hướng hiện nay là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn luôn ưu tiên chọn các đơn vị Lữ hành có thương hiệu uy tín và nguồn tài chính tốt để tổ chức du lịch MICE và là yếu tố mang tính quyết định trong giai đoạn này.

Cuối cùng, 3 tháng cuối năm 2021 và quý 1, quý 2/2022 cũng là thời gian cho thấy sự chuyển hướng lựa chọn của khách hàng doanh nghiệp sang các hoạt động MICE ngoài trời, các trò chơi có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ với mức độ thử thách cao theo "trend Squid Game" bên cạnh những điểm đến và hoạt động MICE truyền thống.

Dự báo du lịch MICE sẽ là loại hình du lịch phát triển mạnh nhất trong thời gian tới.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM