Dự kiến chi hơn 3.000 tỷ giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

23/09/2016 08:49 PM | Kinh doanh

Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại, sản xuất xây dựng Đồng Mekong, Công ty Cổ phần Hạ tầng Đông Á ngày 23/9 đã báo cáo dự án đầu tư xây dựng Hệ thống đường trên cao giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật.

Dự kiến chi hơn 3.000 tỷ giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện nhà đầu tư cho biết, giờ cao điểm trong khu vực đón trả khách tại nhà ga quốc nội và trên đường Trường Sơn thường xảy ra ùn tắc.

Chính vì vậy, nhà đầu tư đề xuất xây dựng hệ thống đường trên cao với một nhóm các cầu tổ chức giao thông một chiều (vượt qua nút giao Hoàng Văn Thụ). Phạm vi dự án dài khoảng 4.875m, 3 làn xe, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.160 tỷ đồng, thời gian thi công trong 18 tháng.

Chủ đầu tư khẳng định sau khi hoàn thành, Tân Sơn Nhất có thể xây dựng nhà ga T3 kết nốt với hệ thống đường trên cao này.

Về đề xuất trên của chủ đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định, việc giải tỏa ách tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất và nâng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất lên 40 triệu hành khách/năm là cấp thiết, tuy nhiên, việc đầu tư hệ thống đường trên cao này thuộc thẩm quyền của Tp.HCM.

Về quan điểm, Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ và sẽ tham gia ý kiến với Tp.HCM.

Trước mắt, Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu nhà đầu tư gửi hồ sơ để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nghiên cứu, xem xét việc vừa khai thác vừa xây dựng tuyến đường này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu về tổng vốn đầu tư sao cho có tính khả thi cao. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh đến công tác giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai đồng bộ.

Theo Kiều Châu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm