Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: "Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn"

22/03/2020 19:01 PM | Kinh doanh

29 du khách ở cùng khách sạn Vanda (Đà Nẵng) với 2 người Anh mắc Covid-19 vui mừng sau khi hết thời hạn 14 ngày cách ly và gửi lời cảm ơn đến người dân Đà Nẵng trước khi ra sân bay trở về nước.

Ngày 22/3, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho 29 du khách và 7 nhân viên khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh). Đồng thời, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với khách sạn. Đây là khách sạn có 2 người Anh mắc Covid-19 thứ 22 và 23.

Trong số 36 người hoàn thành thời gian cách ly do tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 du khách người Anh mắc COVID-19 tại khách sạn Vanda Đà Nẵng thì có đến 29 du khách Hồng Kông, Đức và có cả Việt Nam, trong đó có một trẻ em. Họ được cách ly từ ngày 8/3.

Clip: Du khách vui mừng rời khách sạn Vanda sau 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 2.

Du khách, nhân viên khách sạn và đại diện các ngành chức năng chụp ảnh làm kỷ niệm sau khi khách sạn hoàn thành cách ly.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 3.

Đại diện UBND quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các du khách.

Ngay sau khi hoàn thành cách ly, các du khách được bố trí xe đưa ra sân bay để trở về nước. Trước khi rời khách sạn họ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe lần cuối.

Dù rất vui mừng sau khi hoàn thành thời gian cách ly, nhưng các du khách đã cố nán lại, ôm chào tạm biệt các nhân viên. Họ chúc nhau "bảo trọng" sau quãng thời gian gắn bó "bất đắc dĩ" nhưng cũng đầy kỷ niệm. Các du khách cho biết 14 ngày cách ly vừa qua là một kỳ nghỉ đặc biệt đối với họ.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 4.

Các du khách vui mừng sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly.

Bà Zheng Lei Wen (du khách Hồng Kông) cho biết, trong những ngày cách ly mọi người được quan tâm, chăm sóc nhiệt tình và được cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như tivi, internet…

"Trong những ngày cách ly ở đây tôi được quan tâm, chăm sóc nhiệt tình của nhân viên ở khách sạn, tôi còn được cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như ti vi, internet, bữa ăn luôn đúng giờ với các món ăn hợp khẩu vị của tôi. Đặc biệt, con nhỏ của tôi được cho ăn cháo và cũng rất thoải mái trong thời gian cách ly", bà Zheng Lei Wen, chia sẻ.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 5.

Khách sạn Vanda đã được mở cửa trở lại sau 14 ngày tạm để cửa để cách ly các du khách F1 tiếp xúc với 2 người Anh nhiễm Covid-19.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 6.
 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 7.

Các du khách Hồng Kông gởi lời cảm ơn đến các nhân viên khách sạn Vanda cũng như chính quyền Đà Nẵng vì đã nhiệt tình chăm sóc và giúp đỡ họ trong suốt 14 ngày qua.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 8.

Ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đến tiễn các du khách về nước và bày tỏ hi vọng sẽ chào đón tất cả họ quay trở lại Đà Nẵng vào một dịp gần nhất, thuận tiện hơn.

Theo ông Nguyễn Đức Cương, Tổng quản lý khách sạn Vanda, quá trình cách ly các du khách chia sẻ họ rất may mắn vì dù cách ly nhưng được ở trong khách sạn, điều kiện tốt, được phục vụ ăn uống miễn phí và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

"Họ đến với Đà Nẵng để du lịch nhưng điều không mong muốn là phải ở thêm 14 ngày nữa. Ngoài việc thông báo, giải thích, trấn an họ, cho họ hiểu là vì mục tiêu chung khống chế bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng và họ đã hiểu, rất hợp tác. Chúng tôi thể hiện bằng các hành động hành ngày như miễn phí thức ăn ngày 3 bữa cho họ, tổ chức sinh nhật…tạo niềm vui nho nhỏ cho họ quên đi những ngày cách ly. Chúng tôi đã tổ chức sinh nhật, các hoạt động ngoại khóa tạo sự gắn kết để họ cảm thấy 14 ngày trôi nhanh", ông Cương chia sẻ và cho biết ngày 24/3 khách sạn hoạt động trở lại.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 9.

Trong nhóm du khách cách ly có một trẻ em.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 10.

Phút chia tay bịn rịn của các khu khách khi chuẩn bị lên xe ra sân bay về nước.

Có mặt tại buổi chia tay đoàn du khách, ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu bày tỏ sự phấn khởi khi từ doanh nghiệp, nhân viên khách sạn đến du khách đều chấp hành nghiêm các quy định về việc cách ly. Đà Nẵng hy vọng sẽ chào đón tất cả du khách vào một dịp gần nhất, thuận tiện hơn.

Trước khi lên xe để ra sân bay về nước, 23 du khách Hồng Kông vẫy tay chào và gửi lời cảm ơn đến nhân viên khách sạn vì đã được quan tâm, hỗ trợ trong những ngày vừa qua. Nhóm khách bày tỏ, hy vọng tất cả mọi người đều giữ được sức khỏe tốt trong thời gian đến.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 11.

Các du khách vui mừng về nước trong sáng 22/3 và cho biết sẽ quay trở lại Đà Nẵng sau khi hết dịch.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 12.

Các du khách lên xe để ra sân bay trở về nước.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 13.

Nhóm du khách gời cảm ơn sau thời gian cách ly tại khách sạn Vanda.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 14.

Ngay sau khi nhóm du khách rời đi, nhân viên y tế đã phun sát khuẩn khắp khách sạn.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 15.

Xe chở rác thải y tế cũng có mặt để dọn dẹp vệ sinh.

"Chúng tôi đã có một chuyến đi không thuận lợi đến Đà Nẵng, nhưng đây cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, chúng tôi đã nhận được chăm sóc chu đáo của nhân viên khách sạn và lực lượng y tế. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với tất cả mọi thứ trong suốt quá trình cách ly tại đây. Khách sạn luôn được dọn dẹp và giữ chất lượng vệ sinh hàng ngày. Nhân viên khách sạn luôn thân thiện, quan tâm và giúp đỡ chúng tôi trong mọi thứ.

Đặc biệt, chúng tôi còn được nhân viên tổ chức sinh nhật ngay tại trong khách sạn, điều này thực sự rất có ý nghĩa và ấn tượng với chúng tôi, nhất là trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Chúng tôi rất biết ơn về mọi thứ và chắc chắn sẽ quay trở lại Đà Nẵng vào 1 dịp thuận lợi hơn", nữ du khách Fung Yuen Ting (32 tuổi, quốc tịch Hongkong), cười tươi chia sẻ.

 Du khách nước ngoài vui mừng rời khu cách ly ở Đà Nẵng: Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ quay lại vào một ngày thuận lợi hơn - Ảnh 16.

Theo Hà Nam

Cùng chuyên mục
XEM