Du học Australia giúp bạn phát triển tương lai sự nghiệp

11/10/2016 08:00 AM | Nghề nghiệp

Vừa qua, IDP đã vinh hạnh được phỏng vấn bà Bà Yvonne Chan, Phó Tổng Lãnh Sự (Thương Mại), Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại TP.HCM liên quan vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Australia.

Thưa bà, rất cảm ơn bà đã dành thời gian để tham gia buổi phỏng vấn này. Khảo sát International Student Buyer Behavior (tạm dịch Hành vi quyết định của Sinh viên quốc tế) do IDP thực hiện gần đây cho thấy Australia được các du học sinh xếp vị trí rất cao về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Xin bà cho biết Australia đặt tầm quan trọng của việc chuyển tiếp từ đào tạo sang việc làm như thế nào?

Australia được công nhận là có một số điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến làm việc, có những trải nghiệm nghề nghiệp giá trị và chuyển tiếp hiệu quả từ đào tạo sang việc làm.

Visa du học sinh Australia cho phép cho các du học sinh quốc tế làm việc đến 40 giờ mỗi hai tuần trong lúc có khóa học và dài hơn khi có kỳ nghỉ. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lúc học. Australia giúp sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm với visa làm việc sau khi hoàn tất khóa học.

Tuy chương trình visa du học Australia có vai trò quan trọng mang lại cơ hội việc làm, nhưng chính chất lượng của các chương trình đào tạo Australia là nền tảng cho một sự nghiệp thành công. Bằng cấp Australia được công nhận trên toàn cầu và các trường của chúng tôi đang phối hợp với các công ty để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng phù hợp và khả năng tham gia nhanh chóng vào lực lượng lao động.

Bậc Giáo Dục và Đào Tạo Nghề Australia có liên kết chặt chẽ với các công ty để xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, bao gồm các thỏa thuận thực tập, mô hình vừa học vừa làm và đội ngũ giảng viên đến từ các công ty trong ngành. Điều này giúp sinh viên tiếp cận người thật, việc thật và có thể sẵn sàng làm việc.

Ngoài ra, chính phủ, doanh nghiệp, các trường và cộng đồng luôn làm việc với nhau để không ngừng nâng cao chất lượng, năng lực và khả năng cạnh tranh của ngành giáo dục quốc tế Australia.

Một chương trình do Chính Phủ Australia tài trợ gần đây có tên "Tăng Cường Kinh Nghiệm Sinh Viên Quốc Tế" hỗ trợ các dự án mang tính đổi mới nhằm cải thiện kinh nghiệm và tinh thần sẵn sàng cho công việc của sinh viên quốc tế. Chương trình được thiết kế để cải thiện các kỹ năng việc làm thông qua việc học liên tục và tích hợp kinh nghiệm học tập tổng thể.

Những hoạt động này đã và đang mang lại hiệu quả cao. Trong Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Theo Nhà Tuyển Dụng Toàn Cầu 2015, Australia có 5 trường đại học trong top 100 (với 3 trường nằm trong top 50 toàn cầu). Đây không phải là một bất ngờ, bởi Australia đã trải qua 25 năm tăng trưởng kinh tế không bị gián đoạn và các trường của chúng tôi tiếp tục đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu.

Australia đã có những cam kết tiếp tục hỗ trợ sinh viên quốc tế. Vào tháng 4/2016, Chính Phủ Australia đã công bố Chiến Lược Quốc Gia về Giáo Dục Quốc Tế Đến Năm 2025 và Giáo Dục Quốc Tế Australia 2025 (AIE2025).

Chiến Lược Quốc Gia Về Giáo Dục Quốc Tế 2025 nhấn mạnh khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp tại Australia sẽ là thước đo thành công đối với mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu.

Chính Phủ Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ hội việc làm thông qua các chương trình học tập tích hợp cho sinh viên quốc tế. Điều này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có những kỹ năng, kiến ​​thức cần thiết để thành công trong thị trường lao động toàn cầu và cải thiện chính mình tại Australia và đất nước của mình.

Để biết thêm thông tin về giáo dục Australia, vui lòng truy cập www.studyinaustralia.gov.au hoặc facebook Study in Australia.

Rất cảm ơn bà về những thông tin chia sẻ rất bổ ích này.

Kính mời quý vị phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm đến cơ hội học tập tại Australia tham dự Ngày hội tuyển sinh du học các nước do IDP tổ chức. Tại đây các bạn sẽ được tìm hiểu, phỏng vấn và nộp hồ sơ trực tiếp cho 46 trường với hàng ngàn khóa học chất lượng hàng đầu tại Úc trong năm học 2017.

Hà Nội: 8:30 – 13:00 Thứ Bảy, 22/10/2016 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm.

TP.HCM: 8:30 – 13:00 Chủ Nhật, 23/10/2016 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.

Cần Thơ: 16:00 – 19:00 Thứ Hai, 24/10/2016 tại Khách sạn Mường Thanh, Khu E1, Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Cái Khế, Q. Ninh Kiều.

Vui lòng xem danh sách các trường tham và đăng ký tại đây hoặc liên hệ các văn phòng IDP để biết thêm chi tiết và được tư vấn làm hồ sơ du học Úc hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC IDP (VIỆT NAM)

TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, ĐT: (04) 7308 7888

53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam.

 

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM