Dù được tìm thấy, 13 thành viên đội bóng Thái Lan vẫn phải ở trong hang 4 tháng?

03/07/2018 11:35 AM | Thời sự

Quân đội Thái Lan cho hay, số lương thực tiếp tế cho 13 thành viên đội bóng thiếu niên "Lợn Hoang" đủ để dùng trong ít nhất 4 tháng trong khi đội cứu hộ vẫn đang tìm cách đưa họ ra ngoài an toàn.

Dù được tìm thấy, 13 thành viên đội bóng Thái Lan vẫn phải ở trong hang 4 tháng?
13 thành viên đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” đã may mắn được tìm thấy vào tối ngày 2/7.

Theo BBC, quân đội Thái Lan cho biết 12 cậu bé cùng 1 huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” bị mất tích trong hang Tham Luang 9 ngày đã may mắn được tìm thấy. Tuy nhiên, khả năng họ sẽ vẫn phải ở lại trong hang ít nhất 4 tháng để đội cứu hộ tìm cách đưa ra ngoài an toàn.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang phải tìm cách đối phó với tình trạng nước trong hang ngày càng dâng cao do mưa vẫn trút xuống đồng thời đưa thực phẩm và thuốc men tiếp tế cho 13 người ở bên trong.

Phương án giải cứu khả thi nhất được đưa ra hiện nay là đưa 13 người ra ngoài bằng con đường lặn. Tuy nhiên, trước hết, các cậu bé và huấn luyện viên sẽ phải học những kỹ năng lặn cơ bản để có thể thoát ra ngoài an toàn trong lúc di chuyển trong điều kiện bùn lầy và tầm nhìn dường như bằng 0.Quân đội Thái Lan nhấn mạnh, số thực phẩm tiếp tế cho 13 thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” có thể dùng trong ít nhất là 4 tháng.

Ngoài ra, phương án bơm nước từ trong hang ra ngoài để giảm tình trạng nước dâng cao hiện không thành công dù chính quyền Thái Lan đã huy động các máy bơm công suất lớn.

Trước đó, vào tối muộn hôm qua (2/7), đội giải cứu đã tiếp cận được với 12 em đội bóng và vị huấn luyện viên, những người đã mất tích khi đi vào hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan từ hôm 23/6. Điều kỳ diệu đã xảy ra, tất cả đều còn sống và mỉm cười khi nhóm giải cứu tìm thấy các em.

Trong 9 ngày qua, Thái Lan đã huy động gần như toàn bộ nguồn lực tham gia tìm kiếm nhóm 13 người gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên "Lợn Hoang" bị kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chiang Rai từ chiều ngày 23/6.

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, nhiều chuyên gia và đặc nhiệm nước ngoài từ Australia, Anh, Nhật, Lào, Trung Quốc, Myanmar và Mỹ cũng đã tới Thái Lan để tham gia tìm kiếm 13 người.

Hang Tham Luang là khu vực dễ bị ngập úng vào mùa mưa kéo dài từ tháng 7 - 11. Đây còn là một quần thể hang động nổi tiếng ở Thái Lan trải dài 10 km với nhiều hang động có chiều cao và độ sâu khác nhau.

Theo Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm