Dự đoán xu hướng việc làm cho giới trẻ 2023

18/04/2023 15:30 PM | Kinh doanh

Sinh ra trong thời đại tự do và toàn cầu hóa, Gen Z không giống như những thế hệ trước "sống cho người khác" mà dần trở nên tự chủ hơn, độc lập hơn trong cả cuộc sống và công việc.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và góc nhìn đa chiều của thế hệ trẻ, năm 2023 này, các công ty được dự đoán sẽ còn chứng kiến nhiều sự dịch chuyển sâu sắc hơn cả đối với các hình thức làm việc và chính sách hỗ trợ.

Xu hưng vic làm 2023 - ng đi nào cho Gen Z?

Từ xa và linh hoạt: Theo IWG, 75% người lao động toàn cầu cho rằng làm việc từ xa đang trở thành "bình thường mới". Do vậy, xu hướng làm việc Hybrid (làm việc tại nhà kết hợp với lên văn phòng) và Remote (làm việc từ xa) ngày càng được nhiều công ty áp dụng, không chỉ giúp nhân viên linh hoạt hơn, mà còn giúp công ty tiết kiệm chi phí.

Trao quyền cho người lao động: Những năm gần đây người lao động có đòi hỏi lớn hơn về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Theo CareerFoundry, năm 2023, cán cân quyền lực sẽ tiếp tục nghiêng về phía người lao động và họ có thể tự lựa chọn những điều kiện công việc phù hợp hơn với mình.

Ưu tiên trải nghiệm của nhân viên: Vài năm tới, trải nghiệm nhân viên sẽ ngày càng được coi trọng hơn. Do đó, các công ty nên tập trung cải thiện chính sách của mình, chẳng hạn như hỗ trợ sức khỏe tâm lý, tăng thời gian nghỉ phép, công nhận nỗ lực của nhân viên,...

Tầm quan trọng của kỹ năng: Năm nay, người lao động sẽ nhận ra kỹ năng thực sự quan trọng hơn vai trò của họ ở nơi làm việc, và doanh nghiệp sẽ dần chuyển sang đánh giá người lao động không phải qua những gì họ đã làm, mà qua những gì họ có thể làm.

Lực lượng lao động đa thế hệ trở thành chuẩn mực: Có một lực lượng lao động đa dạng các thế hệ lớn, nhỏ vừa là cơ hội, vừa là thách thức không chỉ cho các cấp quản lý, mà còn với những người đang mong muốn thay đổi công việc của mình.

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp với AI: Trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu tiếp tục trở nên quan trọng hơn trong các ngành công nghiệp trên toàn cầu, tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp phát triển.

Đón đầu xu hướng việc làm 2023, ứng dụng MFast  không ngừng cập nhật danh mục các việc làm có sẵn trong lĩnh vực tài chính công nghệ, cho phép người dùng tham gia tự do để phát triển sự nghiệp bản thân và có một nguồn thu nhập bền vững.

MFast - gii pháp cho ngưi tr mun tăng thêm thu nhp

"Trước đây, em làm trong ngành dược được 3 năm, tuy nhiên không có đam mê và thu nhập cũng không cao nên em không tiếp tục theo đuổi. Bên cạnh đó, em còn phải dậy từ rất sớm, bất kể nắng mưa. Em cảm thấy áp lực và gò bó. Em muốn bứt phá hơn nữa nên em có tìm kiếm ở những trang tuyển dụng và vô tình biết đến MFast." - Giang Nguyễn, cựu sinh viên y dược chia sẻ.

Vì thế, sau khi tìm hiểu MFast, Giang đã nỗ lực không ngừng suốt 6 tháng để học hỏi và tìm cho mình một con đường mới tự chủ hơn, năng động hơn: "Từ khi tham gia MFast, cuộc sống của em thay đổi rất nhiều. Thu nhập của em hiện nay rơi vào khoảng 20 triệu/tháng, thậm chí có tháng còn lên đến 30 triệu. Em có thể tự lo cho bản thân và lo cho bố mẹ. Em cũng không cần phải đi làm vào sáng sớm và ra về lúc tối muộn nữa."

MFast ngày càng được các bạn gen Z ưa chuộng nhờ tính chất làm việc linh hoạt, tự do, tự chủ. Với 10 công việc có sẵn trên ứng dụng, MFast không chỉ giúp người dùng học - thực hành - tạo thu nhập bền vững, mà còn mở ra một hướng đi mới cho thế hệ gen Z đầy năng động, hỗ trợ các bạn trên hành trình làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống.

Các công việc trên MFast bao gồm:

Tư vấn tài chính: tư vấn mở thẻ tín dụng hoặc các khoản vay vừa và nhỏ cho khách hàng.

Tư vấn bảo hiểm: Tư vấn các giải pháp bảo hiểm phi nhân thọ, giúp khách hàng bảo vệ bản thân.

Liên kết người dùng với phương thức mua trước trả sau được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, từ đó giúp khách hàng mua được các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu cho khách hàng ngay cả khi họ chưa sẵn sàng hầu bao.

Giới thiệu dịch vụ ngân hàng: giới thiệu các dịch vụ ngân hàng như mở tài khoản trực tuyến, ví điện tử,... đến người dân có nhu cầu.

Dự đoán xu hướng việc làm cho giới trẻ 2023 - Ảnh 1.

MFast giúp người dùng học - thực hành - tạo thu nhập bền vững qua 10 công việc có sẵn trên ứng dụng.

Là thành viên của thế hệ gen Z đầy năng động và tự chủ với mong muốn tạo thu nhập bền vững, MFast sẽ là một đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển bản thân. Tải ứng dụng MFast - Trên cả thu nhập ngay hôm nay để trải nghiệm giải pháp việc làm mới từ MFast.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM