Dự án tiền ảo Robomine bị tố lừa đảo nghìn tỷ đồng, người bị tố cáo nói gì?

15/06/2021 08:45 AM | Xã hội

Ông Đ.M.T - người bị tố có liên quan đến dự án tiền ảo Robomine (RBM) lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư đã lên tiếng giải thích về sự cố và cho biết, đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Như Tiền Phong đã đưa tin, hàng trăm nhà đầu tư vừa có đơn tố cáo bị lừa đảo khi bỏ hàng nghìn tỷ đồng vào ví tiền ảo Robomine (RBM). Những nhà đầu tư “có ý kiến” lập tức bị ông Đ.M.T (SN 1984, ở Hà Nội) - người khởi xướng dự án Robomine blockchain “kick” ra khỏi các nhóm đầu tư RBM và chặn liên lạc...

Để rộng đường dư luận, ngày 14/6, phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với ông Đ.M.T. Qua trao đổi, ông T. cho biết, hệ thống ví tiền ảo RBM không phải do ông T. quản lý mà “quỹ đầu tư và đội ngũ kỹ thuật riêng hỗ trợ từ Anh quốc” quản lý.

Tuy nhiên, ông T. xác nhận, do đơn vị cung cấp dịch vụ RBM nâng cấp bản cập nhật hệ thống lên phiên bản 2.0, dẫn đến lỗi các ví lập từ tháng 11/2020, còn những ví khác vẫn đăng nhập bình thường.

“Bản thân tôi lập 3 tài khoản, có 2 tài khoản đang trong thời gian nâng cấp hiện cũng chưa mở được. Phía đơn vị cung cấp RBM có thông báo xin lỗi về việc cập nhật phần mềm, đồng thời, sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất nhưng không ấn định ngày nào nâng cấp xong” - ông T. nói.

Trước nội dung tố cáo của các nhà đầu tư về việc ban đầu gửi vào ví điện tử 10 đồng Etherium (ETH) thì nay chỉ rút ra được bằng RBM; muốn đổi ngược lại ETH về sàn giao dịch thì tỷ lệ quy đổi sẽ là 1 RBM tương đương 0,02 ETH, ông T. cho biết, bản thân cũng có thắc mắc tương tự và nghĩ rằng việc này “khớp” với việc hệ thống nâng cấp bị lỗi, nên phải chờ thông tin từ RBM công bố.

Nói về việc các nhà đầu tư đã có đơn gửi cơ quan công an tố cáo bị lừa đảo khi đầu tư vào RBM, ông T. cho biết, đã làm việc và cung cấp tài liệu cho cơ quan công an.

“Mình không cấm được mọi người kiện tụng bởi đây là quyền tự do của mỗi người. Khi đầu tư RBM không phải nhờ ai làm giúp mà bản thân nhà đầu tư quyết định tất cả, thay vì nghi ngờ thì chủ động rút ra không đầu tư nữa” - ông T. nói.

Đáng chú ý, ông T. cũng thừa nhận với PV Tiền Phong, bản thân không phải là người của IDJ Group như đã nói trong clip chia sẻ về tiền ảo. “Lúc giới thiệu bản thân anh em hay ngồi “chém gió” nên cũng hơi quá… Mình sai thì mình chịu trách nhiệm và cũng xác nhận thông tin đó là mình sai” - ông T. nói.

Thanh Hà

Từ khóa:  nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM