Dự án 670 tỉ đồng "đắp chiếu", thành bãi chăn bò

19/09/2021 09:25 PM | Kinh doanh

Hứa hẹn sẽ đào tạo cho Thanh Hóa một nguồn nhân lực dồi dào về y tế có trình độ tay nghề cao, thế nhưng hơn 7 năm qua, Dự án dạy nghề y tá điều dưỡng quốc tế tại Quảng Xương vẫn chỉ là bãi chăn bò, nuôi vịt.

Dự án 670 tỉ đồng "đắp chiếu", thành bãi chăn bò

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng quốc tế tại xã Quảng Tân (nay là thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương năm 2014 cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ thương mại Sơn Thái Thành (nay là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Thái Thành) làm chủ đầu tư, trên khu đất có diện tích 5 ha.

Dự án dạy nghề này ban đầu có mức đầu từ 160 tỉ đồng nhưng sau nhiều lần điều chỉnh, đến năm 2019 lên tới hơn 670 tỉ đồng.

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng quốc tế tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) "trùm mền" 7 năm qua

Đây được xem như một dự án lớn, hứa hẹn sẽ đào tạo cho Thanh Hóa một nguồn nhân lực dồi dào về y tế có trình độ tay nghề cao. Tuy nhiên, sau khi thi công rầm rộ một số hạng mục, dự án bỗng dừng lại và "trùm mền" cho tới tận bây giờ.

Theo quan sát, hiện dự án nằm ở vị trí đắc địa, giữa trung tâm thị trấn Tân Phong (huyện Quảng Xương) nên nó được xem là khu "đất vàng" của địa phương này. Lợi ích từ dự án chưa thấy đâu, nhưng hệ lụy mà dự án mang lại thì ai cũng thấy, cả một khu đất từng là "bờ xôi ruộng mật" của người dân để hoang phí. Nhiều hộ dân đã tận dụng biến nơi đây thành bãi chăn bò , nuôi vịt.

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 2.

Dự án được xây dựng rầm rộ một thời gian rồi đột ngột bỏ hoang nhiều năm nay không rõ lý do

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 3.

Huyện Quảng Xương đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư báo cáo giải trình, làm rõ nguyên nhân việc tạm dừng thi công, nhưng đến nay huyện vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía chủ đầu tư

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 4.

Phía trong một công trình xây dựng dang dở

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 5.

Trạm điện được đầu tư, dây điện nằm thòng lòng dưới đất

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 6.

Một chòi canh trong dự án để không, cỏ mọc um tùm

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 7.

5 ha đất vàng nằm ở vị trí đắc địa nhưng "trùm mền" nhiều năm khiến người dân không khỏi xót xa

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 8.

Dự án ban đầu có mức đầu từ 160 tỉ đồng nhưng sau nhiều lần điều chỉnh, đến năm 2019 lên tới hơn 670 tỉ đồng.

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 9.

Dự án "đắp chiếu" nhiều năm, nhiều người dân đã đưa bò vào trong chăn thả

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 10.

Thậm chí có hộ còn làm cả trang trại vịt, ngan trong dự án

 Dự án 670 tỉ đồng đắp chiếu, thành bãi chăn bò - Ảnh 11.

Theo UBND huyện Quảng Xương, tới đây, nếu Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Thái Thành không tiến hành thực hiện dự án, huyện sẽ đề nghị tỉnh Thanh Hóa thu hồi dự án

Tuấn Minh

NLĐ

Từ khóa:  bãi chăn bò
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm