Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng

17/01/2020 06:10 AM | Sống

Mặc dù lý do từ phía công ty đưa ra cũng khá có lý nhưng nhân viên vẫn cho rằng đây thực sự là hành động thiếu trách nhiệm.

Trong những ngày này, anh chị em công sở khắp nơi không chỉ rệu rã vì không khí Tết nhất đến gần mà ai cũng háo hức chờ lương, thưởng dịp này. Bởi chỉ khi có lương thì chúng ta mới được đi mua sắm và sửa soạn cho năm mới.

Tuy nhiên, mới đây một công ty lớn X tại Việt Nam đã gây xôn xao với nhân viên và cộng đồng mạng khi gửi chiếc mail thông báo lương về chậm. Nguyên nhân được phía công ty đưa ra là vì số lượng giao dịch Tết lớn nên ngân hàng bị ùn tắc, quá tải.

Nguyên văn email của công ty X được nhân viên chụp màn hình lại như sau:

"Kính gửi các Anh Chị đồng nghiệp,

Theo thông tin phản hồi lại từ ngân hàng, do số lượng giao dịch dịp Tết tăng đột biến dẫn đến việc ùn tắc giao dịch nên các giao dịch chi lương của X ngày hôm nay phía Ngân hàng chưa xử lý được. Ban Nhân Sự, Ban Kế Toán và Ban Tài Chính đang phối hợp để làm việc với Ngân hàng đảm bảo việc giải ngân này được diễn ra trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể về thời gian tới Anh/Chị khi có được thông tin update từ phía Ngân hàng.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Anh Chị!"

Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng - Ảnh 1.

Sau dòng trạng thái này, cư dân mạng đã tranh luận sôi nổi. Đáng chú ý hơn, chủ của status còn đăng thêm đoạn chụp tin nhắn than thở của nhân viên công ty X. Họ cho rằng công ty chậm lương 1 ngày thì ai sẽ trả lãi cho nhân viên, hơn nữa làm việc thì áp lực mà đến lúc thanh toán lương ai cũng im lặng. Tết đến nơi, ai cũng gánh bao nỗi lo, rồi lương về chậm thì họ biết làm gì?

Một số bình luận của cư dân mạng cũng thể hiện rõ thái độ bức xúc của họ đối với công ty X nói trên:

Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng - Ảnh 2.

Phần lớn mọi người cho rằng Ngân hàng sẽ khó mà có thể nợ lương 1 ngày được, nhất là với công ty lớn.

Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng - Ảnh 3.
Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng - Ảnh 4.

Có vẻ như luồng thông tin này khá chắc chắn khi có những tài khoản chia sẻ rằng tình trạng này đã quá quen thuộc.

Drama cuối năm: Một công ty lớn chậm lương Tết với lý do ngân hàng tắc nghẽn, nhân viên chỉ biết kêu ca khóc ròng - Ảnh 5.

Hội những người thích "cà khịa".

Thông tin lùm xùm này vẫn đang gây tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội. Tuy chưa biết thực hư thế nào nhưng có lẽ những người khổ nhất bây giờ không ai khác là nhân viên. Chỉ cần đọc đoạn tin nhắn của họ mà chúng ta thấm thía được tâm tư khi lương về muộn, nhất là đúng dịp Tết cận kề như thế này.

Theo Quiry

Cùng chuyên mục
XEM