"Đột nhập" trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100%

10/07/2019 07:12 PM | Công nghệ

Bà Tân Vlog hẳn đã có tên trong danh sách chờ duyệt của cơ sở YouTube phụ trách làm ra các "Nút" này.

"Đột nhập" trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100%

Kể từ khi Bà Tân Vlog nổi lên và giành được hàng loạt danh hiệu, thậm chí kỷ lục Việt Nam về thành tích YouTube trong một thời gian cực ngắn, không khó hiểu khi danh hiệu Nút Vàng YouTube nhanh chóng về tay bà như một món quà hiển nhiên. Đó thật sự là một ước mơ to lớn đối với hàng trăm nghìn người khác còn đang vật lộn trên YouTube. Tùy vào các mức danh hiệu subscriber, từng Nút YouTube sẽ được chính công ty trao đến tận tay cho họ như một bằng chứng vinh danh cho những đóng góp trên nền tảng này.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog nhận Nút Vàng YouTube.

Vậy những nút - hay đúng ra là các tấm bằng khen kim loại đó - được YouTube làm ra để gửi tặng theo quy trình như thế nào, ở đâu? Câu trả lời đã được cung cấp rất rõ ràng cách đây không lâu, bởi chính một YouTuber trong chuyến tham quan thú vị của mình.

Kênh "What's Inside?" trên YouTube hiện đã có hơn 6,5 triệu sub, đúng như tên gọi của mình, họ thường xuyên thực hiện các video tìm hiểu về cấu tạo bên trong của nhiều vật thể đa dạng, thậm chí cả... chi nhánh trụ sở dưới quyền YouTube cũng không phải ngoại lệ. Trong một dịp may mắn liên hệ được Paul - quản lý cơ quan phụ trách danh hiệu YouTube - "What's Inside?" đã có dịp được tận mắt chứng kiến quy trình ít người biết này.

Ngay từ những bước chân đầu tiên, khung cảnh rất nhiều những Nút Bạc đang được chờ duyệt để đóng gói gửi tặng YouTuber đủ điều kiện.


Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 2.

Quá trình khắc chữ lên Nút Bạc được thực hiện bởi một cỗ máy không ngừng nghỉ, quét qua lại để in đúng từng milimet.

Trong khi đó, số lượng Nút Vàng chờ duyệt hiếm hơn rất nhiều, tất nhiên là vậy bởi chỉ những kênh đạt 1.000.000 sub mới đủ thành tích nhận nút này.


Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 3.

Paul đang giới thiệu về những bước chuẩn bị cuối cùng cho việc gửi Nút Bạc tới chủ kênh. Tất cả sẽ được kiểm tra thủ công bởi chính những nhân viên tại cơ sở.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 4.

Một bức thư cảm ơn do chính CEO Susan Wojcicki của YouTube ký bút sẽ được lồng kèm trong hộp, đi kèm thông tin liên hệ nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc đến cho YouTube cũng như người phụ trách chuyển hộp Nút Bạc.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 5.

Đối với Nút Vàng, quá trình in chữ sẽ cao cấp hơn một chút khi phải trải qua một công đoạn "thăng hoa" bởi tia UV (cực tím). Một lớp chất phủ hóa học sẽ được quét lên bề mặt tấm kim loại, sau đó tia UV chiếu lên đó sẽ giúp chất liệu in chữ trên mặt được củng cố, bền bỉ hơn và không bị mờ đi theo thời gian. Đây như thể một cách tri ân lâu dài cho thành tích tuyệt vời mỗi khi một YouTuber đạt được các dấu mốc nhận nút Vàng.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 6.

Tủ đựng thư cảm ơn sẽ được phân loại ra từng khu vực và ngôn ngữ, trong đó tất nhiên không thể thiếu Việt Nam rồi.

Công đoạn cuối sẽ bao gồm việc lau quét tỉ mỉ những vụn bụi bẩn còn sót lại trước khi đóng hộp vận chuyển. Nghe có vẻ đơn giản nhưng sẽ có một nhân viên phụ trách soát lại 1 lần nữa, đảm bảo mọi thứ đều sạch bong kin kít mới được chấp nhận.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 7.

Đối với Nút Kim Cương (dành cho kênh đạt 10.000.000 sub), một khu vực riêng sẽ được dành ra để xử lý. Máy in laser khắc chữ cũng là trang bị độc nhất, không dùng chung với Nút Vàng hay Nút Bạc.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 8.

Khung cảnh tua nhanh khi máy khắc chữ làm việc trên mặt sau của Nút Kim Cương. Khác với Nút Vàng/Bạc khi tên kênh và biểu tượng đều được ghi ở mặt trước, Nút Kim Cương sẽ phân riêng ra 2 phía trước/sau.

Sau cùng, hộp đựng Nút Kim Cương cũng được làm thành một vali cứng cáp, không phải hộp nhựa giấy như chúng ta thường thấy.

Đột nhập trụ sở YouTube xem cách làm Nút Vàng, Bạc, Kim Cương: Mỗi nút một máy, tự động gần như 100% - Ảnh 9.

Nếu vẫn chưa thực sự hiểu rõ sự khác nhau giữa các "Nút" của YouTube, đừng ngại ngần dành ra vài phút tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé:

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam trị giá hơn 8,1 tỷ USD

Định giá thương hiệu 2,9 tỷ USD, Viettel đã vượt Vinamilk để đứng đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam công bố. Năm 2019, vị trí thương hiệu giá trị nhất Việt Nam thuộc về Vinamilk, với định giá 2,2 tỷ USD.

CEO Leflair lần đầu lên tiếng: Chưa trở về Việt Nam vì Covid-19 chứ không phải trốn tránh, hứa hẹn gây dựng công ty mới tại đây

Lần đầu tiên chính thức lên tiếng sau lùm xùm phá sản, CEO Loic Gautier cho biết sẽ nhanh chóng trở về Việt Nam khi được quyền nhập cảnh, đồng thời liên hệ với các bên để giải quyết sự việc.

Dân mạng Trung Quốc gọi CEO ByteDance là 'kẻ phản bội' khi bán TikTok cho Mỹ

Trên Weibo, hàng trăm người dùng mạng xã hội này đã mắng CEO Zhang Yiming là kẻ phản bội Trung Quốc, một người tôn sùng nước Mỹ hay một kẻ hèn nhát.

Đọc thêm