'Đột nhập' làng trồng cây dược liệu ngót nghét 1000 tuổi ở Hưng Yên

29/11/2017 09:45 AM | Xã hội

Mỗi khi nhắc tới Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên), người ta sẽ nghĩ ngay tới biệt danh: "làng dược liệu".

'Đột nhập' làng trồng cây dược liệu ngót nghét 1000 tuổi ở Hưng Yên

Bởi lẽ việc trồng và chế biến những cây dược liệu vốn là truyền thống lâu đời của làng Nghĩa Trai. Theo thần tích của làng ghi lại, người dân Nghĩa Trai đã bắt đầu khai hoá đất hoang để trồng cây thuốc từ thời vua Lý Thánh Tông.

Hiện tại, gần 80% diện tích đất nông nghiệp của Nghĩa Trai được sử dụng cho việc trồng cây dược liệu. Ngoài cúc chi (chiếm diện tích nhiều nhất), nơi đây còn trồng thêm mã đề, cây đơn lá đỏ, trạch lan... Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, việc trồng cây dược liệu ngày một phát triển và trở thành nguồn thu nhập chính đối với người dân Nghĩa Trai.

Ở miền Bắc có nhiều làng làm nghề thuốc. Nhưng gần như chỉ buôn bán dược liệu là chính. Còn tại Nghĩa Trai thì vừa trồng dược liệu, vừa buôn bán.

Vào những ngày này, người dân Nghĩa Trai đang tất bật chăm sóc cây dược liệu nhằm chuẩn bị cho một đợt thu hoạch mới dự kiến diễn ra trước Tết Dương lịch.

Theo Việt An

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm