“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị

22/11/2021 09:37 AM | Sống

Căn penthouse được thiết kế ấm cúng nhưng vẫn xa hoa hiện đại này khiến rất nhiều người phải hâm mộ với gia chủ.

Chủ nhà: Thu Trang

Địa chỉ: Quận 2, Sài Gòn

Diện tích căn hộ: Hơn 260 mét vuông

Phong cách thiết kế: Sang trọng, hiện đại, màu sắc trung tính

Số thành viên: 6 người (gồm ông bà, bố mẹ, 1 em bé, 1 giúp việc)

Chi phí: 5 tỷ

Căn hộ penthouse của gia đình chị Thu Trang nằm ở quận 2, thành phố Sài Gòn. Chị Trang mua căn này là nhà thô nên toàn bộ đều phải thiết kế và xây dựng mới lại hoàn toàn.

Không gian sống của gia đình chị Trang có tổng diện tích 260 mứt vuông, là căn penthouse có 2 tầng. Tầng dưới cho không gian phòng khách thông với phòng bếp, nhà ăn. Tầng hai là 4 phòng ngủ, nhà tắm, WC và ban công.

"Thời gian thiết kế là 1 tháng rưỡi và thi công 2 tháng hơn một chút. Thời gian mình thi công ngay dịp cận Tết Nguyên đán nên cũng rất là tốc độ vì sợ đến ngày công nhân nghỉ hết thì không kịp về nhà mới.

Nhớ đến ngày cúng nhà mới cận kề mà nhà vẫn chưa làm xong thì cảm giác thật lo lắng vô cùng. Nhưng rất may là mình đã về nhà mới đúng ngày 29 tháng 12 và kịp đón tết Tây tại nhà mới luôn", chị Trang chia sẻ.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 1.

Phòng khách theo tông màu nâu trầm sang trọng, thảm nhung mềm mại được decor rất hiện đại.

Thiết kế sử dụng các món đồ cơ bản, không rườm ra để tạo sự thoáng đãng cho không gian.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 2.

Đèn chiếu sáng cách điệu tăng điểm cộng cho không gian về mặt thẩm mỹ.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 3.

Ngay sát bên phòng khách chính là phòng bếp và bàn ăn.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 4.

Không gian được thiết kế xa hoa với những món đồ nội thất hiện đại, sang trọng. Lấy gam màu nâu trầm, kết hợp màu vàng đồng sang trọng đem tới cái nhìn xa hoa cho tổng thể không gian.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 5.

Bàn ăn lớn cho 8 người, chất liệu đá hoa cương mát mẻ.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 6.

Ngoài bàn ăn lớn thì gia đình còn có một bàn tiệc nhỏ 4 người để thưởng thức cảm giác chill nhẹ nhàng hoặc ngồi đọc sách nhâm nhi ly cafe nóng.

Căn hộ được chị Trang thiết kế ưu tiên công năng là trên hết, toàn bộ các tủ kệ trang trí đều có thể sử dụng được. Màu sắc chị lựa chọn là màu trung tính để theo thời gian vẫn không bị lỗi mốt. Các không gian phòng ngủ thì được thiết kế theo màu sắc khác nhau để mỗi thành viên trong nhà có nhiều không gian sinh hoạt thú vị và không bị nhàm chán.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 7.

Từ tầng 1 có cầu thang lớn lên tầng 2 với 4 phòng ngủ ở trên.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 8.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 9.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 10.

Phòng ngủ đầu tiên khá rộng rãi them gam màu xanh dương.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 11.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 12.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 13.

Phòng ngủ thứ hai cho bé được thiết kế năng động, trẻ trung theo gam màu xanh lá nhạt.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 14.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 15.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 16.

Phòng ngủ thứ ba theo gam màu trắng nâu ấm cúng.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 17.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 18.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 19.

Và phòng ngủ cuối cùng có view nhìn ra toàn cảnh thành phố nhưng với diện tích nhỏ hơn.

"Từ khi về nhà mới thì mình yêu thích nhất không gian phòng khách và bếp, vì đây là 2 không gian liên thông. Những buổi cơm tối gia đình có không gian sinh hoạt đầm ấm chung vui và quây quần bên nhau rất hạnh phúc. Mình làm cơm trong bếp nhưng vẫn nói chuyện với chồng và con mình ở phòng khách", chị Trang chia sẻ.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 20.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 21.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 22.

Không gian phòng tắm hiện đại của gia đình.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 23.

Tủ lưu trữ đồ và quần áo của gia đình.

“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 24.
“Đột nhập” bên trong căn penthouse 5 tỷ rộng 260m² xịn sò của gia đình Sài Gòn, thiết kế hiện đại xa hoa ai nhìn cũng xuýt xoa ghen tị - Ảnh 25.

Ban công ngập cây xanh và có khoảng không gian nhỏ xinh để nghỉ ngơi, ngồi uống nước và ngắm cảnh thành phố.

Đã từ lâu, chị Trang luôn mơ ước được sống trong không gian yên bình, xung quanh ngập tràn cây xanh và không khí trong lành. Vì thế, khi có duyên với căn penthouse 2 tầng này, chị đã quyết định dành thời gian và tâm huyết để thiết kế, hiện thực hóa giấc mơ của mình bằng cách lên kế hoạch chi tiết, "lấp đầy" những khoảng trống bằng các khu vực chức năng hiện đại, tiện nghi.

Chị Trang cho biết: "Khi đến thăm căn hộ này chị đã chọn mua ngay. Dù bàn giao thô chưa được xây dựng nhưng chị rất hào hứng khi tìm ý tưởng thiết kế, hoàn thiện nội thất cho tổ ấm của mình. Không gian sau cải tạo cũng không làm chị Trang phải thất vọng khi các tiện nghi và không gian sống được đáp ứng đầy đủ. Phong cách hiện đại, sang trọng cũng là điều mà chị đã mơ ước trong ngôi nhà của mình từ lâu".

Nguồn ảnh: Đơn vị thiết kế và thi công TTID


Hồng Nhung

Từ khóa:  không gian sống
Cùng chuyên mục
XEM