Đốt gần 200 triệu lương hưu của ông nội vào game, "nghịch tử" lớp 6 khiến ông xây xẩm mặt mày, lên huyết áp

12/11/2021 18:00 PM | Công nghệ

Người ông này phải rơi nước mắt khi biết rằng toàn bộ tiền lương hưu của mình đã quy đổi thành các vật phẩm trong game.

Khi về già, lương hưu là một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều người và cũng là thứ giúp họ giải quyết những chi phí sinh hoạt hàng ngày, gửi tiết kiệm. Và chắc rằng sẽ khó có thể diễn tả thành lời được nỗi khổ của một người, khi bỗng chốc phát hiện ra rằng toàn bộ số tiền lương hưu tiết kiệm được trong suốt hai năm lại vừa không cánh mà bay. Thậm chí, cay đắng hơn, nó lại được dùng để quy đổi ra các vật phẩm game bởi cậu cháu "quý tử" năm nay mới 11 tuổi, tức là mới bước chân vào cấp 2 của mình.

Đốt gần 200 triệu lương hưu của ông nội vào game, nghịch tử lớp 6 khiến ông xây xẩm mặt mày, lên huyết áp - Ảnh 1.

Ông Duan - nạn nhân trong câu chuyện gần như phát khóc khi chia sẻ

Theo đó, nạn nhân trong câu chuyện là Duan, một người đàn ông lớn tuổi hiện đang sinh sống ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Một ngày đẹp trời khi truy cập vào tài khoản ngân hàng, ông đã rất sốc khi thấy toàn bộ số tiền lương hưu tích lũy của mình trong suốt hai năm qua, lên tới 50.000 NDT (khoảng gần 200 triệu VND) đã không cánh mà bay. Điều này khiến ông chia sẻ như cảm thấy trời đất sụp đổ và mắt mũi cũng xây xẩm, tối sầm cả lại.

Đốt gần 200 triệu lương hưu của ông nội vào game, nghịch tử lớp 6 khiến ông xây xẩm mặt mày, lên huyết áp - Ảnh 2.

Ông Duan chia sẻ số tài khoản liên tục xuất hiện những khoản trừ

Tất nhiên, phản ứng đầu tiên của ông Duan là phải kiểm tra xem cuối cùng thì số tiền của mình đã đi đâu về đâu. Càng ngạc nhiên hơn khi toàn bộ đều được thanh toán cho một công ty game. Tính ra, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, đã có rất nhiều giao dịch với giá trị 628 NDT (khoảng hơn 2 triệu VND) được giao dịch. Và thủ phạm cũng được xác định ngay sau đó, không ai khác mà chính là cậu cháu quý tử của ông Duan, Xiao Han - năm nay mới vừa tròn 11 tuổi. Theo đó, trong các kỳ nghỉ, Xiao Han thường xuyên mượn điện thoại của ông nội để chơi game, đồng thời cũng hồn nhiên mua các vật phẩm trong game mà cậu thấy vui mắt mà chẳng hề quan tâm tới hậu quả.

Đốt gần 200 triệu lương hưu của ông nội vào game, nghịch tử lớp 6 khiến ông xây xẩm mặt mày, lên huyết áp - Ảnh 3.

"Kẻ thủ ác" trong câu chuyện là đây

Đốt gần 200 triệu lương hưu của ông nội vào game, nghịch tử lớp 6 khiến ông xây xẩm mặt mày, lên huyết áp - Ảnh 4.

Cậu nhóc thích gì thì bấm mua nấy mà không hề quan tâm tới hậu quả

Được biết, cậu nhóc nắm rõ mật khẩu là do ông nội đã nhờ cậu ghi lại để đề phòng quên lãng hoặc trong trường hợp ông bị mất thẻ mà cần khôi phục. Bản thân ông Duan cũng không mắng cháu trai mà chỉ tự trách bản thân đã để mọi thứ rơi vào hoàn cảnh tồi tệ này. Hiện tại, nền tảng trò chơi đã nhận được kiến nghị và đang xem xét lại yêu cầu hoàn tiền của ông Duan trong khi cha mẹ của Xiao Han cũng cam kết sẽ giáo dục kỹ lưỡng lại con mình.

Mặt trứng

Cùng chuyên mục
XEM