Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm ngân hàng, VN-Index vẫn mất hơn 8 điểm khi hàng loạt cổ phiếu BĐS giảm sâu

25/01/2022 10:29 AM | Kinh doanh

Nhóm ngân hàng giao dịch khởi sắc và là trụ đỡ quan trọng giúp thị trường không giảm quá sâu. Các cổ phiếu như ACB, CTG, MBB, NVB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…hiện đồng loạt tăng điểm.

Phiên giao dịch 25/1 diễn ra với sắc đỏ bao trùm. Việc thị trường liên tiếp giảm sâu gần đây, cùng những tín hiệu kém tích cực từ các thị trường khu vực đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và nhiều cổ phiếu như CII, DRH, HAR, LDG, NBB, QCG,…đều giảm sàn. Diễn biến kém tích cực cũng diễn ra với nhóm chứng khoán khi hầu hết cổ phiếu đều giảm điểm như AGR, BVS, CTS, VIX, FTS…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có diễn biến kém tích cực với hàng loạt mã giảm như GAS, PGS, PVC, PVD, PVL, PVS, PVT, PVD…

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng giao dịch khởi sắc và là trụ đỡ quan trọng giúp thị trường không giảm quá sâu. Các cổ phiếu như ACB, CTG, MBB, NVB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…hiện đồng loạt tăng điểm.

DGW sau chuỗi phiên giảm sàn liên tiếp gần đây cũng có sự hồi phục và có lúc tăng trần lên 95.000 đồng.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index giảm 8,19 điểm (0,57%) xuống 1.431,6 điểm; HNX-Index giảm 0,48% xuống 398,82 điểm và Upcom-Index tăng 0,31% lên 107,03 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng.

Theo Long Châu

Cùng chuyên mục
XEM