Động thái đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm

01/09/2021 07:46 PM | Sống

Ông Đoàn Ngọc Hải không một lời nào nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng, nhưng đã có động thái vô cùng dứt khoát.

Động thái đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm

Những ngày vừa qua, vụ hiểu lầm không đáng có giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm và vợ chồng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng gây xôn xao dư luận. Chẳng là, nhóm Nhất Tâm là một trong các nhóm từ thiện được nhận oxy miễn phí kèm theo bình có in logo của Quỹ Từ thiện Hẳng Hữu, để nhóm đem tặng lại oxy cho các F0 theo dõi tại nhà.

Nhưng trong quá trình hỗ trợ, thay vì quay lại Đại Nam để nạp khí, có lúc nhóm Nhất Tâm nạp oxy của các cơ sở khác, có trả phí. Ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển cho nhóm hơn 100 triệu đồng để nạp oxy ngoài. Điều này khiến một số người hiểu lầm, cho rằng phía Đại Nam chỉ cho mượn vỏ bình chứ không tặng oxy.

Điều này đã khiến nữ CEO Bình Dương không bằng lòng. Một trong những động thái quyết liệt nhất của bà là tuyên bố "cấm cửa" ông Đoàn Ngọc Hải và sẽ dừng việc tặng bình oxy cho các cá nhân, tổ chức ngoài Nhà nước.

Động thái đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã chi từ Quỹ Vì đồng bào khá nhiều cho nhóm Nhất Tâm.

Trước hành động quyết liệt của bà Phương Hằng, nhóm Nhất Tâm tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ 1.000 bình oxy đã nhận từ Đại Nam. Còn ông Đoàn Ngọc Hải, vừa đây cũng có động thái mới. Từ khi bị khóa chức năng đăng bài trên Facebook, ông chuyển sang cập nhật tin tức ở một MXH khác.

Không tham gia khẩu chiến hay nói một lời nào về ồn ào, tranh cãi với bà Phương Hằng, cũng không thanh minh gì, ông chỉ đơn giản chia sẻ thông tin về hoạt động từ thiện của mình. Chiều 1/9, ông đã xuất 1 tỷ 260 triệu đồng cho nhóm Nhất Tâm để mua 1.000 bình oxy đợt 2. Trước đó, đợt 1 ông đã mua tặng 100 bình cho nhóm này.

Động thái đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải chi gần 1,3 tỷ để Nhất Tâm mua bình oxy cỡ nhỏ.

Ông Hải tuyên bố: "Tôi sẽ tiếp tục cùng anh em Nhất Tâm mang bình oxy đến tận nhà cho hàng ngàn bà con F0 đang điều trị tại nhà".

Ông cũng tiếp tục gặp gỡ, tặng quà cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, động viên họ trong cuộc chiến cam go với COVID-19.

Động thái đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng quà các bác sĩ được chi viện đến Bệnh viện Becamex Bình Dương.

Về phần mình, nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng giải thích, rằng việc gửi lại bình oxy cho Đại Nam là để "muốn yên bình cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự bà con, chứ không vì cái tôi cá nhân".

Trưởng nhóm này cũng khẳng định, hiện tại, số lượng vỏ bình oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam "tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ bà con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có".

Vụ việc đã được xác định là hiểu lầm, nhưng những động thái của các bên vẫn khiến dân tình tò mò.

Theo Thiên Yết

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm