Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

21/03/2018 08:45 PM | Thời sự

Brian Acton, đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD bốn năm trước vừa đăng tải một dòng Tweet vào ngày thứ ba với nội dung kêu gọi người theo dõi xóa ứng dụng Facebook.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

Trong dòng tweet ngắn vào hôm thứ Ba, Brian Acton cho rằng đã đến lúc phải dừng sử dụng Facebook.

Acton không giải thích gì thêm về dòng tweet này nên không rõ ông đang khuyên người khác xóa Facebook hay chỉ đơn giản tuyên bố rằng ông có kế hoạch tự làm như vậy.

Acton cũng không bình luận gì thêm về dòng tweet này khi được báo chí hỏi.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“ - Ảnh 1.

Dòng tweet của Brian Acton.

Facebook đã mua lại WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mà Brian Acton cùng Jan Koum đồng sáng lập vào tháng 2/2014 với giá 19 tỷ USD - đây là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của Facebook.

Sau khi bán WhatsApp, Acton và Koum vẫn làm việc trong hội đồng quản trị của Facebook. Tuy nhiên, vào tháng 9/2017 Action đã rời Facebook để bắt đầu công ty phi lợi nhuận của riêng mình.

Facebook hiện đang chịu sự chỉ trích nặng nề sau khi báo cáo cho thấy công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã bí mật khai thác trái phép dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng thông qua mạng xã hội Facebook trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook, nhắm đến các cử tri mục tiêu và giúp điều chỉnh các thông điệp chính trị cho chiến dịch của ông Trump.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm 10% kể từ khi tin tức này bị phanh phui khiến giá trị vốn hóa của Facebook "bốc hơi" hàng chục tỷ USD và bản thân Mark Zuckerberg đã mất hơn 5 tỷ USD chỉ trong phiên giao dịch đầu tuần.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải nhận nhiều chỉ trích bởi sự im lặng của ông trong vụ vi phạm dữ liệu người dùng.

Thậm chí, nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis đã nói rằng khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là "rất tệ" và ông nên "từ chức giám đốc điều hành của công ty để cho COO Sheryl Sandberg lên nắm quyền thay", theo CNBC.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

SỐC: Khách review buffet không ưng ý, nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai “1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó”

Hiện tại, bài viết “tố” nhân viên khách sạn và bạn bè mỉa mai khách đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH, cư dân mạng cũng có không ít quan điểm trái ngược.

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Đọc thêm