Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

21/03/2018 08:45 PM | Thời sự

Brian Acton, đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD bốn năm trước vừa đăng tải một dòng Tweet vào ngày thứ ba với nội dung kêu gọi người theo dõi xóa ứng dụng Facebook.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

Trong dòng tweet ngắn vào hôm thứ Ba, Brian Acton cho rằng đã đến lúc phải dừng sử dụng Facebook.

Acton không giải thích gì thêm về dòng tweet này nên không rõ ông đang khuyên người khác xóa Facebook hay chỉ đơn giản tuyên bố rằng ông có kế hoạch tự làm như vậy.

Acton cũng không bình luận gì thêm về dòng tweet này khi được báo chí hỏi.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“ - Ảnh 1.

Dòng tweet của Brian Acton.

Facebook đã mua lại WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mà Brian Acton cùng Jan Koum đồng sáng lập vào tháng 2/2014 với giá 19 tỷ USD - đây là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của Facebook.

Sau khi bán WhatsApp, Acton và Koum vẫn làm việc trong hội đồng quản trị của Facebook. Tuy nhiên, vào tháng 9/2017 Action đã rời Facebook để bắt đầu công ty phi lợi nhuận của riêng mình.

Facebook hiện đang chịu sự chỉ trích nặng nề sau khi báo cáo cho thấy công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã bí mật khai thác trái phép dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng thông qua mạng xã hội Facebook trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook, nhắm đến các cử tri mục tiêu và giúp điều chỉnh các thông điệp chính trị cho chiến dịch của ông Trump.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm 10% kể từ khi tin tức này bị phanh phui khiến giá trị vốn hóa của Facebook "bốc hơi" hàng chục tỷ USD và bản thân Mark Zuckerberg đã mất hơn 5 tỷ USD chỉ trong phiên giao dịch đầu tuần.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải nhận nhiều chỉ trích bởi sự im lặng của ông trong vụ vi phạm dữ liệu người dùng.

Thậm chí, nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis đã nói rằng khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là "rất tệ" và ông nên "từ chức giám đốc điều hành của công ty để cho COO Sheryl Sandberg lên nắm quyền thay", theo CNBC.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm