Đồng sáng lập Twitter nói rằng Elon Musk là người dùng ông thích nhất

15/02/2019 08:32 AM | Kinh doanh

Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter cảm thấy thích thú với những gì vị CEO của Tesla viết trên mạng xã hội này.

Mới đây, khi được hỏi rằng nhân vật nào trên mạng xã hội của mình mà ông thích nhất, đồng sáng lập của Twitter là Jack Dorsey đã 'gọi tên' Elon Musk - vị tỷ phú của Tesla, PayPal và SpaceX.

Theo ông, thì Elon Musk là người 'tập trung vào những vấn đề của cuộc sống và không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình, cùng với bất cứ điều gì xảy ra sau đó'. Dorsey cũng phải nói rằng, Elon Musk đã gặp nhiều điều rắc rối do những điều ông làm ở mạng xã hội này.

Hiện CEO của Tesla và SpaceX đang bị kiện bởi một người thợ lặn Anh, vừa tham gia công cuộc giải cứu đội bóng nhí tại Thái Lan. Ông này nói rằng việc Elon Musk đem tầu ngầm tới giải cứu chỉ là 'chiêu trò quảng cáo', và 'không có bất cứ cơ hội thành công nào'.

Để đáp trả, Elon đã liên tục gọi người thợ lặn này là 'kẻ ấu dâm', mặc dù không có bằng chứng xác thực. Elon Musk cũng đã gặp nhiều rắc rối khi có các tài khoản giả mạo ông, nhằm đòi tiền ảo ETH của người dùng.

Đồng sáng lập Twitter nói rằng Elon Musk là người dùng ông thích nhất - Ảnh 1.

Tài khoản giả mạo Elon Musk đòi tiền ảo của người dùng

Vụ lừa đảo này cũng làm Twitter phải thay đổi luật của mình về việc quảng cáo tiền ảo, ngay sau khi bộ SEC (Securities and Exchange Commission - Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ) phát đi thông báo chính thức về hình thức giao dịch này. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên SEC theo dõi 'nhất cử nhất động' của Elon Musk trên Twitter.

Tháng 8 năm ngoái, Elon Musk đăng một bài Tweet nói về việc sẽ chuyển Tesla thành công ty tư nhân với giá $420 một cổ phiếu - một con số dùng để ám chỉ việc hút cần sa. Đây tất nhiên chỉ là một câu đùa, nhưng cũng vì thế mà làm cổ phiếu của hãng tăng tới 7% và làm SEC phải đưa vị CEO này ra tòa vì tội lừa đảo.

Đồng sáng lập Twitter nói rằng Elon Musk là người dùng ông thích nhất - Ảnh 2.

Elon đã phải hầu tòa tại Mỹ, và trả số tiền lên tới 20 triệu USD và mất chức chủ tịch Tesla, nhưng vẫn giữ chức Giám đốc điều hành.

Đồng sáng lập Twitter nói rằng Elon Musk là người dùng ông thích nhất - Ảnh 3.

Nhưng chỉ sau 1 ngày bị phạt, Elon Musk lại tiếp tục đăng lên Twitter một bài mới, nói rằng SEC là viết tắt của 'Shortseller Enrichment Commission', hay Ủy ban làm giàu bằng cách bán khống. Ngay sau đó, cổ phiếu của Tesla giảm giá một cách nhanh chóng. Nhiều người cho rằng vị CEO này nên ngừng dùng Twitter một thời gian để không ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của công ty mình, nhưng Elon Musk đã từ chối.

Trong một bài đăng không liên quan, ông Jack Dorsey được hỏi liệu hãng có ý định khóa tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump hay không. Ông này trả lời rằng 'hãng đối xử với tất cả các tài khoản một cách công bằng, nhưng sẽ áp dụng những đặc quyền dành cho những người nổi tiếng. Đặc quyền này không phải ai cũng có được, nhưng sẽ mặc định được áp dụng cho các vị nguyên thủ để mọi người biết được họ đang nghĩ gì'.

Theo M.Đức

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM