Đồng Nai: Vượt 3.000 ca dương tính, khuyến cáo người dân không ra đường sau 18 giờ từ hôm nay

28/07/2021 13:54 PM | Xã hội

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra đường sau 18 giờ từ hôm nay 28/7.

Lực lượng chức năng xử phạt những trường hợp ra ngoài trong trường hợp không cấp thiết. Ảnh: Báo Đồng Nai
Lực lượng chức năng xử phạt những trường hợp ra ngoài trong trường hợp không cấp thiết. Ảnh: Báo Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai đã thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 9/7. Tuy nhiên, qua theo dõi, đánh giá tình hình hiện nay cho thấy, một bộ phận không nhỏ người dân trên địa bàn tỉnh còn chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định; lượng người, phương tiện ra ngoài khu vực công cộng tham gia giao thông, không thuộc trường hợp cấp thiết vẫn còn nhiều.

Do vậy, để triển khai thực hiện hiệu quả hơn, quyết liệt hơn Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 8827 về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh này yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 28/7 đến hết ngày 1/8.

Các trường hợp được ra đường gồm: cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, phóng viên, công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón công nhân,...

Tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư của tỉnh Đồng Nai là 3.237, trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 1.735 ca, huyện Nhơn Trạch 390, huyện Vĩnh Cửu 381, huyện Thống Nhất 186 ca. Đến nay tổng số bệnh nhân tử vong của địa phương này là 10 người

Theo cơ quan chức năng, mặc dù nhiều ổ dịch đã được kiểm soát, doanh nghiệp đã thực hiện 3 tại chỗ nhưng vẫn ghi nhận nhiều ca dương mới cho thấy phải tăng tốc độ xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng phương pháp PCR.

Tổng hợp

T Hà

Từ khóa:  tỉnh đồng nai
Cùng chuyên mục
XEM