Dòng họ tự hào với di truyền 12 ngón tay, những người sinh ra để chơi đàn và làm thủ môn

15/10/2017 03:18 PM | Sống

Mỗi bàn tay, bàn chân của họ đều có 6 ngón. Dị tật khiến nhiều gia đình xấu hổ lại là niềm tự hào khôn xiết với gia đình Da Silva.

Khi nhắc đến nhà Da Silva (Brazil), bà con hàng xóm đều nhớ ngay đến một dòng họ lạ đời với sự di truyền đặc biệt khiến rất nhiều các thành viên trong nhà đều sở hữu 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Gia đình có đến 14 thành viên có 12 ngón tay.

14 trong số 23 người trong nhà đều có đặc điểm này, bao gồm cả thành viên mới nhất, cậu bé Vinicius. Nếu những trường hợp dư ngón khác, các ngón tay thừa đều không sử dụng được thì gia đình Da Silva rất may mắn lại có thể vận dụng tất cả các ngón tay để thực hiện những hoạt động thường ngày. Thậm chí, việc có thêm 2 ngón tay càng làm cho họ có ưu thế hơn trong việc đánh đàn, làm thủ môn bắt bóng.

Chơi đàn với 12 ngón tay thì "ngầu" hơn nhiều đúng không!

Ông bố trẻ Alessandro tự hào chia sẻ: “Đây là dấu hiệu riêng của gia đình mà không ai có được, một thứ khiến các thành viên trong nhà trở nên nổi bật giữa đám đông”.

Mỗi đứa bé sinh ra trong nhà Da Silva đều được bố mẹ mong đợi sẽ có thể thừa hưởng di truyền 6 ngón của gia đình - đó sẽ là một niềm tự hào, một truyền thống trong nhà. Gia đình họ cũng rất nổi tiếng tại địa phương với tên gọi “Gia đình 6 ngón”.

Bàn tay là niềm tự hào của gia đình.

Sylvia, một người cô của Alessandro nói: "Chúng tôi thích có sáu ngón tay”.

Cậu bé Guilherme, 7 tuổi, nói: "Điều thú vị nhất khi có sáu ngón tay là cháu có thể giữ được rất nhiều thứ cùng một lúc".

Làm thủ môn bắt bóng với 12 ngón tay sẽ có lợi thế hơn.

Người chị họ Maria nói thêm: "Điều tốt nhất khi có sáu ngón tay là tôi có thể chơi nhiều phím hơn khi chơi đàn piano”.

Với cậu thủ môn Joao Assis , anh nói: “Tôi bắt bóng dễ hơn, cầm chắc hơn vì có nhiều ngón tay hơn những người khác”.

Mỗi đứa trẻ trong dòng họ đều được hy vọng sẽ được di truyền bàn tay 6 ngón.

Dị tật thừa ngón tay, ngón chân được gọi là polydactyly và là một tình trạng tương đối phổ biến. Phần lớn trường hợp, ngón thừa này không hoạt động được, cũng không gây ảnh hưởng gì to lớn đến đời sống, sức khỏe nên mọi người đều chọn cách cắt bỏ vì yếu tố thẩm mỹ.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Đinh Hường

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm