Dòng họ tự hào với di truyền 12 ngón tay, những người sinh ra để chơi đàn và làm thủ môn

15/10/2017 03:18 PM | Sống

Mỗi bàn tay, bàn chân của họ đều có 6 ngón. Dị tật khiến nhiều gia đình xấu hổ lại là niềm tự hào khôn xiết với gia đình Da Silva.

Dòng họ tự hào với di truyền 12 ngón tay, những người sinh ra để chơi đàn và làm thủ môn

Khi nhắc đến nhà Da Silva (Brazil), bà con hàng xóm đều nhớ ngay đến một dòng họ lạ đời với sự di truyền đặc biệt khiến rất nhiều các thành viên trong nhà đều sở hữu 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Gia đình có đến 14 thành viên có 12 ngón tay.

14 trong số 23 người trong nhà đều có đặc điểm này, bao gồm cả thành viên mới nhất, cậu bé Vinicius. Nếu những trường hợp dư ngón khác, các ngón tay thừa đều không sử dụng được thì gia đình Da Silva rất may mắn lại có thể vận dụng tất cả các ngón tay để thực hiện những hoạt động thường ngày. Thậm chí, việc có thêm 2 ngón tay càng làm cho họ có ưu thế hơn trong việc đánh đàn, làm thủ môn bắt bóng.

Chơi đàn với 12 ngón tay thì "ngầu" hơn nhiều đúng không!

Ông bố trẻ Alessandro tự hào chia sẻ: “Đây là dấu hiệu riêng của gia đình mà không ai có được, một thứ khiến các thành viên trong nhà trở nên nổi bật giữa đám đông”.

Mỗi đứa bé sinh ra trong nhà Da Silva đều được bố mẹ mong đợi sẽ có thể thừa hưởng di truyền 6 ngón của gia đình - đó sẽ là một niềm tự hào, một truyền thống trong nhà. Gia đình họ cũng rất nổi tiếng tại địa phương với tên gọi “Gia đình 6 ngón”.

Bàn tay là niềm tự hào của gia đình.

Sylvia, một người cô của Alessandro nói: "Chúng tôi thích có sáu ngón tay”.

Cậu bé Guilherme, 7 tuổi, nói: "Điều thú vị nhất khi có sáu ngón tay là cháu có thể giữ được rất nhiều thứ cùng một lúc".

Làm thủ môn bắt bóng với 12 ngón tay sẽ có lợi thế hơn.

Người chị họ Maria nói thêm: "Điều tốt nhất khi có sáu ngón tay là tôi có thể chơi nhiều phím hơn khi chơi đàn piano”.

Với cậu thủ môn Joao Assis , anh nói: “Tôi bắt bóng dễ hơn, cầm chắc hơn vì có nhiều ngón tay hơn những người khác”.

Mỗi đứa trẻ trong dòng họ đều được hy vọng sẽ được di truyền bàn tay 6 ngón.

Dị tật thừa ngón tay, ngón chân được gọi là polydactyly và là một tình trạng tương đối phổ biến. Phần lớn trường hợp, ngón thừa này không hoạt động được, cũng không gây ảnh hưởng gì to lớn đến đời sống, sức khỏe nên mọi người đều chọn cách cắt bỏ vì yếu tố thẩm mỹ.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Đinh Hường

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Bị chê “nhàm chán” nhưng iPhone 13 vẫn sẽ bán chạy, tiền sẽ lại đổ về túi Apple thôi!

Vừa ra mắt nhưng iPhone 13 đã bị chê là nhàm chán, không có nhiều thay đổi quá nổi bật.

Thêm một doanh nghiệp gia nhập "họ Louis": Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House

Cổ phiếu của Thuduc House đã tăng trần 5 phiên liên tiếp, giá tăng 38% lên 10.800 đồng/cổ phiếu, cao nhất kể từ đầu năm.

Đọc thêm