Đơn vị quản lý lên tiếng về vụ hơn nửa phao cứu sinh trên những cây cầu ở Hà Nội “không cánh mà bay”

19/05/2022 08:00 PM | Xã hội

Hơn nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội được cho là "bị trộm mất". Tuy nhiên, đại diện Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội - đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy đã lên tiếng về vấn đề này.

Đơn vị quản lý lên tiếng về vụ hơn nửa phao cứu sinh trên những cây cầu ở Hà Nội “không cánh mà bay”

Trao đổi với chúng tôi chiều 19/5, đại diện Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội - đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy cho biết, đơn vị đã tạm thu lại những phao cứu sinh trên 3 cây cầu này để làm việc với nhóm tình nguyện.

"Những phao cứu sinh này không bị mất cắp mà chúng tôi tạm thu lại để làm việc với nhóm tình nguyện. Họ chủ động treo phao lên cầu, mà chưa làm việc và có sự thống nhất với đơn vị quản lý", vị lãnh đạo thông tin.

Theo vị này, đơn vị hoàn toàn ủng hộ hoạt động treo phao cứu sinh trên cầu với hi vọng giúp đỡ các nạn nhân đuối nước. Tuy nhiên, nhóm tình nguyện cần làm việc với ban quản lý hay chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

"Chúng tôi đã mời trưởng nhóm tình nguyện lên làm việc, tuy nhiên người này bận công tác nên hẹn sau", đại diện Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội nói.

 Đơn vị quản lý lên tiếng về vụ hơn nửa phao cứu sinh trên những cây cầu ở Hà Nội “không cánh mà bay” - Ảnh 1.

Những phao cứu sinh trên 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân, Vĩnh Tuy đã bị đơn vị quản lý tạm thu

Trước đó, một lãnh đạo phường của quận Long Biên cho biết đã nắm bắt được hoạt động treo phao cứu sinh trên cầu Long Biên của một nhóm tình nguyện viên. Theo vị này, việc treo phao trên cầu liên quan mảng văn minh đô thị. Nếu đảm bảo an toàn, có người trực chốt khi có tình huống xấu, rồi thả phao cứu người, thì đó là hành động đẹp.

"Tuy nhiên, phường cũng cần kiểm tra và xác minh thêm vì nhóm này chưa làm việc với chúng tôi", vị lãnh đạo nói.

Cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Khánh, 35 tuổi, đội trưởng Câu lạc bộ (CLB) Bơi khám phá cho biết, hơn một nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội đều đã "không cánh mà bay".

Theo ghi nhận, cùng ngày, cầu Chương Dương không còn phao cứu sinh nào. Tình trạng này cũng xuất hiện tại cầu Nhật Tân, trong khi đó, những chiếc phao cứu sinh trên cầu Long Biên được giữ nguyên.

Được biết, hoạt động treo phao cứu sinh trên những cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội là một phần nhỏ trong chương trình "Tình yêu sông Hồng" của CLB Bơi khám phá. Nhóm dự kiến treo hàng trăm phao cứu sinh trên các cây cầu chạy dọc sông Hồng ở 10 tỉnh, thành phố từ Lào Cai đến Thái Bình.

Tại Hà Nội, từ sáng 14/5, nhóm gồm 20 người, chủ yếu là phụ huynh của những em nhỏ trong các lớp dạy bơi miễn phí của anh Khánh, chia thành từng nhóm, đi từng cầu để treo phao cứu sinh. Các thành viên hoặc đi bộ hoặc đi xe máy, tùy theo kích thước từng cầu, làm việc từ sáng đến tối.

Để cố định phao, nhóm sử dụng dây thép rồi xoắn vào thành cầu, hướng phao ra ngoài sông Hồng. Nhóm đã treo tổng cộng 33 phao cứu sinh tại 6 cây cầu ở Hà Nội.

https://kenh14.vn/don-vi-quan-ly-len-tieng-ve-vu-hon-nua-phao-cuu-sinh-tren-nhung-cay-cau-o-ha-noi-khong-canh-ma-bay-20220519162742983.chn

Theo MINH NHÂN

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm