Câu chuyện kinh doanh

“Đòn đánh” bất ngờ của AIA vào thị trường bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

17/07/2020 03:26 PM | Thời sự

Sắp tới, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo Việt nam sẽ được sử dụng dịch vụ Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân (Song hành y tế) của AIA và Medix, tức được hỗ trợ 24/7 trong 3 tháng, từ chuyên môn đến thủ tục hành chính lúc điều trị bệnh. Không như sản phẩm "Sống khỏe 100" ra mắt vào tháng 2/2020, lần này, AIA đã đi trước 1 bước so với các đối thủ trong thị trường.

Ngày 16/07/2020, AIA cùng đối tác độc quyền Medix - nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, đã ra mắt dịch vụ Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân (Song hành y tế) tại Việt Nam. Dịch vụ này được xây dựng nhằm hỗ trợ khách hàng trong hành trình chiến đấu với bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo. Đây là lần đầu tiên, sản phẩm hỗ trợ độc đáo như thế này dành cho người bệnh hiểm nghèo được ra mắt tại Việt Nam.

Dịch vụ Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân đã giúp nhiều khách hàng trên toàn thế giới xác định tính chính xác của chẩn đoán ban đầu, tối ưu hoá phương pháp điều trị và giảm thiểu các điều trị không cần thiết.

Khách hàng AIA sẽ được chỉ định đội ngũ chuyên viên y tế chuyên trách bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, điều phối viên, nhân viên phiên dịch y khoa. Đội ngũ này sẽ đồng hành, tư vấn trực tiếp và hỗ trợ từ chuyên môn đến các thủ tục hành chính 24/7, xuyên suốt hành trình trong thời gian 3 tháng và có thể kéo dài hơn nếu cần thiết. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, tối ưu hoá quá trình điều trị, giảm bớt căng thẳng.

Có thể nói, sự xuất hiện của dịch vụ "Song hành y tế" phối hợp giữa AIA và Medix đã gây rất nhiều sự chú ý trong giới y khoa lẫn bảo hiểm tại Việt Nam.

Như chúng ta điều biết, mỗi năm, có hơn 300.000 người Việt Nam từ 15 đến trên 70 tuổi phải chiến đấu với các căn bệnh ung thư khác nhau. Tổ chức nêu trên của WHO còn dự báo: năm 2020, số ca ung thư mới ở Việt Nam sẽ chạm ngưỡng 200.000. So với nhiều quốc gia khác, tỷ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao, nhưng tỷ lệ tử vong lại tương đối lớn - khoảng 104,4/100.000 dân, xếp thứ 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mặc dù, số lượng bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam ngày càng gia tăng, nhưng những dịch vụ cụ thể phục vụ cho họ không hề khác đi, quá trình chẩn đoán – tư vấn – điều trị vẫn hoàn toàn dựa vào hệ thống y tế luôn trong tình trạng quá tải.

Thế nên, sự xuất hiện sản phẩm Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân của Medix chính là đang "gãi đúng chỗ ngứa", không chỉ khiến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cảm thấy an tâm hơn mà những người làm trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam cũng thế. Từ nay, người mắc bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam có thể 1 kênh độc lập uy tín hỗ trợ họ không việc chẩn đoán – chọn bác sỹ/bệnh viện – lên phác đồ điều trị…

Được biết, Tập đoàn Medix được thành lập trong năm 2006, là nhà cung cấp các giải pháp quản trị sức khỏe đổi mới – sáng tạo hàng đầu thế giới. Với các văn phòng ở London, Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore, Tel Aviv, Jakarta, Kuala Lumpur, Bangkok, Mumbai và Melbourne và cơ sở khách hàng với hơn 5 triệu thành viên tại hơn 90 quốc gia; Medix cung cấp cho khách hàng của mình - chủ yếu là các công ty bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ, các tổ chức tài chính, các tập đoàn lớn và các tổ chức chính phủ - các dịch vụ giá trị gia tăng đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

“Đòn đánh” bất ngờ của AIA vào thị trường bảo hiểm bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Medix là Tập đoàn cung cấp các giải pháp quản trị sức khỏe đổi mới – sáng tạo hàng đầu thế giới.

Ngoài dịch vụ Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân, Medix còn cung cấp Dịch vụ Quản trị bệnh án cá nhân toàn cầu, Dịch vụ quản lý phòng chống dịch bệnh, Giải pháp y tế kỹ thuật số, Dịch vụ chăm sóc tại nhà, Chiến lược y tế và Dịch vụ quản trị y tế cho các công ty bảo hiểm, doanh nghiệp lớn và các tổ chức chính phủ. Tài nguyên của Medix bao gồm 300 bác sỹ cơ hữu, mạng lưới 4.000 chuyên gia y tế khắp thế giới và 2.000 bệnh viện đầu ngành tại châu Âu, Mỹ và châu Á.

Theo bà Sigal Atzmon – Founder kiêm Tổng Giám đốc Medix cho biết: họ đã thành lập 1 viện nghiên cứu tại Việt Nam nhằm tìm hiểu xem hệ thống chữa trị bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam đang như thế nào, mặt mạnh – yếu của từng bệnh viện – bác sỹ đầu ngành… Bước đầu, Medix đã kết nối được với các bệnh viện Ung bướu Trung Ương, bệnh viện Pháp Việt… Theo đó, bệnh nhân Việt Nam không chỉ được Medix hỗ trợ khám chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện – bác sỹ Việt Nam, mà còn trên toàn mạng lưới tài nguyên toàn cầu của Medix.

Điều đáng tiếc duy nhất, cũng theo bà Sigal Atzmon, Medix không có ý định cung cấp dịch vụ này độc lập hay cho các doanh nghiệp bảo hiểm khác, mà chỉ cung cấp độc quyền duy nhất cho AIA tại thị trường Việt Nam.

Về phần AIA, không giống sản phẩm trước, lần này họ đã đi trước một bước so với các đối thủ trong thị trường bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Vào tháng 2/2020, AIA Việt Nam đã ra mắt sản phẩm "Sống khỏe 100" – gói bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo. Họ chính là doanh nghiệp bảo hiểm tham gia thị trường này muộn nhất, nên buộc phải đưa ra những ưu đãi khác biệt các đối thủ như: với lựa chọn quyền lợi nâng cao, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn sớm nhất, bao gồm bệnh ung thư giai đoạn sớm, ung thư biểu mô tại chỗ, ung thư nghiêm trọng và 23 bệnh hiểm nghèo giai đoạn sớm, 45 bệnh hiểm nghèo giai đoạn nghiêm trọng.

Theo ông Lưu Kỳ Nam - Phó Tổng Giám đốc Chiến lược và Marketing của AIA Việt Nam, sau gần 6 tháng, họ đã bán khoảng 10.000 gói dịch vụ này cho các gia đình Việt Nam và ông cho rằng, đây là một sản phẩm thành công của họ. Sắp tới, AIA Việt Nam hy vọng, với sự xuất hiện của dịch vụ đột phá "Song hành y tế", sản phẩm "Sống khỏe 100" sẽ càng bán chạy hơn.

Còn ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, nhấn mạnh: "Sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng là mối ưu tiên hàng đầu của AIA Việt Nam. AIA Việt Nam muốn vượt khỏi khái niệm ‘nhà chi trả’ truyền thống của bảo hiểm nhân thọ để trở thành ‘người bạn đồng hành’ trong cuộc đời khách hàng.

Chúng tôi tự hào khi tiếp tục là người dẫn đầu quá trình đổi mới đầy ý nghĩa này tại thị trường Việt Nam và một lần nữa lại trở thành đơn vị tiên phong về các dịch vụ mới khi triển khai "Song hành y tế". Chúng tôi tin rằng dịch vụ này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng y khoa của mình và tiếp cận được những lựa chọn phù hợp trong điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo".

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm