Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng

27/03/2022 19:02 PM | Kinh doanh

Hơn 300 khách từ Singapore và Thái Lan đã đến Đà Nẵng, đánh dấu sự kiện mở cửa lại đường bay quốc tế tại địa phương này.

Ngày 27-3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã tổ chức lễ đón 2 chuyến bay đầu tiên sau khi địa phương này mở cửa bầu trời quốc tế.

 Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức phun nước chào đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay

Đầu tiên là chuyến bay SQ172 chở 160 hành khách từ Singapore hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 11 giờ cùng ngày. Đây là chuyến bay khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore - Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

 Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa khách từ Singapore đến Đà Nẵng vào sáng 27-3

Đến 12 giờ 30 cùng ngày, chuyến bay VZ960 chở 150 hành khách từ Bangkok - Thái Lan đến Đà Nẵng do Thai Vietjet khai thác. Đường bay này có tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật hoặc được tăng thêm theo nhu cầu.

Trong sáng cùng ngày, chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng tới Singapore cũng được khởi hành. Để chào đón những hành khách đầu tiên đi từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và AHT đã tổ chức sự kiện "Đà Nẵng chào mừng trở lại đường bay quốc tế" với thông điệp "chào mừng thế giới trở lại".

 Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng  - Ảnh 3.

Nhiều đơn vị lữ hành tổ chức đón khách tại sân bay, đánh dấu sự kiện mở cửa lại bầu trời quốc tế tại Đà Nẵng

 Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng  - Ảnh 4.

Hành khách làm thủ tục để lên chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng tới Singapore

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết năm 2022, địa phương này kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước dịch Covid-19 với 31 đường bay quốc tế. Ngành du lịch sẽ làm việc với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động. Đây là một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây, như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng đang phối hợp chặt chẽ với Informa Routes, Vương quốc Anh đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay Châu Á vào tháng 6-2022 với sự tham gia của nhiều hãng hàng không và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hàng không trong khu vực và thế giới.

Theo ông Bình, cùng với chủ trương mở cửa đón khách quốc tế từ 15-3, việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế tới Đà Nẵng trong thời gian đến góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư tới Đà Nẵng tham quan, du lịch, tìm hiểu môi trường kinh doanh và đầu tư. Đây cũng là nội dung quan trọng, kết nối Đà Nẵng với thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh - tế xã hội của TP sau hơn 2 năm bị tác động bởi dịch Covid 19.

Tổ chức ngày hội khinh khí cầu

Trong khuôn khổ đón các chuyến bay quốc tế, sáng 27-3, TP Đà Nẵng đã khai mạc ngày hội khinh khí cầu tại khu vực Công viên vườn tượng APEC từ 6 giờ đến 22 giờ.

Khinh khí cầu rực rỡ sắc màu được trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định. Vị trí cao nhất của khinh khí cầu khoảng 40m so với mặt đất, trong đó: 3 khinh khí cầu lớn cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 quả khinh khí cầu hơi cao 12m và 15m.

 Đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên chở khách du lịch đến Đà Nẵng  - Ảnh 5.

Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức tại khu vực Công viên vườn tượng APEC trong thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ ngày 27-3

Chương trình trình diễn tổ chức thành 3 đợt. Đợt 1 từ 6 giờ - 10 giờ, bay treo độ cao từ 15m - 40m, buộc dây cố định tại chỗ. Đợt 2 từ 15 giờ - 17 giờ, bay treo độ cao từ 15m - 40m, buộc dây cố định tại chỗ. Đợt 3 từ 19 giờ - 20 giờ, trình diễn hoa đăng gồm rồng lửa, thổi cầu và dựng cầu tại chỗ. Ngoài ra, từ 6 giờ - 20 giờ, ban tổ chức bố trí 2 khinh khí cầu hơi liên tục tại khu vực trình diễn để người dân, du khách chiêm ngưỡng, check-in, chụp ảnh.

B.Vân

Cùng chuyên mục
XEM