Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò

31/01/2022 15:25 PM | Sống

Cậu bé sinh ra ngay dịp đặc biệt nên cũng có luôn cái tên siêu đặc biệt.

Đầu năm mới luôn là thời khắc đặc biệt và linh thiêng nên nếu những dấu ấn cuộc đời xảy ra ở ngay thời điểm này thi luôn đáng nhớ hơn bao giờ hết. Cặp vợ chồng nổi tiếng của showbiz Việt là đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Thanh Thúy cũng đã từng trải qua cảm giác này. Mùng 3 Tết năm Kỷ Hợi 2019, đôi vợ chồng vui mừng chào đón con trai thứ hai ra đời. Mùa Tết năm ấy là một năm đầy kỷ niệm với cả hai, bởi thế cậu bé đã được bố mẹ đặt luôn cho tên cúng cơm là Tết.

Tết tên thật là Thiên Phú, nay đã lên 3 tuổi. Cậu bé còn có một người anh hơn mình 10 tuổi tên Thiên Phúc mà nhiều người vẫn thường quen gọi với cái tên Cà Phê.

Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò - Ảnh 1.

Có Tết ở thời điểm mà mình không còn ở độ tuổi an toàn cho việc sinh nở của phụ nữ, dù vậy, cả hai vợ chồng nữ nghệ sĩ đều rất mong có con nên vấn đề tuổi tác hay khó sinh không khiến cô lo lắng, mà là bản thân đã không còn nhớ cách làm mẹ ra sao.

Bởi thế mà khi mang thai cu cậu, nữ diễn viên phải đi học cách dạy con lại từ đầu, từ việc thai giáo cho con như thế nào, đến tham gia khóa đào tạo của Nhật Bản hệt như một bà mẹ chưa từng trải qua cảm giác sinh nở lần nào, mọi kỹ năng chị đều phải học lại..

Trong quan điểm dạy con, Thanh Thúy cho rằng mỗi một đứa trẻ sẽ có khả năng riêng, niềm đam mê và yêu thích riêng. Việc bắt ép con trẻ học cái này, cái nọ không chỉ làm trẻ cảm thấy chán nản mà còn hạn chế những điểm mạnh mà trẻ có thể phát huy. Vì thế, chị đề cao việc gần gũi con và đặc biệt cho bé lựa chọn những gì yêu thích.

Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò - Ảnh 2.

Khi Tết được 19 tháng tuổi, Thanh Thúy và Đức Thịnh đã cho con đi học mẫu giáo sớm. Được biết, đôi vợ chồng lựa chọn cho con học tại trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy. Ngôi trường tọa lạc ở trung tâm thành phố. Đây là một trong những trường hiếm hoi giáo dục cho trẻ em từ 0 tuổi, đạt tiêu chuẩn quốc tế về nuôi dưỡng, phát triển tối đa những tố chất thông minh ngay từ nhỏ.

Dù là trường quốc tế song học phí ở đây không quá đắt đỏ. Theo bảng học phí năm học 2019-2020, học phí chính khóa dao động từ 27 triệu đối với 1 quý (3 tháng), hoặc tương đương 81 - 83 triệu đồng đối với 3 quý (9 tháng).

Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm các chi phí khác như: Dịch vụ bán trú (7,5 triệu/quý), phí đăng ký nhập học (3 triệu), phí cơ sở vật chất (2,5 triệu), đồng phục và các đồ dùng cho học sinh mẫu giáo (2,5 triệu).

Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò - Ảnh 3.
Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò - Ảnh 4.

Đây là số tiền được đánh giá hợp lý với các hộ gia đình có mức thu nhập bình dân cho đến khá giả. Con số này cũng hoàn toàn ít hơn rất nhiều so với tiền học phí của con trai Hồ Ngọc Hà (219 triệu/năm), con gái Mỹ Lệ (khoảng nửa tỷ đồng/năm).

Tuy nhiên, không phải vì ít tiền mà chứng tỏ gia đình Thanh Thúy - Đức Thịnh không quan tâm con cái. Để tìm ra được người phù hợp chăm con, cả hai đã từng thay đến 20 người giúp việc. Hiện nay, vợ chồng nữ diễn viên cùng lúc thuê 3 giúp việc với số tiền 30 triệu đồng/tháng.

Đến nay, khi vừa tròn 3 tuổi, cậu bé ngày càng kháu khỉnh và điển trai, nhiều netizen nhận xét Tết sẽ là mỹ nam trong tương lai vì vốn đã sở hữu gương mặt với đường nét thanh tú, lãng tử.

Đôi vợ chồng sao Việt sinh con ngay đầu năm nên đặt tên luôn là Tết, giờ cu cậu đã kháu khỉnh thế này, được học trường quốc tế xịn xò - Ảnh 5.

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

Theo Bob V

Từ khóa:  đầu năm mới
Cùng chuyên mục
XEM