Đối Thoại Lãnh Đạo Australia - Việt Nam chính thức mở đơn ứng tuyển cho các nhà lãnh đạo trẻ từ Úc và Việt Nam

25/03/2021 09:15 PM | Kinh doanh

Được tổ chức lần thứ ba bởi Đối Thoại Lãnh Đạo Australia - Việt Nam, chương trình Đối Thoại năm 2021 sẽ tìm kiếm 20 nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc mong muốn đóng góp sâu rộng hơn nữa cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân.

Đối Thoại Lãnh Đạo Australia - Việt Nam chính thức mở đơn ứng tuyển cho các nhà lãnh đạo trẻ từ Úc và Việt Nam

Vừa qua, tổ chức Đối Thoại Lãnh Đạo Australia - Việt Nam (AVLD) chính thức ra mắt chương trình Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Australia - Việt Nam năm 2021. Được tổ chức lần thứ ba bởi AVLD, chương trình Đối Thoại năm 2021 tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc mong muốn đóng góp sâu rộng hơn nữa cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân.

Chương trình Đối thoại năm 2021 sẽ quy tụ 20 đại biểu trẻ năng động và tài năng, đại diện cho các nhà lãnh đạo từ khắp các lĩnh vực kinh doanh, chính sách, giáo dục, y tế, văn hóa nghệ thuật, đổi mới và phi lợi nhuận. Thế hệ lãnh đạo tiếp theo của cả hai quốc gia sẽ trải nghiệm hành trình đột phá để cùng hướng tới quan hệ đối tác đổi mới mạnh mẽ hơn trong các lĩnh vực ưu tiên, đôi bên cùng có lợi.

Sau khi chọn lựa và công bố các đại biểu vào tháng 6 sắp tới, chương trình Đối thoại 2021 sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức song song tại TP.HCM và Sydney trong 5 ngày, từ ngày 5 đến ngày 9/9/2021. “Tái tạo" là chủ đề của chương trình Đối thoại năm 2021.

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam, cũng là thành viên mới nhất trong Ban Cố vấn của AVLD, cho biết: "Mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các tổ chức như Đối thoại Lãnh đạo Australia - Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ cá nhân gần gũi này, đặc biệt là ở cấp cộng đồng.

Tôi rất vui mừng khi được lắng nghe những câu chuyện từ các học giả, nhà khoa học, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ và tất cả những cá đang làm việc cùng nhau để đóng góp vào những lợi ích chung của cả hai nước".

Đối Thoại Lãnh Đạo Australia - Việt Nam chính thức mở đơn ứng tuyển cho các nhà lãnh đạo trẻ từ Úc và Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Thảo Nguyễn - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị AVLD

Bà Thảo Nguyễn - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị AVLD tiếp lời: "Chúng tôi đánh giá cao sự ủng hộ từ các đối tác, cựu đại biểu và cộng đồng kể từ năm 2017. Chính cộng đồng này đã cho chúng tôi động lực rất lớn để tiếp tục với chương trình đối thoại lần thứ ba năm 2021, và tiếp tục củng cố AVLD với tư cách là tổ chức phi chính phủ chuyên biệt duy nhất tập trung xây dựng mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam".

Nhà bảo trợ của AVLD, Ngài Đại tướng Peter Cosgrove AK CVO MC, cho biết thêm: "Australia và Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong quan hệ song phương thông qua các mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và thương mại. Tương lai của mối quan hệ giữa hai nước được xây dựng dựa trên sự hợp tác tích cực và tập trung vào tương lai, chẳng hạn như những hợp tác do AVLD thúc đẩy".

Phó Thủ hiến, kiêm Bộ trưởng phụ trách Địa phương, Công nghiệp và thương mại bang New South Wales, ông John Barilaro thông tin: Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của bang này.

"Thế mạnh xuất khẩu của bang NSW trong các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp, nước, giáo dục và đào tạo, kết hợp với hệ sinh thái công nghệ và đổi mới sáng tạo vững mạnh chính là lý do để bang NSW trở thành đối tác lý tưởng giúp Việt Nam giải quyết những thách thức mới về kinh tế, dân số và xã hội.

Việt Nam là một thị trường mới nổi và ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu và khu vực, cùng với một tầng lớp trung lưu đang mở rộng, chúng ta cần tăng cường hiểu biết trong bang NSW về thị trường Việt Nam và đồng thời nâng cao hình ảnh của bang NSW tại Việt Nam. Chính quyền bang NSW đang tích cực hợp tác với các đối tác trong khu vực ASEAN để cùng tạo nên các cơ chế hợp tác kết nghĩa chiến lược mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn trong khu vực", ông John Barilaro khẳng định.

AVLD là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập được thành lập để củng cố mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam, thúc đẩy sự gắn kết và khơi dậy sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của cả hai quốc gia từ nhiều lĩnh vực trong xã hội. Chương trình Đối thoại là một hoạt động cốt lõi của AVLD.

Chương trình Đối thoại 2021 đã chính thức mở nhận ứng tuyển và sẽ kết thúc vào ngày 16/04/2021.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm