Đời sống của người dân ở xã thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau cách ly

15/02/2020 05:18 PM | Thời sự

Tại buổi kiểm tra của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sau cách ly, đời sống của người dân xã Sơn Lôi không có xáo trộn, mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường

Chiều 14/2, ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Covid -19 đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên), chốt kiểm tra dịch bệnh tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính.

Báo cáo của các đơn vị cho biết, tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên) hiện đang cách ly, điều trị 39 trường hợp.

Trong đó, có 5 trường hợp dương tính với Covid -19, 34 trường hợp nghi nhiễm và tiếp xúc gần với người bệnh.

Còn tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đang cách ly, theo dõi 91 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân và người nghi nhiễm Covid-19.

Sau cách ly, đời sống của người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên không có xáo trộn, mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Người dân trong xã đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống virus.

Tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính, tiến độ lắp đặt máy móc, thiết bị y tế được triển khai khẩn trương, hiện đã hoàn thành 100 giường bệnh và đã có thể tiếp nhận bệnh nhân.

Các đơn vị tiếp nhận, cách ly điều trị bệnh nhân, người nghi nhiễm, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-2019 đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngành y tế bổ sung các trang thiết bị hỗ trợ công tác cách ly, điều trị.

Đặc biệt, cần nghiên cứu và có phương án xử lý rác thải tại các khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị xã Sơn Lôi, các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không hoang mang, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các lực lượng y tế, công an, quân đội khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các ngành chức năng nghiên cứu đề xuất chế độ đãi ngộ để động viên cán bộ y tế và các lực lượng công an, quân đội tham gia chống dịch.

Ngành y tế phối hợp với các ngành chức năng, địa phương đề xuất, triển khai hỗ trợ các thiết bị y tế và xây dựng phương án xử lý rác thải tại các khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cũng trong chiều 14/2, hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trao hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc trong bối cảnh tỉnh đang nỗ lực phòng chống Covid-19.

Trong đợt trao tặng thứ nhất này, hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức quyên góp, thu mua 16.000 khẩu trang hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến vào ngày 17/2, hội sẽ chuyển về tiếp 12.000 chiếc và trao 100 hộp nước rửa tay, 100 hộp vitamin cho người dân Vĩnh Phúc.

 Đời sống của người dân ở xã thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau cách ly - Ảnh 2.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm