Đời sống của người dân ở xã thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau cách ly

15/02/2020 05:18 PM | Thời sự

Tại buổi kiểm tra của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sau cách ly, đời sống của người dân xã Sơn Lôi không có xáo trộn, mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường

Đời sống của người dân ở xã thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau cách ly

Chiều 14/2, ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Covid -19 đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên), chốt kiểm tra dịch bệnh tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính.

Báo cáo của các đơn vị cho biết, tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên) hiện đang cách ly, điều trị 39 trường hợp.

Trong đó, có 5 trường hợp dương tính với Covid -19, 34 trường hợp nghi nhiễm và tiếp xúc gần với người bệnh.

Còn tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đang cách ly, theo dõi 91 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân và người nghi nhiễm Covid-19.

Sau cách ly, đời sống của người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên không có xáo trộn, mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Người dân trong xã đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống virus.

Tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính, tiến độ lắp đặt máy móc, thiết bị y tế được triển khai khẩn trương, hiện đã hoàn thành 100 giường bệnh và đã có thể tiếp nhận bệnh nhân.

Các đơn vị tiếp nhận, cách ly điều trị bệnh nhân, người nghi nhiễm, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-2019 đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngành y tế bổ sung các trang thiết bị hỗ trợ công tác cách ly, điều trị.

Đặc biệt, cần nghiên cứu và có phương án xử lý rác thải tại các khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị xã Sơn Lôi, các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không hoang mang, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các lực lượng y tế, công an, quân đội khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các ngành chức năng nghiên cứu đề xuất chế độ đãi ngộ để động viên cán bộ y tế và các lực lượng công an, quân đội tham gia chống dịch.

Ngành y tế phối hợp với các ngành chức năng, địa phương đề xuất, triển khai hỗ trợ các thiết bị y tế và xây dựng phương án xử lý rác thải tại các khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cũng trong chiều 14/2, hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trao hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc trong bối cảnh tỉnh đang nỗ lực phòng chống Covid-19.

Trong đợt trao tặng thứ nhất này, hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức quyên góp, thu mua 16.000 khẩu trang hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến vào ngày 17/2, hội sẽ chuyển về tiếp 12.000 chiếc và trao 100 hộp nước rửa tay, 100 hộp vitamin cho người dân Vĩnh Phúc.

 Đời sống của người dân ở xã thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau cách ly - Ảnh 2.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

'Cái giá' của Brexit với nước Anh: Một nửa trạm xăng trên toàn quốc đóng cửa vì thiếu nguồn cung, tình hình tồi tệ tới mức Thủ tướng sẵn sàng điều động quân đội

Chủ tịch Brian Madderson của Hiệp hội bán lẻ xăng dầu Anh (PRA) cho biết 85% số trạm xăng dầu của nước này đã cạn nhiên liệu và chỉ còn một số trạm là có hàng.

Cổ phiếu loạt công ty đứng sau phim Squid Game tăng mạnh

Trước đây, thành công của "Ký sinh trùng" (Parasite) cũng đã từng khiến giá cổ phiếu hãng CJ ENM tăng mạnh.

Đọc thêm