Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động "con nợ" thôi

20/01/2020 08:37 AM | Sống

Mỗi năm hoa đào nở, lại thấy dân mạng đồng lòng ca bài ca "Đòi nợ".

Thoắt cái thế mà đã sắp đến Tết rồi nên nhìn đâu cũng thấy việc, nhìn ai cũng kêu bận. Nào dọn nhà, nào gói bánh chưng, nào mua đào mua quất,... cứ phải gọi là nhà bao việc. Nhưng dù bận rộn đến mấy thì có một việc nhất định không được quên. Đó chính là đi đòi nợ !

Chuyện này tất nhiên là bắt nguồn từ sự lạ lùng của hội "con nợ". Lúc người ta cho vay thì ngọt nhạt lắm đến khi phải trả lại thì lặn mất tăm. Ủa? Con người chứ có phải ngọn cỏ ven đường đâu mà hỏi mãi không thấy trả lời vậy? Kì cục ghê luôn á!

Vậy là cực chẳng đã, dân mạng đành phải vận dụng hết chất xám để nghĩ cách đòi nợ. Đòi từ nghiệp dư đến bài bản, đòi từ bóng gió đến trực tiếp và cuối cùng là đòi bằng cách chế cháo dăm ba câu nói câu hát viral trên mạng. Nghe qua cũng xuôi tai lắm nên biết đâu "con nợ" lại mủi lòng trả nợ trước Tết thì sao?

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!


"Mai nhé!", "Có tiền tôi gửi bạn hiền ngay", "Tôi đang kẹt quá, sang tuần nhé!",... có ai thấy quen không? Con nợ nghìn năm văn vở là đây.

Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động con nợ thôi - Ảnh 1.


Mà thôi, em đùa đấy. Anh muốn "thì sao" cũng được, chỉ xin anh hãy trả nợ cho em đi.

Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động con nợ thôi - Ảnh 2.


Trong khi chủ nợ dính lời nguyền nghèo khổ thì nhiều thành viên hội đi vay lại nay du lịch mai shopping, cuộc sống cứ phải gọi là sang chảnh như một bậc vương giả. Người đâu mà kì cục vậy trời?


Ôn lại kiến thức Toán là phụ, đòi nợ là chính nha mọi người ơi!!!!

Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động con nợ thôi - Ảnh 3.


Xin nhấn mạnh là trả-nợ-trước-Tết cho người ta còn sắm Tết nha.

Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động con nợ thôi - Ảnh 4.


Lại 1 thập kỉ nữa rồi, nợ cũng đã lâu rồi, nên sống sang lên đi nào các bạn.

Đòi nợ kiểu đi vào lòng người: Tầm này thì liêm sỉ gì nữa, bao nhiêu IQ hay EQ cũng chỉ để nghĩ cách lay động con nợ thôi - Ảnh 5.

Theo C.

Từ khóa:  gói bánh chưng
Cùng chuyên mục
XEM