Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!

18/02/2020 03:11 PM | Sống

Những kinh nghiệm được cha ông đúc kết sẽ là chỉ đường đúng đắn cho bất cứ ai lạc lối giữa dòng đời này.

Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!

Dòng đời gập ghềnh, quanh co, lúc thăng lúc trầm. Có thể hôm nay bạn đang sở hữu một tài sản đồ sộ, nhưng ngày mai bạn cũng có thể trắng tay ngay được. Khi vinh hoa đủ đầy, chị em muốn xả hơi và tận hưởng niềm hạnh phúc. Ngược lại, lúc sóng gió kề cận, chúng ta hoang mang đi kiếm tìm những cánh tay giúp đỡ.

Tuy nhiên, đôi khi những bước đi đó của bạn sẽ kéo theo hệ luỵ không lường, khiến chúng ta đang từ đỉnh cao xuống ngay vũng bùn, đang từ vũng bùn chìm sâu vào lòng đất. Vì vậy, nhất định chị em phải ghi nhớ 3 nơi không được đến khi có tiền, 2 loại người không được gần khi trắng tay nhé!

3 nơi không được đến khi có tiền

Sòng bạc

Con người ta thường có tâm lý tiêu tiền vội vã nhanh chóng mà quên đi mất từng kiếm tiền vất vả ra sao. Sòng bạc chính là một tụ điểm khiến tiền bay theo gió như vậy. Khi thua một vài ván đầu, bạn sẽ nảy sinh suy nghĩ muốn dấn thêm để bù vào vốn. Dần dần, màn bạc đã khiến ví của ta vơi cạn ít nhiều.

Khi thất bại, bạn còn chán nản và cáu giận, rất dễ làm hỏng chuyện. Sau đó là một chuỗi ngày chìm vào trong thất bại mất tiền. Có những người vượt ra được thì không để tay mình sờ vào một lá bài nào nữa, nhưng vẫn có người chẳng dứt ra và chìm đắm mãi vào những ván bài đỏ đen.

Tụ điểm ăn chơi hoan lạc

Điều này đặc biệt đúng với đàn ông, khi có nhiều anh muốn vung tiền cho những nơi phong hoa tuyết nguyệt. Chúng vừa làm bạn mất đi lý trí vừa làm ta mất tiền mà chỉ để đổi lại một vài phút giây hân hoan trong men say. Đàn ông nếu quá đắm chìm vào tửu sắc thì khó lòng đứng lên để gây dựng tiếp cơ đồ.

 Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!  - Ảnh 1.

Cố hương

Nghe có vẻ vô lý nhưng nhiều câu chuyện buồn liên quan đến "đại gia về quê". Khi về quê cũ mà trong tay cầm theo nhiều tiền, nếu để mọi người biết thì chủ nhân có thể bị đẩy vào tình huống khó xử. Thứ nhất là vay tiền. Lúc ấy bạn bè họ hàng làng xóm bốn phương tám hướng đều muốn "xin sỏ", vay mượn. Nếu cho vay thì dễ bị mất, xảy ra tranh cãi và mất lòng nhau. Còn nếu không cho vay ắt sẽ bị người đời dị nghị là kẹt sỉ. Tốt nhất nếu có về quê cũng đừng khoe mẽ mà nên khiêm tốn, giấu kín tinh tế.

2 loại người không được gần khi trắng tay

Loại người giậu đổ bìm leo

Nói một cách đơn giản thì đây là kiểu người hạnh phúc về những tai họa của người khác và luôn mỉm cười khi người khác khó khăn. Khi giàu có, vinh hoa đủ đầy, những kẻ này nịnh nọt và tìm mọi cách lấy lòng để chúng ta chia sẻ ngọt bùi. Còn khi chúng ta vấp ngã, chẳng những họ không ở bên giúp đỡ mà còn đâm thêm nhát dao để mình ngã gục.

Khi trắng tay, chị em nên nhớ tránh xa tuyệt đối kiểu người này. Bản thân họ chính là hiểm hoạ, trong cơn gian nan mới nhìn thấu tâm can.

 Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!  - Ảnh 2.

Loại người không muốn gặp bạn

Những lúc cơ cực, bạn muốn giơ bàn tay để cầu xin sự giúp đỡ. Tuy nhiên, có nhiều kẻ thấy thế nghĩ là gánh nặng, phiền phức mà không muốn giúp. Kể cả bạn có đi tìm tận mặt thì điều đó cũng là vô nghĩa. Thậm chí chị em còn bị sỉ nhục, bị quay lưng và bị thể hiện thái độ không ưa, cáu ghét. Chúng ta có thể nghèo nhưng đừng để ai chà đạp lên nhân phẩm, danh dự. Vì vậy kiểu người này cũng tuyệt đối không được gặp.

Có hai thứ không thể nhìn thấu trên đời là mặt trời và lòng người. Khi lên voi xuống chó, chúng ta mới ngẫm ra những giá trị cuộc sống quý báu. Vì vậy, đừng bao giờ quên những lời dạy trên của cha ông để chuẩn bị hành trang thật tốt, sẵn sàng chiến đấu với bão tố trong đời.

Theo Quiry

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm