Đổi khóa thường sang khóa thông minh, có nên hay không?

24/03/2020 13:30 PM | Sống

Khoảng một tháng một lần, chị Hiền (Cầu Giấy, Hà Nội) quên chìa khóa nhà và mỗi lần như vậy chị đều phải chờ người thân về mở cửa hoặc có hôm chạy ngược về nhà để lấy chìa khóa.

Nói về dự định đổi sang khóa thông minh, chị chép miệng cười: "Thật ra nhà chị dùng khóa ổ này cả mấy đời rồi có làm sao đâu, đổi theo mốt khóa thông minh làm gì cho phức tạp". Thế nhưng nghĩ lại, chị thấy trong nhà bao nhiêu chuyện xảy ra, cãi vã nhau cũng từ cái ổ khóa.

Nhà chị Hiền nằm trong một con ngõ trên đường Cầu Giấy. Đường đông đúc xe cộ, nhiều cửa hàng to nhỏ, dân cư nhiều thành phần nên nhà chị làm cửa hai lớp: cửa gỗ phía trong, cửa sắt bên ngoài cho an tâm. Chùm chìa khóa của chị phải có tầm hơn chục chìa. Khi đang vội vã, chị phải chọn chìa trong chùm lỉnh kỉnh rất phiền hà. Mỗi lần đi siêu thị xách nhiều đồ về, chị tìm được chìa để mở cửa cũng đủ toát mồ hôi. Thời gian mới đi làm lại sau sinh, chị quên khóa như cơm bữa, suốt ngày gọi chồng "cứu trợ" khiến chồng bực cả mình.

Đến lượt chồng chị hôm nào say xỉn, không gọi được vợ con, xác định ngủ ngay ngoài cửa, có lần trúng gió làm cả nhà một phen hú vía. Thằng bé nhà chị đang học cấp 2 được hôm đi học về sớm, không có chìa khóa vào nhà, ngồi phệt ngoài cửa đọc truyện tranh, chơi điện thoại hoặc có khi ham chơi, nhân tiện không có khóa vào nhà, là đi một lèo với bạn đến tối mới về.

Chị cũng phải gửi khóa cho giúp việc để một tuần sang dọn dẹp 3 lần, trong lòng dù không tin tưởng quá nhưng cũng không biết phải giải quyết ra sao. Chưa kể thỉnh thoảng ông bà, người thân đến đột ngột mà không có ai ở nhà để đón, chị lại lật đật chạy về.

Chuyện khóa cửa tưởng nhỏ mà gây ra bao phiền toán cho gia đình chị Hiền và rất nhiều gia đình khác. Vậy nên gia đình chị đã tìm hiểu về các loại khoá trên thị trường gồm cả những loại khoá truyền thống và khoá thông minh. Không thể phủ nhận rằng khoá truyền thông vẫn có những mặt ưu của nó nhưng để giải quyết hết những rắc rối nhỏ to mà chị gặp, chị quyết định làm "cuộc cách mạng", chuyển hẳn sang khoá thông minh.

Thị trường cũng năm ba loại khoá thông minh, mức giá rẻ có đắt có trung bình có. Nhưng chị đã xác định được các nhu cầu của nhà mình như bảo mật tuyệt đối, quản lý được nhiều khoá trên một nền tảng, mở khoá từ xa, được thông báo ngay lập tức khi có dấu hiệu xâm phạm, cạy phá khoá. Sau một thời gian tìm hiểu, chị đã quyết định chọn mua khoá AN1 của AppotaHome.

Đổi khóa thường sang khóa thông minh, có nên hay không? - Ảnh 1.

Thương hiệu này vốn là thương hiệu của Việt Nam, mạnh về làm ứng dụng kết nối, công nghệ đặc biệt là IoT nên chị khá yên tâm. Đặc biệt, giá cả cũng phù hợp với mức sống của gia đình chị. Nay nhà chị đã có thể mở cửa bằng nhiều cách như vân tay, mã số, ứng dụng điện thoại, chìa cơ trong trường hợp cần. Điều thông minh nhất ở AppotaHome AN1 chính là việc khóa được quản lý trên ứng dụng di động do đó, chị Hiền có thể cấp quyền khóa hoàn toàn hoặc trong một thời gian cho các thành viên khác, mở cửa từ xa, theo dõi khóa theo thời gian thực. Khóa sẽ thông báo trên ứng dụng điện thoại hoặc báo bằng âm thanh phát ra từ khóa kể cả khi cửa đóng không chặt.

Đổi khóa thường sang khóa thông minh, có nên hay không? - Ảnh 2.

Hàng nghìn gia đình Việt đang chọn khóa AppotaHome AN1 giúp cải thiện cuộc sống tiện lợi hơn, an toàn và hiện đại hơn

Nhiều gia đình như chị Hiền cần đến hai, ba lớp cửa để tạo cảm giác an toàn cho mình nhưng tính bảo mật từ khóa cơ truyền thống lại rất yếu. Trong khi khóa AN1 gửi ngay cảnh báo đột nhập cho chủ nhà với 9 cảm biến 5 chốt chống phá khóa. Để nâng cao mức cẩn thận, chị có thể xáo mật khẩu để mở cửa mà không lo bị nhìn trộm.

Ngoài ra, Pin của AN1 được làm từ Lithium nên có thể sử dụng lên đến 1 năm, chỉ cần sạc pin không cần mua mới.

Đổi khóa thường sang khóa thông minh, có nên hay không? - Ảnh 3.

Khoá bảo mật thông minh AN1 có các cảnh báo thời gian thực tới gia chủ

Thị trường khóa thông minh đa dạng mẫu mã và mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng nhưng để đảm bảo tất cả nhu cầu của gia đình được thỏa mãn thì ít loại khóa có thể đáp ứng và có mức chi phí cao. Mua AppotaHome AN1 chị Hiền thấy hài lòng vì đã tìm được đúng loại khoá, vừa an tâm, vừa tiện lợi lại biến ngôi nhà lâu nay thành ngôi nhà hiện đại, công nghệ cao với mức chi phí hợp lý.

Khoá cửa bảo mật thông minh AN1 – khóa công nghệ hàng đầu Việt Nam là sản phẩm của Dự án nhà thông minh AppotaHome giúp bảo mật tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Trong tháng 3/2020, AppotaHome đang triển khai chương trình ưu đãi đến 30%: "Thu mới đổi cũ – Lên đời khoá thông minh" cho khách hàng khi đặt mua khoá AN1

Xem chi tiết tại: https://appotahome.com/

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM