Đọc ngay “bí kíp” bán hàng online vô cùng thực tế từ "chuyên gia" Livestream Vũ Minh Hiếu

22/02/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Livestream thì ai cũng có thể làm được nhưng để livestream bán được hàng thì không phải ai cũng thành công. Bán hàng online tưởng rất dễ nhưng để đi đường dài phải có bí quyết…

Đó là chia sẻ của “chuyên gia” livestream Vũ Minh Hiếu, người sở hữu facebook cá nhân hơn 90 ngàn người theo dõi và nổi tiếng trên cộng đồng mạng bởi những livestream chia sẻ miễn phí bí quyết kinh doanh online cho cộng đồng. Nhờ những livestream chia sẻ những kiến thức của mình, Vũ Minh Hiếu đã giúp rất nhiều bạn trẻ, những phụ nữ nội trợ tự tin và thành công hơn nhờ nguồn thu nhập từ kinh doanh online.

Là người đã tư vấn kiến thức và hỗ trợ cho rất nhiều bạn trẻ, những phụ nữ nội trợ kinh doanh tốt hơn trên mạng xã hội, Vũ Minh Hiếu có thể cho biết vì sao, anh lại chia sẻ miễn phí những kiến thức này?

Bản thân tôi là một người đã từng bán hàng online, có kinh nghiệm xây dựng nhiều công đồng trên mạng xã hội lên tới hàng trăm nghìn thành viên, tôi hiểu rất rõ những khó khăn và những thiếu hụt kỹ năng, công nghệ của những bạn trẻ, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa đang bắt đầu tập tành bán hàng online. Vì vậy, tôi chỉ đơn giản là chia sẻ lại những kinh nghiệm mình đã tích lũy được trong suốt quá trình để giúp các bạn trẻ giảm bớt các rủi ro và chủ động hơn trong việc kinh doanh của mình.

Với kinh nghiệm của mình, anh có thể cho biết hiện nay, hình thức kinh doanh online nào đang phổ biến và hiệu quả?

Với kinh nghiệm của tôi thì kênh online nào không quá quan trọng bằng việc bạn hiểu được khách hàng thích gì, quan tâm đến điều gì thì kênh nào bạn cũng có thể bán được. Hình thức đang khá hiệu quả hiện nay là livestream trên facebook. Đây là kênh dễ tương tác trực tiếp và ngay lập tức với khách hàng. Nếu trang bị đủ cho mình các kỹ năng thì cơ hội chốt đơn hàng ngay trong thời điểm livestream sẽ càng cao. Hiệu quả của việc livestream là sẽ tiếp cận số lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn, giúp các bạn bán hàng có thể mang lại nguồn thu hiệu quả và nâng cao thương hiệu cá nhân trong quá trình livestream.

Để có thể tương tác tốt hơn với khách hàng, ngoài facebook, các bạn cần kết hợp, sử dụng thêm những kênh online khác vì công nghệ luôn luôn thay đổi.

Đọc ngay “bí kíp” bán hàng online vô cùng thực tế từ chuyên gia Livestream Vũ Minh Hiếu - Ảnh 1.

Bán hàng qua mạng đang thu hút rất nhiều người trẻ tham gia.

Vậy những người kinh doanh online cần lưu ý những điều gì để có thể tìm đúng tệp khách hàng của mình, gia tăng khả năng chốt đơn hàng thành công?

Để có một bài viết hay, livestream có nhiều người xem hay chốt đơn hiệu quả thì việc xác định rõ chân dung khách hàng là quan trọng nhất. Để hiểu rõ đối tượng khách hàng, chúng ta phải phân tích rõ những yếu tố sau: nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, thu nhập, mối quan hệ…), hành vi sở thích (khách hàng hay đọc bài trên page nào, hay like những ảnh nào, hay vào những hội nhóm, theo dõi những diễn viên, ca sĩ nào…), từ đó chúng ta mới có thể tìm vị trí của khách hàng trên mạng xã hội và kết nối với họ. Bán hàng là trao giá trị đến khách hàng, nên ngoài chất lượng sản phẩm còn là những giá trị cộng thêm, bạn phải xây dựng được sự tin tưởng đối với khách hàng.

Theo Vũ Minh Hiếu, những “bí kíp” nào giúp người bán có thể kinh doanh thành công hơn trên mạng xã hội?

Để bắt đầu kinh doanh bạn phải hiểu và yêu thích sản phẩm, trở thành chuyên gia của sản phẩm để có thể tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng. Sự kiên trì, nhẫn nại trong kinh doanh cũng là một yếu tố cần phải rèn luyện bởi bạn phải chủ động kết nối với khách hàng, thường xuyên “chăm sóc” khách hàng, tương tác và gây ấn tượng với khách hàng trên facebook của họ để khách hàng nhớ đến mình.

Nắm rõ quy trình bán hàng, hành vi của khách hàng. Khách hàng phải trải qua quá trình biết - thích - tin - mua - giới thiệu. Người bán hàng cần có khách đã rồi hãy làm cho họ biết bạn là ai, tiếp theo là thực hiện những bài viết và livestream để khách hàng thích và tin vào sản phẩm, thương hiệu, người bán, sau đó mới bán hàng. Thông thường, chúng ta rất hay đi tắt: vừa mới bán hàng là cứ bán luôn, nghĩa là cứ nói tôi có sản phẩm A,B,C, hãy mua sản phẩm của tôi đi… Đó là một việc làm không bền vững.

Điều quan trọng hơn hết là bạn phải chủ động liên tục nâng cấp kiến thức của mình. Các kiến thức về mạng xã hội, cách đăng bài viết như thế nào để thu hút khách hàng, cách livestream, tương tác như thế nào cho hiệu quả… đều phải học. Việc hoàn thiện các kỹ năng và không ngừng cập nhật thông tin sẽ giúp bạn theo kịp với sự thay đổi không ngừng của công nghệ, xu hướng tiêu dùng.

Xin cảm ơn Vũ Minh Hiếu vì những chia sẻ hữu ích này!

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM