Doanh số iPhone cán mốc 1 tỷ, điểm tươi sáng giữa thời khắc khó khăn của Apple

26/07/2016 08:56 AM | Kinh doanh

Mặc dù bi quan về doanh số hiện tại của cả iPhone lẫn Apple, nhưng các nhà đầu tư dường như vẫn lạc quan về tương lai của công ty trong thời gian tới.

Doanh số iPhone cán mốc 1 tỷ, điểm tươi sáng giữa thời khắc khó khăn của Apple

Apple sẽ báo cáo kết quả thu nhập của mình trong quý tài chính thứ ba vào lúc 4h sáng mai theo giờ Việt Nam, và cả công ty và các nhà phân tích đều dự báo về một sự suy giảm quý thứ hai liên tiếp về doanh số iPhone và tổng doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple dự đoán doanh thu quý ba của mình sẽ nằm ở mức giữa 41 tỷ đến 43 tỷ USD, nghĩa là có thể thấp hơn đến 18% so với mức doanh thu 49,6 tỷ USD mà họ đạt được cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích cũng đồng tình khi cho rằng doanh thu quý của hãng sẽ ở quanh mức 42,1 tỷ USD, về cơ bản là một điểm nằm giữa dự báo của Apple.

Các nhà phân tích cũng ước tính rằng cho đến tháng Sáu Apple đã bán được ít nhất 40 triệu iPhone trong quý này, tăng tổng doanh số của dòng smartphone này lên con số 987 triệu chiếc. Nếu áp mức doanh số này cho tháng Bảy – với 13 triệu chiếc iPhone mỗi tháng – có vẻ như Apple sẽ cán mốc bán được 1 tỷ chiếc iPhone vào khoảng cuối tháng này.

Tổng doanh số iPhone sắp cán mốc 1 tỷ chiếc từ khi ra mắt.

Công ty đạt được cột mốc này vào thời điểm doanh số chiếc iPhone suy giảm lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 2007 cho đến nay, được cho là dấu hiệu của việc tạm lắng một thời gian sau thành công đột phá với dòng iPhone 6 màn hình lớn hơn. Đợt suy giảm này đã tác động đến giá cổ phiếu của Apple, khi nó đã giảm 21% từ mức đỉnh là 123,91 USD cách đây 52 tuần.

Tuy nhiên, nhiều hãng ở phố Wall kỳ vọng iPhone sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2017. Tin tốt này có thể đẩy giá cổ phiếu của Apple lên, như tạp chí Wall Street Journal ngày hôm qua cho biết “Cổ phiếu của hãng đã bị trừng phạt quá đủ rồi,” và vì vậy nó sẽ tăng trở lại. Họ cho rằng sự suy giảm của doanh số iPhone “được phản ánh trong giá cổ phiếu.”

"Apple đã bị trừng phạt quá đủ rồi. Doanh số iPhone sụt giảm được phản ánh từ mức giá cổ phiếu. Và trong khi thế hệ iPhone kế tiếp, kỳ vọng ra mắt vào cuối năm nay, dường như sẽ không phải một bản nâng cấp đáng kể, vẫn có sự lạc quan cho rằng doanh số sẽ sớm tăng trưởng trở lại. Các nhà phân tích dự đoán doanh số chiếc iPhone sẽ tăng 5% trong năm tài chính 2017, khi kết thúc vào tháng Chín tới đây."

Sau một thời gian ngắn chạm mốc 100 USD vào tuần trước, lần đầu tiên từ đầu tháng Bảy, cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch quanh mốc 98 USD, một mức giá mà các nhà phân tích cho rằng thấp hơn giá trị của công ty.

Apple dự kiến sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm mới trong nửa sau của năm 2016, được nhiều người kỳ vọng có thể đẩy giá cổ phiếu lên, bao gồm iPhone 7, Apple Watch 2, và chiếc MacBook Pro 2016 được chờ đợi từ lâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm