Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự!

19/06/2021 09:56 AM | Sống

Trần Minh Phong, đến từ Đài Bắc, là một trong những tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng với nghề chuyển phát. Ở tuổi 62, ông quyết định rời thành phố hoa lệ, trở về quê cải tạo nhà cửa thành biệt thự nghỉ dưỡng, sống an yên tuổi già.

Đi lên từ hai bàn tay trắng

Trần Minh Phong, đến từ Đài Bắc, xuất thân trong một gia đình nghèo khó đông anh em. Ở tuổi trưởng thành, cuộc sống mưu sinh của ông vô cùng vất vả. Ngày ngày, ông kiếm tiền bằng việc giao báo, sau khi trừ đi tiền nhà, tiền sinh hoạt phí, gia đình 4 người của Trần Minh Phong chỉ trông chờ vào 600 nhân dân tệ ít ỏi còn lại.

Một ngày nọ, khi đang giao báo ông chợt nghĩ: “Mình có thể giao nhanh hơn bưu điện và dịch vụ tốt hơn, tại sao không bắt đầu kinh doanh riêng”.

Sau đó, Trần Minh Phong đã đã tìm một vài đối tác giao báo để thành lập một bưu điện tư nhân, chịu trách nhiệm phân phát tạp chí, ấn phẩm và tờ rơi quảng cáo. Đây là bước đệm giúp ông trở thành doanh nhân thành công và giàu có.

Ước mơ xây dựng tổ ấm vững chắc cho gia đình

Công việc kinh doanh của Trần Minh Phương rất tốt. Khi đó, ông ước có thể xây dựng một tổ ấm vững chắc cho gia đình. Ở tuổi 47 tuổi, ông đến Nghi Lan và nhìn trúng ngay lập tức một vườn cây ăn quả rộng 22.000 mét vuông, nơi bao quanh bởi những ngọn núi và một con suối chảy qua.

Biệt thự vườn You Peng Hall

Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 2.

Sau khi mua, ông tự mình lên ý tưởng thiết kế, với sự tư vấn của các kiến trúc sư. Quá trình xây dựng mất 8 năm, tiêu tốn 50 triệu nhân dân tệ.

Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 3.
Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 4.

"Tôi từng kiếm được nhiều tiền ở thành phố, nhưng tôi không hạnh phúc. Bây giờ tôi đổ mồ hôi mỗi ngày để nhổ cỏ và trồng hoa. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi", ông Phương chia sẻ.

"Khu vườn được ông xây thành 4 khối nhà. Tòa đầu tiên có tên "lâu đài", là nơi gia đình ông sinh sống. Tòa thứ hai tên "hộp kho báu", lấy cảm hứng từ hộp trang sức của mẹ ông, có thêm khu ăn uống như nhà hàng và phòng ngủ. Tòa thứ 3 là "hòn đảo", là nhà nghỉ mát, dành riêng để tiếp đãi bạn bè và khách. Tòa nhà thứ tư là phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân.

Không gian tòa "lâu đài" có giếng trời rộng. Ban ngày ánh sáng chiếu xuống xuyên qua 3 tầng nên trong nhà không cần bật đèn. "Tôi thích nghe nhạc nhất ở khu vực ghế sofa và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật", ông chia sẻ. Phòng ngủ chính của ông ở tầng một, với cửa sổ kính trong suốt có thể mở ra và có thể đi ra sân sau. Tầng 2 và tầng 3 dành cho gia đình, con cháu sum họp mỗi cuối tuần.

"Khi còn trẻ tôi tập trung vào sự nghiệp mà bỏ lỡ giai đoạn trưởng thành của con trai. Mối quan hệ cha con từng rất tồi tệ. Nên hiện tại tôi hy vọng có thể dành thời gian còn lại để sửa chữa, vì vậy tôi trân trọng thời gian các con về đây cuối tuần", ông tâm sự.

Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 5.

Ông Phương chăm sóc ao cá nhỏ

Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 7.

Mỗi cuối tuần, vợ tôi, hai con trai và cháu gái của ông Phương thỉnh thoảng đến thăm

Để có thể gắn kết hơn với con cháu, ông tự mình thiết kế một khu vui chơi trẻ em, có rất nhiều đồ chơi, trò chơi, bên cạnh nuôi gà, ngỗng, cá. Một khi cháu gái ông thích về thì kéo theo hai cậu con trai của ông - những người có nhà ở thành phố - cũng về theo.

Doanh nhân thành đạt bỏ phố về quê xây biệt thự, sống cuộc đời an yên: Tiền nhiều để làm gì, đây mới là hạnh phúc thật sự! - Ảnh 9.

Những lúc rảnh rỗi, ông dành nhiều thời gian nghiên cứu xem nên trồng loại cây gì, hoa gì để thu hút ong bướm, chim chóc đến khu vườn. Sau nửa năm, cỏ dại mọc um tùm, ong bướm nhiều, đặc biệt có những con bướm to hơn lòng bàn tay. Vào mùa hè, những chú chim ngũ sắc và những chú vẹt xanh sẽ về đây xây tổ, cuộc sống vô cùng thú vị.

Ông Phương yêu thích việc tự chăm sóc cây cối trong vườn

Ở tuổi 62, bạn bè nghĩ rằng ông thật kỳ quặc khi đổ mồ hôi trồng hoa ngoài vườn giữa cái nắng gắt. Nhưng bản thân ông lại thấy rất vui, vì làm vườn là niềm vui tuổi điền viên. "Tôi từng kiếm được nhiều tiền ở thành phố, nhưng tôi không hạnh phúc. Bây giờ tôi đổ mồ hôi mỗi ngày để nhổ cỏ và trồng hoa. Đây mới là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi", ông chia sẻ.

Nếu bạn coi công việc chỉ là công việc, thì không có công việc nào là dễ dàng và dễ chịu. Nhưng nếu bạn coi chúng như cuộc sống thì nó thực sự chẳng có áp lực gì cả.

Theo Zhihu

Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM