Doanh nhân Sao đỏ tại MP BPO và hành trình thực hiện sứ mệnh cộng đồng

10/11/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Giải thưởng Sao Đỏ 2022 được trao cho một nữ CEO tiên phong trong lĩnh vực BPO - chị Hà Thị Đan Phượng (Giám đốc chi nhánh của Công ty TNHH Minh Phúc tại Đà Nẵng và Giám đốc Công ty TNHH BPO.MP). Buổi lễ trao giải đã diễn ra vào ngày 8/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội.

Vào những năm 2010 - 2015, BPO là lĩnh vực còn rất mới mẻ tại Việt Nam. Ở thời điểm đó, không phải ai cũng biết đến và lựa chọn kinh doanh lĩnh vực công nghệ và số hóa tài liệu bởi thị trường trong nước chưa thật sự rộng mở. Vượt qua những trở ngại trước mắt, bằng những kinh nghiệm tích lũy được cùng với sự nhạy bén, sáng tạo, tinh thần dám đương đầu thách thức, chị Hà Thị Đan Phượng đã chọn khởi nghiệp với lĩnh vực BPO.

Doanh nhân Sao đỏ tại MP BPO và hành trình thực hiện sứ mệnh cộng đồng - Ảnh 1.

Chị Hà Thị Đan Phượng - Giám đốc Công ty TNHH BPO.MP

Chia sẻ với phóng viên, chị Phượng cho biết: "Trước khi quyết định sáng lập công ty Công ty TNHH BPO.MP và theo đuổi lĩnh vực BPO, tôi đã có 16 năm bén duyên và gắn bó với lĩnh vực công nghệ, số hóa tài liệu, chuyển đổi số. Chặng đường khởi nghiệp tuy có nhiều khó khăn nhưng tôi luôn coi đó là quá trình rèn luyện bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm để thúc đẩy mình phải cập nhật, đổi mới hơn nữa…

Đến nay, MP BPO đã có hành trình 5 năm phát triển và có chỗ đứng trên thị trường, cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh với các giải pháp chính hỗ trợ về mặt công nghệ cho khách hàng có nhu cầu, bao gồm: chỉnh lý tài liệu, số hóa tài liệu lưu trữ và các dịch vụ như nhập liệu và xử lý dữ liệu, gán nhãn dữ liệu, hỗ trợ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo – AI, xử lý ảnh DTP, Chatbot – Trợ lý ảo doanh nghiệp, gia công tài chính kế toán, biên phiên dịch, giới thiệu nhân sự..."

Chị Phượng và cộng sự của mình đã vượt qua nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu với 100% nguồn thu của công ty chỉ đến từ các dự án ở thị trường nước ngoài. Việc tìm kiếm khách hàng, đối tác trong giai đoạn đó cũng là một thách thức lớn với chị Phượng và đồng nghiệp.

Thời kì dịch bệnh Covid, mặc dù có nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng với sự dẫn dắt và định hướng của chị Phượng, BPO đã tự mở ra cho mình cơ hội và khai thác thị trường tiềm năng trong nước còn bỏ ngỏ. Vượt qua nhiều "chông gai", đến ngày 31/10/2017, Công ty TNHH BPO.MP được thành lập và tiếp tục góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thay đổi cơ cấu thị trường, ngành nghề số hóa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường Việt Nam.

Doanh nhân Sao đỏ tại MP BPO và hành trình thực hiện sứ mệnh cộng đồng - Ảnh 2.

Hơn ai hết, chị Phượng hiểu rõ về quy trình vận hành và có nhiều ý tưởng đột phá về lĩnh vực BPO. Mặc dù là một đơn vị trẻ nhưng đến nay BPO đã và đang được rất nhiều đối tác tin tưởng, đánh giá cao. Tốc độ phát triển của MP BPO luôn đồng hành cùng xu hướng toàn cầu và sự nâng cấp của công nghệ qua từng ngày. Nhờ đó, MP BPO đảm bảo luôn đưa đến doanh nghiệp những giải pháp tối tân và hiệu quả nhất.

Với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH BPO.MP, chị Phượng cùng với Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng phương hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phát triển công ty, đảm bảo việc làm và các chế độ, quyền lợi của người lao động. Từ phương châm "Khi công nghệ tiến về phía trước, doanh nghiệp sẽ không bị bỏ lại phía sau" và khẩu hiệu "Tôn trọng là thành công", MP BPO đã trở thành một thành viên xuất sắc trong Hệ sinh thái MP Group.

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, năng lực quản lý chuyên nghiệp, hiện tại hơn 30% doanh thu của MP BPO là từ thị trường trong nước. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng con số này lên trên 50% trong vòng 2 năm tới. Đối với thị trường trong và ngoài nước thì giải pháp, dịch vụ sẽ có những đặc thù khác nhau. Tại Việt Nam, chúng tôi đã có những giải pháp số hóa tối ưu cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ."

Những đóng góp của chị Phượng cho sự phát triển chung đã được ghi nhận và vinh danh với Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022. Giải thưởng được bình chọn bởi Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chúc cho MP BPO và CEO Hà Thị Đan Phượng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM