Doanh nhân Ngô Minh Tuấn - "Kế thừa" truyền thống để thay đổi tương lai

01/07/2022 10:00 AM | Kinh doanh

“Kế thừa” tinh thần đoàn kết cộng đồng của dân tộc, ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã truyền lửa cho nhiều thế hệ, mang đến tư duy quản trị doanh nghiệp hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp phát triển, tạo ra lộ trình cho nhiều cá nhân và góp phần vào sự hưng thịnh của nền kinh tế Việt Nam.

Tinh thần đoàn kết có đủ sức thúc đẩy Việt Nam phát triển?

Việt Nam chỉ là một đất nước vô cùng nhỏ bé trên bản đồ thế giới nhưng trải qua nhiều cuộc chiến trong quá khứ không ít người phải tự hỏi: "Điều gì hay thứ vũ khí nào đã giúp một nước nhỏ bé như thế có thể đánh thắng được cả Pháp và Mỹ?". Vào thời điểm Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều thế lực thù địch, thậm chí là "thù trong giặc ngoài" nhưng không gì có thể cản bước được chiến thắng của nước ta, nhất là khi tất cả người dân trở thành một khối đoàn kết, một khối liên kết vững chắc khó có thể phá vỡ được.

Như vậy, tinh thần đoàn kết vô cùng quan trọng trong mọi cuộc chiến và dù là thời chiến hay thời bình chúng ta cũng vẫn cần đến tinh thần này của nhân dân để vượt qua mọi khó khăn. Nếu như truyền thống đoàn kết dân tộc giúp nâng cao khả năng chiến đấu trong thời chiến thì "trí tuệ" chính là thứ "vũ khí" để đất nước ta có thể vươn cao, vươn xa hơn so với thế giới trong thời bình. Chính vì thế, những doanh nhân trí tuệ chính là người mang tính quyết định đến "vận mệnh" của kinh tế - xã hội trong thời bình.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Kế thừa truyền thống để thay đổi tương lai - Ảnh 1.

Doanh nhân trí tuệ - những người giúp đất nước phát triển trong thời bình

Ông Ngô Minh Tuấn: Lấy trí tuệ làm tiền đề "kế thừa" truyền thống dân tộc?

Việc củng cố và cải thiện tri thức, trí tuệ là điều vô cùng cần thiết trong thời kỳ kinh tế - xã hội phát triển như hiện nay, nếu chỉ có tinh thần đoàn kết dân tộc là chưa đủ. Ông Ngô Minh Tuấn từng thất bại ba lần khi khởi nghiệp, từng không có xu nào trong người và cũng từng lao động vất vả, khổ cực, lăn lộn với vô số ngành nghề khác nhau. Chính lúc này ông nhận ra rằng trí tuệ mới là điều cần thiết nhất, trí tuệ sẽ quyết định đến tương lai và giá trị của một người, việc bạn có bao nhiêu tài sản sẽ không bao giờ được coi trọng bằng việc trí tuệ của bạn đến đâu.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Kế thừa truyền thống để thay đổi tương lai - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam

Là một doanh nhân có tầm nhìn xa, ông Ngô Minh Tuấn hiểu rằng việc mang đến trí tuệ, tri thức để mọi người mang nó đi xây dựng đất nước, xây dựng cộng đồng mới là điều cần thiết nhất. Quan điểm sống mà ông luôn theo đuổi đó là: "Mang lại giá trị cho cộng đồng là hạnh phúc của bản thân". Phần lớn chủ doanh nghiệp đều đi lên từ "làm nghề" nên hiểu rất rõ về sản phẩm nhưng quản trị lại là điểm yếu chí mạng của họ. Để giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề này, ông quyết định thành lập Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – chuyên đào tạo, huấn luyện cho chủ doanh nghiệp, CEO và giám đốc chức năng.

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam - Nơi khởi nguồn cho những doanh nghiệp trí tuệ

Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam ra đời với sứ mệnh "Nâng tầm doanh trí Việt", "Nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị, để lan toả giá trị". Theo đó, thông điệp xuyên suốt mà học viện Doanh nhân CEO Việt Nam theo đuổi đó là: "Kiến tạo doanh nhân thành công và hạnh phúc".

Bằng cách chuyển giao cơ chế khoán toàn diện cho CEO, chủ doanh nghiệp, ông Ngô Minh Tuấn đã giúp học viên rút ngắn thời gian quản trị mà vẫn nâng cao được hiệu quả kinh doanh. Thay vì trở thành "đầy tớ" cho doanh nghiệp mình, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể khoán cho nhân viên từ văn hóa, doanh thu, hạn mức chi phí cho đến hiệu quả công việc. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian sống cho chính mình để hạnh phúc hơn bên cạnh thành công mà mình gây dựng được.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Kế thừa truyền thống để thay đổi tương lai - Ảnh 3.

Học viên chương trình chuyển giao K68 - Huấn luyện Giám đốc Marketing (CMO)

Một số học viên đã tham gia chương trình huấn luyện của ông đã để lại nhiều phản hồi rất tốt. Bà Lưu Thị Thu Hiền - Phó tổng Giám đốc công ty CPTP sữa TH Truemilk: "Câu chuyện tìm được thầy Tuấn giảng dạy tại Nghệ An cũng khá gian nan, cảm ơn thầy vì đã mang đến những giá trị lớn cho doanh nghiệp trong khóa học này."

Ông Tô Xuân Hiếu - Tổng giám đốc Tập đoàn HYOSUNG Việt Nam: "Tôi rất vui và hài lòng vì thầy Tuấn đã mang lại cho các CEO, các doanh nghiệp rất nhiều điều bổ ích để thay đổi doanh nghiệp và thay đổi cả cuộc sống."

Ông Nguyễn Mạnh Linh - Giám đốc trường Litato digital marketing: "Tôi có thể thực hành bằng các công cụ ngày tại lớp để thấy được "các số nhảy", rất khác biệt so với những khóa học khác."

Trong quá trình cống hiến và đào tạo, ông Ngô Minh Tuấn và Tập đoàn CEO Việt Nam Holdings đã nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó phải kể đến như: Doanh nhân xuất sắc đất Việt 2022, Top 10 thương hiệu vàng Việt Nam 2022… Đây chính là động lực để học viện nói chung và ông Ngô Minh Tuấn nói riêng có thể hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn nữa trong tương lai, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển hơn.

Tìm hiểu thêm về Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam và ông Ngô Minh Tuấn tại:

Website: ceovietnam.edu.vn

Hotline: 0986 77 66 22

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM