Doanh nhân giàu có giả vờ làm người vô gia cư đi xin tiền, ngủ 3 đêm ở ngoài, bị dọa đánh và cái kết không thể nào run rẩy hơn...

23/04/2019 08:06 AM | Sống

Đây là một chương trình thực tế đem đến trải nghiệm cho những người trẻ đang có điều kiện sống khá giả có cơ hội "được" làm người nghèo trong một thời gian ngắn.

Doanh nhân giàu có giả vờ làm người vô gia cư đi xin tiền, ngủ 3 đêm ở ngoài, bị dọa đánh và cái kết không thể nào run rẩy hơn...

Chương trình thực tế Rich kids go homeless là chương trình đem đến trải nghiệm cho những người trẻ đang có điều kiện sống khá giả có cơ hội "được" làm người nghèo trong một thời gian ngắn. Nhân vật tham gia mới đây là Kieren, một doanh nhân giàu có, thường xuyên dùng đồ hiệu đắt tiền đang sống trong một ngôi nhà mơ ước ở thủ đô London cùng với bạn gái và cô con gái nhỏ. Chỉ có điều, Kieren vẫn còn mang trong mình một nghi ngại rằng những người vô gia cư là những kẻ lười biếng. Anh cho rằng nếu chăm chỉ làm việc, họ hoàn toàn có thể tìm được một nơi ổn định để ngủ mỗi tối.

Kieren cho rằng mình chắc chắn làm được điều đó và anh sẽ dùng trí thông minh cũng như mánh khóe của mình để chứng minh nhận định của mình về người vô gia cư là đúng. Vị doanh nhân trẻ này quyết định tạm rời bỏ cuộc sống hằng ngày của mình 3 ngày để sống thứ trên một con phố nổi tiếng nguy hiểm với người vô gia cư ở London.

Hành trang mà Kieren mang theo cho trải nghiệm đặc biệt là một chiếc túi ngủ, bộ quần áo đang mặc và một đôi tất. Anh sẽ dùng cặp kính của mình như một "vũ khi bí mật". Kế hoạch của Kieren là sẽ xin người qua đường đủ tiền để mua một chiếc ô, sau đó sẽ bán lại cho khách du lịch hoặc người đi làm khi trời mưa. Vì thế, Kieren đã kĩ lưỡng chọn một một nơi đông đúc và sáng sủa để ngồi xin tiền. 1 tiếng đồng hồ sau đó, anh kiếm được 5 bảng nhưng lại không đủ mua ô như dự định ban đầu.

Doanh nhân giàu có giả vờ làm người vô gia cư đi xin tiền, ngủ 3 đêm ở ngoài, bị dọa đánh và cái kết không thể nào run rẩy hơn... - Ảnh 1.

Chân dung nhân vật tham gia trải nghiệm.

Sau đêm đầu tiên thất bại thực hiện kế hoạch, Kieren đành phải ngủ ngoài đường và tự nhận rằng mình có chút tự mãn. "Tôi cảm tưởng như mình đang bán thân vậy." 

Đến ngày thứ hai, Kieren vẫn quyết tâm cao độ theo đuổi ý định ban đầu của mình bằng cách đeo cặp kính "vũ khi bí mật" và xin tiền. Tuy nhiên, kế hoạch lại không diễn ra theo ý định của vị doanh nhân trẻ tuổi. Người qua đường cho rất nhiều thức ăn nhưng lại thỉnh thoảng mới có người cho tiền. Kieren khó chịu lấy mắt kính để ăn món spaghetti yêu thích. Sau cùng, Kieren kiếm được 7 bảng và ngay lập tức bỏ qua ý định buôn ô của mình.

Và anh nảy ra một phương án mới là xin đủ tiền để được ngủ trong khách sạn. Kết quả là trong 6 giờ đồng hồ, Kieren chỉ xin được 33 bảng và số tiền này chắc chắn không đủ tiền để chi trả cho một phòng khách sạn ở thủ đô đát đỏ này. Thậm chí, lang thang nhiều giờ đồng hồ trên phố, anh cũng không tìm được một nhà nghỉ ưng ý vì không còn phòng trống. Các nhà tạm trú cũng chật kín người, vì số người vô gia cư ở London đông hơn số giường ở đây. Cuối cùng, anh vẫn phải quay lại con phố đầu tiên mình đến để ngủ qua đêm.

Lần này, Kieren gặp Tommy, 32 tuổi, nghiện ma túy tổng hợp. Anh nảy ra ý định cần liên kết với Tommy để cùng nhau kiếm đủ tiền cho một phòng ngủ ở khách sạn. Nhưng không may mắn cho Kieren, Tommy chỉ là một kẻ vô cùng hờ hững với chỗ ngủ và mối quan tâm của Tommy khiến Kieren kinh sợ.

Doanh nhân giàu có giả vờ làm người vô gia cư đi xin tiền, ngủ 3 đêm ở ngoài, bị dọa đánh và cái kết không thể nào run rẩy hơn... - Ảnh 2.

Ngày thứ ba, Kieren quyết tâm chuyển sang một địa điểm khác để xin tiền nhưng vừa có một chỗ ngồi tốt thì có một đám người đến đe dọa vì dám chiếm "địa bàn". Anh lại tiếp tục lang thang trên phố và cuối cùng cũng tìm được một khách sạn. Ở đây, Kieren biết mình chỉ được thuê phòng nếu có thẻ căn cước - thứ mà những người vô gia cư chẳng thể có khi không sống ở một nơi cố định.

Và đêm thứ ba, anh vẫn không thực hiện được kế hoạch của mình. Không may thay, Kieren gặp lại Tommy và kẻ nghiện này nghi ngờ anh là người ở văn phòng cảnh sát giả dạng là thường dân đi khảo sát tình hình nên Kieren đã bị đe dọa tinh thần.

Cuối cùng, đêm cuối cùng giả làm người vô gia cư của Kieren đã diễn ra trong an toàn và tìm được một chỗ ngủ trên đường phố khi những người làm chương trình đã nhanh tay can thiệp. Kieren cho biết: "Đường phố ban đêm thật nguy hiểm. Tôi đã nhìn thấy một con dao. Thà ở tù còn hơn phải sống ở một nơi không an toàn như thế này. Tôi đã bỏ lỡ mọi thứ ở nhà. Tôi không thể sống thêm một ngày trên phố thế này nữa."

Khi được sự cho phép, anh đã gọi ngay cho người bạn gái của mình chỉ để nghe tiếng thở của cô con gái nhỏ đang ngủ say. Đây là một bài học thấm thía cho vị doanh nhân trẻ này khi đã vội lên tiếng nói người vô gia cư lười biếng. Anh hứa sẽ quyên góp tiền, thức ăn và khuyến khích con gái làm điều tương tự với những người vô gia cư.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm