Doanh nhân 9X "bỏ túi" 11 tỷ đồng sau 6 tháng khởi nghiệp nhờ nắm bắt đúng nhu cầu của phái đẹp

06/04/2018 19:16 PM | Kinh doanh

500.000 đô là doanh thu của Static Nail - công ty chuyên cung cấp sản phẩm móng tay giả nghệ thuật cho phái đẹp của nữ doanh nhân Alexis Irene - sau 6 tháng ra mắt thị trường.

Alexis Irene, 23 tuổi là người sáng lập của Static Nails, một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm móng tay nghệ thuật. Static Nails ra đời tại phòng kí túc khi Alexis còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Sản phẩm của nữ doanh nhân 9X bao gồm bộ dụng cụ làm móng tại nhà, bao gồm móng tay giả có thể tái sử dụng và một loại keo dán không độc hại có thể duy trì độ dịch của móng tới 18 ngày, bộ móng này có thể tái sử dụng 6 lần.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, trong 6 tháng đầu tiên doanh thu của Static Nail đạt 500.000 đô la, công ty cũng hợp tác với các nhà bán lẻ như Sephora và trang mua sắm online HSN.

Irine chia sẻ, cô bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp với vai trò là một người mẫu khi mới chỉ 14 tuổi. Ở tuổi 16, cô chính thức là một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp trẻ nhất trong khu vực thời bấy giờ. Và khi bước sang tuổi 17, Alexis Irene là người trẻ nhất nắm giữ vị trí quản lý mỹ phẩm tại chi nhánh đông khách nhất của Macy Corporation tại Santa Monica.

Irene cũng may mắn được làm việc với một số nhãn hiệu trực thuộc công ty L'Oreal, nơi mà cô đã học về điều phối chương trình thương mại, các cuộc họp thương mại, ra mắt sản phẩm và các công thức của sản phẩm. Cô chia sẻ rằng khi làm việc với những thương hiệu nổi tiếng đã giúp cô hiểu được nhu cầu tiêu dùng của nữ giới, để biết áp dụng nhưng cái nên hoặc không nên.

 Doanh nhân 9X bỏ túi 11 tỷ đồng sau 6 tháng khởi nghiệp nhờ nắm bắt đúng nhu cầu của phái đẹp  - Ảnh 1.

Alexis Irene kể lại: "5 năm trước, tôi đã nảy ra ý tưởng sáng tạo đầu tiên, điều có thể khắc phục mọi thứ mà phụ nữ ghét về việc làm móng. Ở thời điểm đó, ngón nhẫn có màu sơn khác đã trở thành xu hướng và phong trào làm móng nghệ thuật sắp nổi lên. Ý tưởng Static Nail đến với tôi khi tôi đang lướt Instagram, thấy bộ móng 3D hình doughnut phức tạp được thực hiện".

Theo Alexis, để vẽ được một bộ móng tay nghệ thuật không hề dễ dàng. Việc tìm một người thợ giỏi không đơn giản, chưa kể tốn kém tiền bạc, thời gian và mùi sơn móng tay gây khó chịu. Thậm chí, vào thời điểm Irene manh nha ý tưởng, chị em chỉ có lựa chọn duy nhất là mua các bộ móng dán sẵn không đa dạng về màu sắc. Các lựa chọn cho móng tay dán được bán tại các hiệu dược phẩm, những màu sắc lựa chọn bị giới hạn, hoặc là móng tay được thiết kế và sơn theo kiểu Pháp.

Irene tung ra thương hiệu Static Nail với số tiền mà cô tích lũy được từ việc làm người mẫu và chuyên gia trang điểm. Cô nhanh chóng đảm bảo mối quan hệ hợp tác thương hiệu với Swarovski và bắt đầu thiết kế loại móng tay dán đầu tiên để có các vật thể 3D, bản in phức tạp và các hiệu ứng đặc biệt.

 Doanh nhân 9X bỏ túi 11 tỷ đồng sau 6 tháng khởi nghiệp nhờ nắm bắt đúng nhu cầu của phái đẹp  - Ảnh 2.

Alexis Irene chia sẻ với Forbes: "James Vincent, một chuyên gia trang điểm nổi tiếng đã giới thiệu sản phẩm của chúng tôi đến vô số nhà thiết kế, kết quả là chúng tôi được tham gia rất nhiều show New York Fashion Week. Static Nail được xuất hiện trên hầu hết tất cả các tạp chí nổi tiếng. Các biên tập viên làm đẹp và thời trang hàng đầu từ Teen Vogue đến Cosmopolitan thậm chí đã sử dụng sản phẩm của Static Nail trong suốt các show catwalk.

Tôi cũng nhận được những cuộc điện thoại từ các nhà bán lẻ lớn, nhưng đáng tiếc là tôi cảm thấy sản phẩm này chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc bán lẻ rộng rãi và tôi vẫn còn đang đi học. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời sau 2 năm vất vả, tìm cách bắt đầu một công ty và phát triển sản phẩm mới, và sau đó nhìn thấy nó được tung ra thị trường. Tôi đã phải dùng tiền đóng học để đầu tư vào thương hiệu, lúc bấy giờ công ty đổ bể thì chắc tôi không thể nào hoàn thành được năm cuối đại học".

 Doanh nhân 9X bỏ túi 11 tỷ đồng sau 6 tháng khởi nghiệp nhờ nắm bắt đúng nhu cầu của phái đẹp  - Ảnh 3.

Vào ngày sinh nhật thứ 22 của Irene, cô đã nhận được một cuộc gọi định mệnh từ một số điện thoại lạ. Cuộc gọi từ nhân viên PR của Sephora đã khiến cho thương hiệu của cô có cơ hội bước chân vào thị trường bán lẻ chuyên nghiệp. Nền tảng làm việc của Irene trong ngành làm đẹp đã là một bước đệm giúp cô trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực này.

"Các sản phẩm móng tay dán của Static Nails có thể tái sử dụng cho tất cả mọi người trên toàn thế giới tiếp cận với nghệ thuật đúc móng sang trọng, theo xu hướng mà chỉ cần chi một phần nhỏ so với số tiền và thời gian họ dành ra để tới cửa hàng. Quan trọng hơn là những sản phẩm này không gây hại bởi chúng có thể được tùy chỉnh mà không làm hư hỏng thiết kế ban đầu. Chỉ mất 5 phút để dán những chiếc móng này lên tay" - Alexis chia sẻ.

 Doanh nhân 9X bỏ túi 11 tỷ đồng sau 6 tháng khởi nghiệp nhờ nắm bắt đúng nhu cầu của phái đẹp  - Ảnh 4.

Hiện, Irene đã nhận được tấm bằng đại học và đang trong quá trình mở rộng Static Nails. Cô tiết lộ trên Forbes: "Mục tiêu của tôi là biến StaticNails thành thương hiệu móng tay số một. Một số sản phẩm đã được ấp ủ hơn 2 năm nên tôi rất vui mừng khi tung ra thị trường".

Theo Hương Ly

Cùng chuyên mục
XEM