Doanh nhân 36 tuổi và hành trình xây dựng startup công chứng trực tuyến 760 triệu USD

14/10/2021 02:34 PM | Kinh doanh

Trong hành trình xây dựng Notarize, Pat Kinsel đã trải qua nhiều khó khăn và có thời điểm phải sa thải nhân viên, bỏ tiền túi cho công ty vay.

Doanh nhân 36 tuổi và hành trình xây dựng startup công chứng trực tuyến 760 triệu USD

Hai năm sau, doanh nhân trẻ thành lập Notarize để giải quyết những vấn đề trong hoạt động công chứng trực tuyến. Với dịch vụ trực tuyến của Notarize - bao gồm các công cụ xác minh nhận dạng độc quyền - khách hàng có thể không cần đến gặp công chứng viên và thay vào đó kết nối với một chuyên gia bằng hình thức trò chuyện qua video.

Để bắt đầu kinh doanh, Pat phải thuyết phục các nhà quản lý địa phương về việc công chứng trực tuyến bằng cách sử dụng máy ảnh có thể an toàn như được thực hiện trực tiếp. “Vũ khí” bí mật của Pat: Đồng sáng lập Adam Pase. Pase từng là cố vấn chính sách cho đại biểu Dennis Moore (thuộc đảng dân chủ bang Kansas) và đã dành 7 năm sau đó vận động hành lang thay mặt cho các doanh nhân. Cuối cùng, bộ đôi này đã giúp thông qua luật cho phép công chứng viên ảo ở 38 tiểu bang, "Tôi đã từng gặp khó khăn và rất tốn kém", Kinsel nói.

Doanh nhân 36 tuổi và hành trình xây dựng startup công chứng trực tuyến 760 triệu USD - Ảnh 1.

Pat Kinsel, nhà sáng lập Notarize. Ảnh: Forbes

Đối với Kinsel, một trong những “ký ức” tồi tệ nhất đến từ vụ kiện tụng với anh trai của mình, John Nelligan. John đã khởi kiện Notarize vào tháng 12/2016 thông qua Corsa ở Oklahoma. John cáo buộc Notarize đã lợi dụng danh tiếng của Corsa trong cộng đồng doanh nghiệp Oklahoma. Vụ kiện cuối cùng đã bị bác bỏ nhưng cũng phá hỏng mối quan hệ của hai anh em.

Sau đó, vào năm 2018, một công ty bất động sản lớn (mà Kinsel từ chối nêu tên) đã rút khỏi kế hoạch đầu tư vòng huy động Series B của Notarize đẩy công ty vào tình trạng thiếu tiền mặt. Kinsel đã tự mình cho công ty có trụ sở tại Boston vay 1 triệu USD, mất tinh thần và sa thải 30% nhân viên vào tháng 1 năm đó. "Tôi đã nỗ lực vô cùng để huy động tài chính, xin phê chuẩn các quy định về pháp luật, giành được khách hàng, giữ động lực cho đội ngũ nhân sự bất chấp những thách thức tài chính liên tục và việc cải tổ doanh nghiệp", Pat chia sẻ.

Nhưng trong hai năm qua, mọi thứ đã thay đổi. Đại dịch Covid 19 buộc chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa vào mùa xuân năm 2020, lãi suất thế chấp giảm và doanh số bán nhà tăng, lại là nguồn công việc lớn về hoạt động thế chấp cho Notarize. Mùa xuân năm 2020, Notarize tuyển dụng thêm 1.000 công chứng viên mới.

Doanh thu đạt ước tính 25 triệu USD vào năm 2020, tăng gấp 6 lần so với năm 2019. Notarize hiện có 2.200 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm First American và nền tảng bất động sản Zillow cũng như rất nhiều cá nhân, những người trả 25 USD để có được chữ ký và dấu trực tuyến cho tài liệu của họ

Sự tăng trưởng đó đã giúp Notarize tăng gấp ba lần giá trị của mình tại vòng huy động cuối cùng.  Công ty đã huy động được 130 triệu USD ở vòng huy động do công ty liên doanh tập trung vào fintech Canapi Ventures dẫn đầu vào tháng 3 và nâng mức định giá doanh nghiệp lên 760 triệu USD. "Tôi muốn xây dựng một công ty công nghệ chuyển đổi đứng trước thử thách của thời gian", Kinsel chia sẻ.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ồn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm