Doanh nghiệp Việt và định hướng “thay da đổi thịt” thị trường nghỉ dưỡng ven đô

20/04/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Nguồn cung thị trường nghỉ dưỡng ven đô đang ngày càng phát triển và hoàn thiện, nhất là khi có thêm sự xuất hiện của những doanh nghiệp định hướng xanh, thân thiện với thiên nhiên, môi trường.

Sự phát triển của các mô hình nghỉ dưỡng ven đô hiện nay

Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, nhiều hình thức nghỉ dưỡng ven đô đã ra đời, không còn đơn thuần là phòng nghỉ, biệt thự đơn giản như trước. Có thể kể đến các mô hình nghỉ dưỡng dạng biệt thự nhà vườn, các căn hộ, biệt thự dạng homestay, trang trại nghỉ dưỡng hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp được bao bọc trong cả quần thể tiện ích vui chơi giải trí, spa, thư giãn,… Mặc dù nguồn cung nghỉ dưỡng ven đô đã có sự phát triển lớn, song vẫn đang được đánh giá là khá nhỏ lẻ, tản mạn, chưa đồng bộ, chưa chú trọng tiện ích nghỉ dưỡng,… Không chỉ thế, quá trình phát triển, vận hành của một số khu nghỉ dưỡng ven đô còn mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho môi trường, hệ sinh thái. Thị trường vẫn đang chờ đợi những chủ đầu định hướng xanh, thân thiện thiên nhiên môi trường gia nhập để tiếp tục phát triển, hoàn thiện.

Sự ra đời của một doanh nghiệp mang định hướng "thay da đổi thịt" cho thị trường

Trong bối cảnh nghỉ dưỡng ven đô đang khát nguồn cung, nhiều công ty được thành lập với mong muốn mang đến cho thị trường những sản phẩm tốt nhất, nổi bật có Công ty Cổ phần đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật (viết tắt Việt Nhật). Ngay từ khi thành lập, ban giám đốc công ty xác định Việt Nhật sẽ trở thành đơn vị đầu tư và phát triển các sản phẩm resort cao cấp khu vực ven đô, mang trong mình định hướng "thay da đổi thịt" cho thị trường này. Trong đó, Việt Nhật xác định sẽ tập trung phát triển tại khu vực ngoại ô Hà Nội (bán kính khoảng 1 giờ lái xe), với hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng khép kín, thiết kế và vận hành bởi những đơn vị uy tín, và đặc biệt phù hợp với túi tiền của khách đầu tư trung lưu.

Doanh nghiệp Việt và định hướng “thay da đổi thịt” thị trường nghỉ dưỡng ven đô - Ảnh 1.

Bể bơi Bio Design đầu tiên tại miền bắc trong quần thể khu nghỉ dưỡng Ohara Villas & Resort được phát triển bởi chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật

Với sứ mệnh của mình, Việt Nhật đặt ra nhiều mục tiêu tiên quyết trong phát triển các sản phẩm, luôn chú trọng tới chất lượng hạ tầng dự án gắn với sự nâng niu và trân trọng vẻ đẹp quang cảnh tự nhiên. Cụ thể, từ phong cách thiết kế đến tổng thể mô hình của mình, Việt Nhật hướng tới giảm tối thiểu tác động đến môi trường, hệ sinh thái. Đặc biệt hơn, các sản phẩm của công ty được định hướng kế thừa phong cách kiến trúc tinh tế của người Nhật, dung hòa với văn hóa, môi trường và khí hậu Việt Nam. Nhờ vậy, nhiều sản phẩm của đơn vị này đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, thu hút các nhà đầu tư bằng chính những sự khác biệt ấy. Trong đó, nổi bật các khu nghỉ dưỡng tại Ba Vì và Hòa Bình.

Không dừng lại ở những định hướng phát triển khác biệt trên, gần đây nhất, trên nền tảng khu nghỉ dưỡng Ohara Villas & Resort, Việt Nhật tiếp tục cho ra mắt thị trường mô hình đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp tại Việt Nam, mang tên Ohara Farmstay.

Doanh nghiệp Việt và định hướng “thay da đổi thịt” thị trường nghỉ dưỡng ven đô - Ảnh 2.

Việt Nhật mới cho ra mắt thị trường mô hình đầu tư nghỉ dưỡng kết hợp nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam Ohara Farmstay (ảnh minh họa)

Mô hình nhận được những phản hồi rất tích cực từ thị trường, được các nhà đầu tư đánh giá là một kênh hấp dẫn. Sở hữu mảnh vườn tại Ohara Farmstay, nhà đầu tư không chỉ thu được lợi nhuận khi giá đất tăng mà còn được miễn phí 15 kg rau sạch mỗi tháng, 15 đêm nghỉ dưỡng tại hệ thống resort cao cấp, có cơ hội tiếp tục đầu tư nhà gỗ nghỉ dưỡng trên chính mảnh vườn của mình,… Mô hình được xem là sự tiên phong đổi mới táo bạo dòng sản phẩm đầu tư nghỉ dưỡng, đánh dấu mốc cho chặng đường hiện thực hóa định hướng "thay da đổi thịt" cho thị trường nghỉ dưỡng ven đô của Việt Nhật.

Ánh Dương

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM