Doanh nghiệp vàng “chạy đua” ngày Thần Tài

31/01/2020 12:00 PM | Kinh doanh

Các doanh nghiệp vàng đã sẵn sàng để tung ra thị trường những sản phẩm thiết kế riêng cho ngày ngày Thần tài (mồng 10 tháng giêng), đây cũng là dịp mua bán vàng lớn nhất năm.

Mới đây, Công ty vàng bạc đá quý PNJ phát đi thông báo, nhằm ngày chào vía “Thần Tài 2020” đơn vị này chế tác loạt sản phẩm độc đáo cho khách hàng lựa chọn.

Cụ thể, doanh nghiệp này mang đến sản phẩm Kim Tý Tài Lộc, một linh vật đứng đầu 12 con giáp, đại diện cho sự thông minh, lanh lợi. Dòng sản phẩm này được chế tác bằng vàng 24k và có trọng lượng 2,13 chỉ.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm phục vụ ngày Thần Tài năm nay của PNJ còn có các chủng loại vòng charm được đúc bằng vàng 24k và 18k vừa đáp ứng nhu cầu về phong thủy, vừa là vật phẩm có giá trị thẩm mỹ cao.

Doanh nghiệp vàng “chạy đua” ngày Thần Tài - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp vàng đã sẵn sàng để tung ra thị trường những sản phẩm thiết kế riêng cho ngày ngày Thần tài (mồng 10 tháng giêng)

“Trong ngày vía “Thần Tài”, toàn hệ thống sẽ mở cửa vào lúc 6h sáng và đóng cửa sau 11h đêm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nhân lực lớn, ngoài lực lượng tư vấn viên, chuyên viên tư vấn, nguồn nhân lực của các bộ phận khác đã được huy động, huấn luyện để tham gia hỗ trợ tại các cửa hàng”, đại diện PNJ cho biết.

Tương tự, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý thông tin, khách hàng có thể đặt trước sản phẩm vào ngày 30/1để nhận vàng đúng ngày Thần tài.

Năm nay doanh nghiệp này tiết lộ bộ sản phẩm "Thần Tài Phú Quý 2020" có hai màu chủ đạo là vàng kim và đỏ với dòng sản phẩm gồm đồng xu vàng 12 con giáp, kim bài Thần Tài, nhẫn tròn trơn, charm vàng 12 con giáp, trang sức vàng...

Nổi bật trong bộ sưu tập này là bộ đồng xu vàng 12 con giáp bằng vàng 24K với định lượng một chỉ (3.75gr). Sản phẩm được chế tác tinh xảo nhờ công nghệ dập nổi 3D. Phía sau mỗi đồng xu còn có hình túi tiền vàng mang ý nghĩa phát tài, phát lộc và an khang thịnh vượng.

Ngoài ra, vàng 24K được đơn vị này thiết kế hình tượng chuột ôm thóc vàng với thể hiện thông điệp một năm mới no đủ.

Tại Công ty vàng SBJ, ngoài những sản phẩm truyền thống như Thần tài ép vỉ, đồng tiền vàng quý linh, nhẫn vàng... các sản phẩm vàng 24k cũng được thiết kế biểu tượng cho năm con chuột mang ý nghĩa no đủ, tài lộc.

Trong khi đó, một doanh nghiệp kinh doanh vàng khác lại tung ra sản phẩm vàng mỹ nghệ là các sản phẩm biểu tượng cho tài lộc, may mắn được mạ vàng như đĩnh vàng tài lộc, túi vàng tài phát, bắp cải tài lộc, cây kim tiền... giá trung bình vài triệu đồng/sản phẩm.

Nhận định về xu hướng tiêu dùng và nhu cầu thị trường mùa Thần Tài năm nay, ông Lê Trí Thông, CEO PNJ cho rằng, xu hướng chung năm 2020 giá vàng trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. Đầu năm 2020, với sự kiện Trung Đông giá vàng tăng rất cao, sau đó giảm dần khi đã có những ổn định về tình hình địa chính trị. Mức giá hiện đã trở về ổn định, người tiêu dùng vì thế cũng an tâm hơn trong việc mua sắm.

“Với tình hình kinh tế năm nay của Việt Nam khá tốt cộng với thu nhập của người dân được cải thiện so với năm ngoái thì sức mua trang sức trong đầu năm mới Canh tý có tăng lên. Xu hướng thị trường trang sức năm 2020 là sẽ có nhiều dòng sản phẩm mới được đưa ra thị trường”, ông Thông nhận định về xu hướng tiêu dùng trên thị trường vàng.

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM