Doanh nghiệp tự cách ly để tồn tại trong đại dịch Covid-19

25/03/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Trong giai đoạn dịch bệnh càng ngày phức tạp, việc các doanh nghiệp tự cách ly góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Công ty cổ phần thức ăn Flyfood cũng không ngoại lệ, với sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên đã áp dụng biện pháp “tự cách ly” để đảm bảo an toàn.

"Khi quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 00 giờ ngày 18 tháng 3 năm 2020. Tôi vui mừng như giải xong bài tập khó lúc còn đi học, vì tôi luôn chờ đợi một giải pháp quyết liệt từ cấp Trung ương để ngăn chặn vòng ngoài sự lây lan virus vô cùng nguy hiểm này. Từ đó, tôi có niềm tin là Việt Nam sẽ rút ngắn thời gian dập tắt dịch và nằm trong tầm kiểm soát điều trị, cách ly, sức chịu đựng thiệt hại của các ban ngành, doanh nghiệp." - Đại diện Công ty cổ phần Thức Ăn Bay cho biết.

Niềm tin, nối tiếp niềm tin, Ngày 20 tháng 3 vừa qua, được biết Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thức Ăn Bay (viết tắt là Flyfood) phổ biến đến toàn thể nhân viên áp dụng biện pháp "Tự cách ly để tồn tại - Quyết không để bất kỳ nhân viên nào hoặc Công ty rơi vào cảnh bị cách ly". Quyết định được áp dụng từ lúc 7h00, ngày 22 tháng 3. Ngoài mục đích để tồn tại cho Công ty, Flyfood còn cho thấy được sự chung tay trong việc phòng chống dịch cho cộng đồng.

Trong giai đoạn dịch bệnh càng ngày phức tạp, việc các doanh nghiệp tự cách ly góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Công ty cổ phần thức ăn Flyfood cũng không ngoại lệ, với sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên đã áp dụng biện pháp "tự cách ly" để đảm bảo an toàn.

Flyfood áp dụng nguyên tắc: "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tuyệt đối từ ban lãnh đạo đến nhân viên. Tất cả các giao dịch với đối tác đều online. Tất cả nguyên vật liệu chế biến món ăn được tập kết một nơi nhất định và chạy qua máy tiệt trùng bằng công nghệ UV để vào bên trong nhà hàng. Một loạt thông báo được gửi đi đến tất cả những ai có thể đến Công ty về việc tạm thời ngưng tiếp đón và tiếp xúc trực tiếp.

Toàn thể nhân viên Flyfood giao đoạn này đều ở lại nơi làm việc. Công ty chuẩn bị khá chu đáo từ việc chỗ ăn, chỗ ngủ được ngăn cách, máy giặc, nước uống riêng. Thậm chí có cả 1 canteen nội bộ. "Ban lãnh đạo đã tìm hiểu các quy định về phòng chống dịch khá kỹ và lập thành quy định hợp lý cho toàn thể nhân viên. Flyfood luôn đảm bảo vệ sinh an toàn và tập trung toàn bộ cho công việc Tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng, đồng thời hàng loạt các kế hoạch cải tiến tổ chức, hoàn thiện quy trình, bồi dưỡng kỹ năng, chạy đu với quy trình 5-S để sẵn sàng sau khi hết dịch" - Lãnh đạo Flyfood cho hay.

Doanh nghiệp tự cách ly để tồn tại trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Được biết, hiện có nhiều nhà hàng offline phải đóng cửa trong giai đoạn này, đa phần vì vắng khách, trong đó có một phần không nhỏ là chủ động quyết định đóng cửa vì hưởng ứng tinh thần hạn chế tụ tập đông người của Bộ y tế thường xuyên nhắc nhở trong mùa dịch.

"Tuy nhiên, Nhà hàng online Flyfood lại có được sự may mắn là chỉ kinh doanh online thuần túy ‘không tiếp xúc" nên chúng tôi luôn làm việc năng động và thậm chí năng động hơn giúp phần nào bớt đi "strees" vì nỗi ám ảnh dịch virus kinh khủng này. Chúng tôi năng động hơn vì Công ty chúng tôi luôn có những kịch bản nghiêm túc, thậm chí "hơi lố" một chút - theo lời chia sẻ của Ban lãnh đạo - để ứng phó và ngăn chặn sự lây nhiễm đến mọi người trong Công ty mình".

Đại diện Flyfood cho biết thêm: "Chúng tôi được tuyên truyền tập huấn kỹ năng chống dịch chủ động và kỹ năng tuyên truyền cho người thân của mình. Công ty lập cả một ban phòng chống dịch, ngăn chặn virus qua 4 bước mới được vào Công ty, có tem dán trên ngực áo để kiểm soát, lịch vệ sinh bề mặt tiếp xúc 30p một lần, nước sát trùng đặt khắp nơi, bồn rửa tay lấp đặt thêm nhiều chỗ và đặc biệt là Công ty đã chế tạo ra một cái phòng, gọi là "Phòng gia nhiệt - Diệt Corona". Phòng gia nhiệt này được chế tạo dựa trên yếu tố Corona dễ chết ở nhiệt độ trên 25 độ C, phòng luôn ở nhiệt độ trên 45 độ, tất cả chúng tôi phải vào đó mỗi khi từ bên ngoài vào để nhờ nhiệt độ diệt virus nếu có bám vào quần áo, túi xách, khẩu trang, đầu tóc... phòng gia nhiệt này bắt đầu sử dụng từ ngày 5 tháng 3."

Doanh nghiệp tự cách ly để tồn tại trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lý giải về tên gọi Nhà Hàng Online Flyfood - đại diện đơn vị này cho biết, gọi nhà hàng online vì nhà hàng tự chế biến món ăn, bán hàng trên website, fanpage riêng của mình và giao món ăn đến tận nhà cùng với các dịch vụ phục vụ tại nhà tiện lợi trong 8 năm qua.

Doanh nghiệp tự cách ly để tồn tại trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đại diện Flyfood cũng nhắn nhủ các tổ chức doanh nghiệp hãy quyết liệt hơn, lúc này là lúc phải hành động để tồn tại và để cùng chung tay rút ngắn thời gian tiêu diệt dịch càng sớm càng tốt để mọi người trở lại cuộc sống bình thường trong những kế hoạch đang làm dở dang.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM