Doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán chuyển đổi số thành công với nền tảng MISA ASP

27/05/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP hỗ trợ các đơn vị kế toán dịch vụ đổi mới phương thức tác nghiệp, nâng cao hiệu suất và rút ngắn thời gian hạch toán tài chính cho khách hàng doanh nghiệp.

Mở đầu phiên chuyên đề "Chuyển đổi số - Cơ hội phát triển đột phá cho các doanh nghiệp SMEs" trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP MISA - Ông Nguyễn Xuân Hoàng trong vai trò Ủy viên BCH của VINASA đã chia sẻ Bộ khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs. Trong đó, các giải pháp của MISA là mảnh ghép trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực trên hành trình chuyển đổi số.

Trong phiên chuyên đề, Bà Ngô Thanh Hạnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Đại lý thuế Thanh Hạnh (THTax) đã có bài tham luận về "Kinh nghiệm chuyển đổi số của doanh nghiệp ứng dụng". Cụ thể, tại sự kiện, Bà Hạnh có những chia sẻ thực tế và hữu ích về kinh nghiệm chuyển đổi số của THTax với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

THTax đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ kế toán và kê khai thuế cho hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc. Tại sự kiện, bà Hạnh cũng chỉ ra 7 khó khăn mà doanh nghiệp là dịch vụ kế toán gặp phải trong quá trình vận hành nhiều năm qua. Bên cạnh việc hạch toán thủ công tốn nhiều thời gian kiểm tra số liệu, gửi báo cáo cho khách hàng, Bà Hạnh cho biết các doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán gặp khó khăn khi dữ liệu không đồng bộ. Điều này dẫn việc chậm tiến độ và không quản lý được hiệu suất làm việc của nhân viên.

Thêm vào đó, việc quản lý khách hàng của đại lý thuế này rời rạc, không tập trung khi dùng nhiều phần mềm đơn lẻ để xử lý công đoạn khác nhau như: giao nhận, hạch toán, báo cáo, công nợ. Đặc biệt, khi nguồn khách hàng hạn chế, THTax đối mặt với khó khăn tìm kiếm và tiếp cận tệp khách hàng mới.

Theo Bà Thanh Hạnh, đơn vị kế toán dịch vụ cần "số hoá" nghiệp vụ bằng nền tảng số để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số sau tác động của đại dịch Covid-19. Trong tham luận, bà Hạnh nhấn mạnh: "MISA ASP là nền tảng giúp THTax kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê Kế toán dịch vụ trên toàn quốc. MISA ASP cũng tích hợp phần mềm ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp và đã góp phần không nhỏ vào thành công THTax".

THTax đã lựa chọn nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP ngay thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19 để có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, đảm bảo cung cấp báo cáo tài chính cho khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời nhờ dữ liệu đã lưu trữ sẵn trên hệ thống.

Doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán chuyển đổi số thành công với nền tảng MISA ASP - Ảnh 1.

THTax lựa chọn nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là giải pháp giải quyết những khó khăn trong quá trình làm việc của đơn vị

Chia sẻ về hiệu quả sau khi ứng dụng MISA ASP, đại diện THTax chia sẻ, nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm ASP Kế toán giúp giao nhận chứng từ tự động, tức thời và tập trung. Kế toán dịch vụ có thể hạch toán hàng loạt chứng từ nhanh chóng, giảm thao tác thủ công đến 90%. Thời gian hạch toán cũng rút ngắn chỉ còn 1 tiếng/khách so với 5 tiếng/khách trước đây. Thông qua các công cụ quản lý chuyên nghiệp được tích hợp trên MISA ASP, đội ngũ nhân sự của THTax có thể kiểm tra tự động hàng loạt tính hợp lệ của chứng từ với độ chính xác 100% và nhanh hơn 200%.

Doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán chuyển đổi số thành công với nền tảng MISA ASP - Ảnh 2.

Mô hình kết nối linh hoạt của nền tảng MISA ASP

Bà Hạnh cho biết thêm, với tính năng đồng bộ hệ thống dữ liệu và tập trung thông tin khách hàng trên cloud, nhân sự của THTax có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, từ đó góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Theo cách thức hạch toán thủ công, một nhân sự của THTax chỉ có thể quản lý 5-10 khách hàng. Khi ứng dụng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, nhân sự THTax được nâng cao năng suất, một người có thể quản lý 30 – 40 khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh việc lựa chọn đc giải pháp chất lượng, đơn vị nhà cung cấp uy tín thì việc hỗ trợ tận tình của đội ngũ MISA là điều giúp THTax chuyển đổi số thành công. Đặc biệt, THTax được nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc biết đến hơn thông qua các hoạt động truyền thông của Bộ TT-TT với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán chuyển đổi số thành công với nền tảng MISA ASP - Ảnh 3.

Nền tảng MISA ASP có tích hợp phần mềm ASP Kế toán cho phép kế thừa dữ liệu từ hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu thô

Ra mắt năm 2019, đến nay, MISA ASP đã hỗ trợ cho 8.015 doanh nghiệp chuyển đổi số, nền tảng MISA ASP được Bộ TT-TT vinh danh là nền tảng số xuất sắc nhất trong Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx). Trong thời gian tới, MISA ASP được kỳ vọng là giải pháp số giúp các đơn vị kế toán dịch vụ cải tiến cách thức làm việc, "online hoá" quy trình và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM